20:29 08/11/2021

VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

Hà Anh -

Thị trường chứng khoán duy trì xu hướng cũng như thu hút dòng tiền chảy vào mạnh mẽ. Điều này dẫn tới nhiều cổ phiếu vẫn đang trong quá trình tăng trưởng vượt trội...

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng cao mới quanh mốc 1.480 -1.500 điểm.
Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng cao mới quanh mốc 1.480 -1.500 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/11, chỉ số VN-Index tăng 11,06 điểm – tương đương 0,76%, đóng cửa ở mức 1.467,57 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 4,46 điểm – tương đương 1,04%, đóng cửa ở mức 432,10 điểm.

VN-Index dự báo tăng điểm và thử thách vùng 1.470-1.510

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và thử thách vùng kháng cự mạnh 1470-1510 điểm. Nhóm vốn hóa lớn đang tạo ra sự hấp dẫn dòng tiền trở lại nhờ định giá hấp dẫn, trong khi dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung.

Giai đoạn thị trường hiện tại thích hợp với các hoạt động mua trading nhanh, ưu tiên yếu tố T+. Đồng thời, nhà đầu tư tập nên kiểm soát chặt tỷ trọng danh mục và sử dụng trailing stop để bảo vệ thành quả. Đối với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán chốt lời dần các vị thế ngắn hạn trong danh mục để hiện thực hóa lợi nhuận khi chỉ số di chuyển trong vùng cản 1460-1470 điểm”.

Dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Vừa mở cửa phiên hôm nay, VN-Index đã bật tăng hơn 8 điểm với thanh khoản lớn. Tuy nhiên, áp lực chốt lời tại vùng giá cao sau đó đã khiến chỉ số này giữ nguyên trạng thái đi ngang trong suốt buổi sáng. Sang đến phiên chiều, thị trường trở nên giằng co, sau cùng đóng cửa tăng 11 điểm so với phiên hôm trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với mức tăng trên 2% lan tỏa đồng đều ở một số ngành như Hàng & Dịch vụ Công nghiệp, Dịch vụ tài chính, Ô tô và phụ tùng, Thực phẩm và đồ uống.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực khi dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường".

VN-Index sẽ tiếp tục điểm và hướng đến vùng cao mới quanh mốc 1.480-1.500 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"VN-Index phiên đầu tuần mới kết phiên tăng điểm cùng với khối lượng giao dịch tăng 19,06% so với phiên trước. VN-Index tiếp tục vượt đỉnh gần nhất 1.463,63 ngày 03/11/2021 là phiên có khối lượng giao dịch lập kỹ lục 1,455 triệu cổ phiếu. VN30 tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng 1.545-1.565 vùng đỉnh tháng 07/2021.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng trưởng với vùng hỗ trợ gần nhất quanh mốc 1.463 điểm, tương ứng đỉnh giá ngày 03/11/2021 vừa vượt qua, hỗ trợ tiếp theo tại 1.445 điểm-1.450 điểm tương ứng vùng giá trung bình của cổ phiếu T+3 vẫn duy trì khẳ năng sinh lợi theo VN-Index.

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng cao mới quanh mốc 1.480 -1.500 điểm. Nhà đầu tư đang có các cổ phiếu có xu hướng tăng trưởng tốt vẫn được khuyến nghị nắm giữ cho đến khi VN-Index thay đổi xu hướng hoặc mất vùng hỗ trợ tăng trưởng 1.440-1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm".

Thị trường đang hấp dẫn ở chu kỳ mới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Thị trường chứng khoán duy trì xu hướng cũng như thu hút dòng tiền chảy vào mạnh mẽ. Điều này dẫn tới nhiều cổ phiếu vẫn đang trong quá trình tăng trưởng vượt trội. Các nhà đầu tư cần vững vàng tâm lý nắm chặt các cổ phiếu có xu hướng tốt, đồng thời gia nhập thêm những cổ phiếu trong quá trình bắt đầu tăng trưởng để gia tăng lợi nhuận của mình khi thị trường đang thuận lợi".

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm trong những phiên tới. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch ở nhóm VN30 có sự lưỡng lự và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ở đầu phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, nếu chỉ số VN30 điều chỉnh mạnh thì rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể gia tăng dần và các nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi thêm nhịp điều chỉnh mạnh để tích lũy thêm nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và quan sát diễn biến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn”.

Thị trường đang rất khoẻ

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước tiếp tục bùng nổ và lập đỉnh cao mới nhờ dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường, tuy vậy cơ hội vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nổi bật trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu midcap. Phiên hôm nay, thị trường đón nhận lượng cổ phiếu khổng lồ về tài khoản, nhịp ép xuống trong phiên chiều rất đáng chú cho thấy thị trường đang rất khỏe, nhà đầu tư chốt lời ngay lập tức mua lại.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX đạt 28.798 tỷ đồng so với mức 24.810 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm midcap.

Thị trường có phiên giao dịch thành công khi lượng cổ phiếu khổng lồ từ phiên giao dịch kỷ lục 3/11 về tài khoản. Dòng tiền vẫn tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu midcap như trong phiên hôm nay.

Về kỹ thuật, chỉ số ngày càng lập các đỉnh cao mới và được sự ủng hộ của thanh khoản cho thấy thị trường đang rất khỏe, nhịp ép xuống trong phiên chiều nay là minh chứng cho dòng tiền sau khi chốt lời đã lập tức quay lại thị trường, tâm lý người cầm tiền đang chịu áp lực lớn sau những phiên như ngày hôm nay”.

Đích tiếp theo kỳ vọng tại quanh 1.490 (+-5)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau nhịp tăng điểm vào đầu phiên, VN-Index trải qua diễn biến rung lắc nhẹ trước khi phục hồi và lấy lại đà tăng điểm vào cuối phiên. Với việc vượt vùng đỉnh ngắn hạn cùng thanh khoản cải thiện, chỉ số đang tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng tiếp theo tại quanh 1490 (+-5).

Mặc dù vậy, áp lực chốt lời giá cao sẽ sớm gia tăng áp lực và gây ra các nhịp rung lắc ngắn đan xen trong quá trình đi lên. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ 1 phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.