Vợ chồng Chủ tịch HPG "sang tên" cho con trai hơn 42,8 triệu cổ phiếu

Hà Anh

28/10/2023, 11:48

Lượng cổ phiếu trên đều được thực hiện theo hình thức bán thỏa thuận cho con trai là ông Trần Vũ Minh. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 1/11 đến ngày 30/11.

Sơ đồ giá cổ phiếu HPG trên Tradingview.
Sơ đồ giá cổ phiếu HPG trên Tradingview.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HOSE) thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến Người nội bộ công ty.

Theo đó, ông Trần Đình Long – Chủ tịch HDQT HPG đăng ký bán 16,3 triệu cổ phiếu, giảm lượng nắm giữ từ 1,516 tỷ cổ phiếu (26,08%) xuống còn 1,5 tỷ cổ phiếu (25,8%).

Cùng thời điểm trên, bà Vũ Thị Hiền – vợ ông Trần Đình Long cũng đăng ký bán hơn 26,5 triệu cổ phiếu để giảm lượng nắm giữ từ 426 triệu cổ phiếu (7,34%) xuống còn 400 triệu cổ phiếu (6,88%).

Hai giao dịch trên đều được thực hiện theo hình thức bán thỏa thuận cổ phiếu cho con trai là ông Trần Vũ Minh. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 1/11 đến ngày 30/11.

Như vậy, vợ chồng Chủ tịch Hòa Phát dự kiến sẽ “sang tay” cho con trai khoảng 42,8 triệu cổ phiếu HPG. Cùng chiều giao dịch, ông Trần Vũ Minh cũng thông báo mua lượng cổ phiếu như trên.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/10, giá cổ phiếu HPG tăng 2,41% lên 23.350 đồng và tạm tính mức giá này thì lượng cổ phiếu vợ chồng chủ tịch Hòa Phát "sang tay" cho con trai có giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng.

Mới đây, HPG cho biết chính thức cán mốc 8 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC) sau hơn 3 năm kể từ khi cuộn HRC đầu tiên tháng 05/2020 ra đời.

Trước đó, VCSC có duy trì khuyến nghị "kém khả quan" đối với CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) mặc dù đã tăng giá mục tiêu thêm 21% lên 23.500 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu HPG đã tăng 27% trong 3 tháng qua và 56% so với đầu năm khi lợi nhuận của công ty tăng trong nửa đầu năm 2023.

VCSC cho biết giá mục tiêu cao hơn của VCSC chủ yếu do VCSC hiện áp dụng dự phóng EPS năm 2024 cao hơn thay vì EPS trung bình trong giai đoạn 2023-2024 trong định giá P/E của VCSC, VCSC tăng P/E mục tiêu từ 8,0 lần lên 10,0 lần và VCSC giảm giả định WACC từ 13,5% xuống 13,3%.

Ngoài ra, VCSC giảm dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2023 thêm 16% xuống 7,9 nghìn tỷ đồng (-9% YoY) do giả định biên lợi nhuận thấp hơn do sự phục hồi trong nửa đầu năm 2023 yếu hơn kỳ vọng của VCSC và VCSC giảm giả định về giá bán thép của VCSC đối với các sản phẩm trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu phục hồi chậm.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy