22:36 06/05/2010

WIS tổ chức thành công hai đợt chào bán lớn

Thu Cúc

Công ty Chứng khoán và Đầu tư Woori (WIS) vừa thông báo tổ chức thành công hai đợt chào bán lớn tại Hàn Quốc

Korea Life Insurance, tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai Hàn Quốc, vừa thực hiện thành công đợt IPO với tổng giá trị 1,56 tỷ USD.
Korea Life Insurance, tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai Hàn Quốc, vừa thực hiện thành công đợt IPO với tổng giá trị 1,56 tỷ USD.
Công ty Chứng khoán và Đầu tư Woori (WIS) vừa thông báo tổ chức thành công hai đợt chào bán lớn tại Hàn Quốc.

Cùng với các ngân hàng đầu tư khác, WIS cho biết đã tham gia tổ chức thành công đợt phát hành cổ phần ra công chúng (IPO) của tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai Hàn Quốc là Korea Life Insurance. Tổng giá trị của đợt IPO này lên tới 1,56 tỷ USD.

Theo thông tin từ WIS, Hàn Quốc hiện là thị trường bảo hiểm lớn thứ 5 trên thế giới với 3 tên tuổi lớn là Samsung Life, Korea Life, Kyobo Life và 19 công ty nhỏ hơn như Tong Yang hay Mirea Asset Life… (Theo đánh giá của New York Time).

Ngoài đợt chào bán trên, cùng với hai ngân hàng đầu tư toàn cầu khác, WIS cũng đã thực hiện thành công việc chào bán 817 triệu USD cổ phiếu của tập đoàn sản xuất DRAM và chip máy tính lớn thứ hai thế giới - Hynix semiconductor.

WIS đã mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam thông qua đại diện là Công ty Chứng khoán và Đầu tư Woori CBV. WIS cũng hỗ trợ Woori CBV phát triển các sản phẩm, dịch vụ theo các nghiệp vụ được triển khai hiện nay, đặc biệt là về năng lực quản trị và dịch vụ tư vấn.

Trong thời gian qua, đầu mối này đã ký 5 hợp đồng tư vấn tái tổ chức doanh nghiệp, tăng vốn điều lệ, mua bán doanh nghiệp cho các công ty, gồm Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (mã giao dịch HDC), Công ty Cổ phần Đầu tư CMC (mã giao dịch CMC), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư quốc tế Giico, Công ty TNHH MTV Hóa chất cơ bản miền Nam và Saigon Invest Capital.

WIS là công ty con của Tập đoàn Tài chính Woori (Woori Financial Group - WFG). Năm 2009, tập đoàn này được xếp hạng là tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc với tổng giá trị tài sản hơn 217 tỷ USD, lợi nhuận trên 2,7 tỷ USD. Tập đoàn Tài chính Woori, với cổ đông lớn nhất là Chính phủ Hàn Quốc, hiện đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York (Mỹ).