21:50 09/11/2021

Xu hướng tăng của VN-Index vẫn chưa bị ảnh hưởng

Hà Anh -

Thị trường trong nước điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, thanh khoản thị trường vẫn rất dồi dào, bình quân 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên gần đây.

VCSC dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục sớm khi VN-Index chạm hỗ trợ MA5 tại 1455 điểm còn VN30 chạm MA10 tại 1527 điểm.
VCSC dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục sớm khi VN-Index chạm hỗ trợ MA5 tại 1455 điểm còn VN30 chạm MA10 tại 1527 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/11, chỉ số VN-Index giảm 6,07 điểm – tương đương 0,41%, đóng cửa ở mức 1.461,50 điểm. Ngược lại, chỉ số HNX-Index tăng 0,54 điểm – tương đương 0,12%, đóng cửa ở mức 432,64 điểm.

VN-Index tiếp tục thử thách vùng 1.470-1.510

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự mạnh 1470-1510 điểm trong ngắn hạn. Nhóm vốn hóa lớn đang tạo ra sự hấp dẫn dòng tiền trở lại nhờ định giá hấp dẫn, trong khi dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung. Chúng tôi kỳ vọng, dòng cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp có diễn biến bùng nổ hơn trong những phiên tới để giúp VN30 vượt đỉnh qua đó giúp đà tăng của thị trường chung bền vững hơn.

Giai đoạn thị trường hiện tại thích hợp với các hoạt động mua trading nhanh, ưu tiên yếu tố T+. Đồng thời, nhà đầu tư tập nên kiểm soát chặt tỷ trọng danh mục và sử dụng trailing stop để bảo vệ thành quả”.

Thị trường vận động quanh ngưỡng 1.460 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Hôm nay thị trường trải qua một phiên điều chỉnh nhẹ do gặp phải áp lực chốt lời sau khi thiết lập đỉnh cao mới trong phiên. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm hơn 6 điểm. Trong phiên hôm nay có 8/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành Hàng & dịch vụ Công nghiệp và ngành Bảo hiểm với mức tăng trên 1%.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Thị trường có thể duy trì xu hướng vận động quanh ngưỡng 1460 điểm khi thanh khoản thị trường vẫn nằm ở mức ổn định".

VN-Index sẽ phục hồi để thu hẹp dần với ngưỡng tâm lý 1.500 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường điều chỉnh nhẹ (-0,4%) sau ba phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy áp lực chốt lời trong phiên hôm nay là tương đối mạnh nhưng lực cầu đối ứng vẫn là khá tốt giúp chỉ số VN-Index chỉ giảm nhẹ.

Trên góc nhìn kỹ thuật, dư địa tăng của thị trường là vẫn còn với target của sóng tăng quanh ngưỡng 1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì thị trường có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm".

Cần cơ cấu danh mục hợp lý

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index tăng điểm bất thành và quay lại kiểm tra vùng 1.460 điểm. Có khả năng chỉ số sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.450 – 1.460 điểm và hồi phục trở lại. Tuy nhiên, cần lưu ý áp lực bán đang gia tăng mạnh tại nhiều nhóm cổ phiếu. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược nhưng cần cơ cấu danh mục hợp lý, đẩy mạnh chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng cao và có áp lực bán lớn để bảo toàn thành quả".

Thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cần lưu ý vùng đỉnh dài hạn của HNX-Index, đỉnh gần nhất của VNSmallcap cũng như cảnh báo suy yếu tại VN30 khi chỉ số này đóng cửa dưới đường MA5 ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục sớm khi VN-Index chạm hỗ trợ MA5 tại 1455 điểm còn VN30 chạm MA10 tại 1527 điểm. Tuy nhiên, nếu lực mua giá cao không đủ mạnh giúp VN30 vượt qua mốc 1532 điểm (MA5), lực bán có thể gia tăng mạnh hơn sau đó và trên diện rộng, tạo ra một nhịp điều chỉnh giảm của thị trường. Khi đó, các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index có thể sẽ kiểm định lực cầu thúc đẩy bởi hỗ trợ MA5 ngày trong khi chỉ số đại diện VN-Index có thể kiểm định hỗ trợ MA10 nằm tại mốc 1450 điểm. Nếu VN-Index đóng cửa dưới vùng 1445-1450 điểm, nó sẽ vi phạm ngưỡng stoploss của chiến lược đầu tư giá lên hiện tại của chúng tôi”.

Thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất 1,439 điểm và 1,514 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng dần cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh và dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn duy trì vị thế nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và quan sát nhịp điều chỉnh của thị trường do rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng dần ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn”.

Xu hướng tăng giá của VN-Index vẫn chưa bị ảnh hưởng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI

"VN-Index giảm 6,07 điểm tương ứng mức giảm 0,41% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 516 mã xanh so với 494 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay ngang với mức hôm qua, đạt 28530,7 tỷ đồng và vẫn ngang với bình quân giá trị 5 phiên giao dịch gần nhất. Khối lượng giao dịch đạt 1003,65 triệu cổ phiếu, duy trì mức cao so với bình quân giao dịch 10 phiên.

VN-Index tạo mẫu nến Bearish Enguffling giảm điểm trở lại cho thấy áp lực chốt lời tại vùng giá cao lại tiếp tục đã diễn ra và áp lực chốt lời càng trở lên mạnh trong phiên chiều. Tuy vậy, giá đóng cửa vẫn đang cao hơn mức giá tạo đỉnh ngắn hạn nhịp trước đó nên xu hướng tăng giá của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng. Trong các khung thời gian ngắn hơn, VN-Index đã có sự vận động tích cực tại vùng quanh 1458 – 1462 điểm và đây trở thành vùng hỗ trợ tích cực trong ngắn hạn của chỉ số. Việc chỉ số duy trì ở mức cao đi kèm các chỉ báo như RSI đang liên tục duy trì trong vùng quá mua nên các nhịp giảm điểm rũ bỏ dự báo vẫn sẽ liên tục diễn ra. Nhà đầu tư nên canh các nhịp trên để điều chỉnh lại danh mục giao dịch. Nhóm ngành bảo hiểm và nhóm ngành cảng biển đã có tín hiệu tăng giá tích cực trở lại trong phiên giao dịch hôm nay.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo tiếp tục đà tăng giá sau nhịp điều chỉnh ngắn".

VN-Index nhiều khả năng sẽ quay lại xu hướng tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Cung chốt lời đẩy mạnh, tuy nhiên chỉ số VN-Index đóng cửa chỉ giảm nhẹ 0,41% với khối lượng giao dịch ở mức xấp xỉ hôm qua. Diễn biến này cho thấy áp lực bán không quá mạnh nên chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường.

Chỉ số VN-Index đã điều chỉnh nhẹ trở lại sau khi phá vùng đỉnh gần nhất được thiết lập vào ngày 03/11, đây là một đợt điều chỉnh kỹ thuật bình thường và chỉ số nhiều khả năng sẽ quay lại xu hướng tăng để tiếp tục đi lên vùng mục tiêu tiếp theo nằm tại vùng 1.500 điểm.

Vùng 1.450 – 1.425 điểm vẫn là vùng hỗ trợ gần nhất trên chỉ số VN-Index. Trong một xu hướng tăng hướng đến vùng giá mục tiêu 1.500 điểm thì các nhịp điều chỉnh ngắn hạn về gần vùng hỗ trợ này là cơ hội để nhà đầu tư mua vào”.

Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ!

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, thanh khoản thị trường vẫn rất dồi dào, bình quân 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên gần đây. Dòng tiền vẫn tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng không đủ sức kéo thị trường trong phiên chiều, trong khi các nhóm khác như cảng biển, bảo hiểm, bất động sản,....vẫn thu hút được dòng tiền lớn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tương đương với phiên hôm qua, đạt 28.531 tỷ đồng. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm smallcap.

Thị trường điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, diễn biến trong phiên chiều nay cho thấy sức nặng từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhóm cổ phiếu này chỉ duy trì lực kéo trong phiên sáng. Tuy thị trường điều chỉnh ở vùng cao mới và thanh khoản thị trường cũng rất cao nhưng áp lực bán chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trong nhóm Vn30, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao. Với diễn biến như ở phiên hôm nay, mức dao động ở chỉ số chung không phản ánh đúng diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu nhỏ”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.