22:21 08/04/2021

VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến giằng co

Hà Anh

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường đang bước vào giai đoạn cuối của sóng 5 với target dự kiến tại 1.250+- điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2021. Việc chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là kết thúc sóng tăng 5 nên đây là thời điểm quan trọng

BSC khuyến nghị các nhà đầu có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này.
BSC khuyến nghị các nhà đầu có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/4, chỉ số VnIndex giảm 7,49 điểm – đương đương 0,60%, lên 1.234,89 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 0,91 điểm – tương đương 0,31%, đóng cửa ở mức 293,75 điểm.

Tiếp tục theo hướng giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1225-1230 điểm trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Về tổng thể, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn với vùng giá mục tiêu gần nằm tại 1250-1265 điểm. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng danh mục khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1250-1265 điểm".

Có thể nhanh chóng tăng điểm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau tám phiên tăng điểm liên tục, VN-Index đã có sự điều chỉnh. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 8/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ cùng với độ rộng thị trường tiêu cực phản ánh áp lực chốt lãi ngắn hạn trên thị trường. Khối ngoại bán ròng trên sàn HSX trong khi mua ròng tại sàn HNX.

Mặc dù VN-Index điều chỉnh nhẹ nhưng thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại khi dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp. BSC khuyến nghị các nhà đầu có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này".

Áp lực bán đã xuất hiện nhưng chưa mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay sau chuỗi 8 phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay giảm nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra đã xuất hiện nhưng chưa thực sự mạnh. Và biên độ dao động trong phiên hôm nay vẫn nằm trong biên độ của cụm nến trước đó trong khoảng 1.230-1.245 điểm.

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường đang bước vào giai đoạn cuối của sóng 5 với target dự kiến tại 1.250+- điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2021. Việc chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là kết thúc sóng tăng 5 nên đây là thời điểm quan trọng để quan sát xem thị trường có vượt được ngưỡng 1.250+- điểm để nối dài sóng tăng 5 hay sẽ điều chỉnh tại đây với sóng a.

Trong phiên giao dịch cuối tuần 9/4, thị trường có thể tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với target của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn quan sát thị trường và có thể canh chốt lời dần khi thị trường đạt tới 1.250+- điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 cũng quan sát thị trường và canh chốt lời tại 1.250+- điểm".

Nhìn chung thị trường vẫn đang ở vị thế tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù dòng tiền hỗ trợ khá ổn định trong 3 phiên trước nhưng VN-Index tăng bất thành và có dấu hiệu hụt hơi. Có khả năng thị trường sẽ tạm lùi bước đề cân bằng lại thị trường sau nhịp tăng nhanh gần đây. Yếu tố này chỉ mang tính chất ngắn hạn do nhìn chung thị trường vẫn đang ở vị thế tích cực. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời một số vị thế ngắn hạn và chờ giải ngân ở vùng giá tốt".

VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán khi mà ngưỡng hỗ trợ MA5 vẫn chưa bị vi phạm. Hỗ trợ này đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 1235 điểm, 1250 điểm và 293 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến giằng co để kiểm định lực cầu tại ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 1235 điểm. Nếu lực cầu được thúc đẩy tốt từ đây, giúp cho chỉ số VN-Index duy trì sắc xanh khi đóng cửa thì chỉ số sàn HOSE sẽ duy trì được kênh tăng giá ngắn hạn để hướng lên kháng cự tiếp theo quanh 1275 điểm.

Ngược lại, nếu nhóm vốn hóa lớn tiếp tục thể hiện sự suy yếu khiến VN-Index rơi xuống dưới hỗ trợ MA5, áp lực bán có thể sẽ gia tăng sau đó và đẩy chỉ số lùi sâu hơn về hỗ trợ của đường MA10 tại 1215 điểm. Ở trong kịch bản này, nhà đầu tư nên xem xét việc giảm bớt tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt chỉ số VN-Index"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.