12:52 16/12/2020

10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao

Diệu Hương

Nhiếp ảnh gia Sergey Korolev đặt tiêu đề cho bức ảnh này là "Vũ điệu trên thiên đàng".

Bắc cực quang có thể được nhìn thấy từ tháng 9 đến tháng 4 ở Bắc bán cầu và từ tháng 3 đến tháng 9 ở Nam bán cầu. Sự phát sáng là do gió mặt trời đi vào bầu khí quyển của Trái đất và giải phóng năng lượng.Capture the Atlas đã xuất bản những bức ảnh đẹp nhất về Bắc cực quang được chụp vào năm 2020 trong bộ sưu tập Nhiếp ảnh gia của năm về Bắc cực quang. Bộ sưu tập đầy đủ gồm 25 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ 18 quốc gia khác nhau. 10 hình ảnh dưới đây từ bộ sưu tập cho thấy Bắc cực quang phát sáng ở những nơi như Nga, Nam Cực và Na Uy.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 1.

"Thiên Vũ."

Sergey viết: "Tôi đã săn tìm phong cảnh và Bắc cực quang trên Bán đảo Kola của Nga trong vài năm và tôi vẫn tìm thấy những điểm mới. "Tôi đã tìm thấy bãi đá này trên bờ biển Barents vài năm trước. Vào thời điểm đó, tôi bị mê hoặc bởi hình dạng của những tảng đá, di chuyển theo tiếng sóng ầm ầm của đại dương, cũng như những ngọn núi dốc đứng từ biển."
Ben Maze đã chụp bức ảnh này, có tiêu đề "Phần thưởng của cuộc săn lùng," ở Tasmania, Australia.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 2.

"Phần thưởng của Cuộc săn."

"Đã hơn một ngày chờ đợi như cách xa nền văn minh, nhiếp ảnh gia đồng nghiệp Luke Tscharke và tôi không biết cực quang sẽ xuất hiện vào đêm này," Maze viết. "Chúng tôi vừa nghe tin đồn về một cơn bão mặt trời tiềm năng. Chúng tôi gần như không thể kìm chế được sự phấn khích khi ánh sáng lần đầu tiên xuất hiện trên màn hình máy ảnh của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi nhận ra rằng mình đang ở nơi tốt nhất trên toàn lục địa để chứng kiến ​​màn trình diễn hiếm có, Lion Rock nằm ở mũi cực nam của Tasmania và ít mây hơn nhiều so với phần còn lại của bang vào thời điểm đó. "
Roksolyana Hilevych tình cờ bắt gặp những "Trứng rồng" này ở quần đảo Lofoten của Na Uy.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 3.

"Trứng rồng."

"Tôi đã tìm thấy địa điểm không xác định này trên quần đảo Lofoten khi tôi đang di chuyển quanh quần đảo Gimsoya," Hilevych viết. "Đêm đó rất lạnh, với nhiệt độ lên tới -20 độ C (-4 độ F). Đó có lẽ là một trong những buổi biểu diễn xem và chụp ảnh Bắc Cực quang hay nhất mà tôi từng trải qua, bởi vì ở một nơi như thế này, không dễ dàng tìm thấy điều gì đó mới mẻ với tiền cảnh kỳ diệu như vậy và ... Bắc cực quang nhảy múa suốt đêm. "
Benjamin Eberhardt đã chụp được bức ảnh này tại Đài quan sát IceCube Neutrino ở Nam Cực.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 4.

"Đêm Nam Cực."

"Nam Cực có lẽ là một trong những môi trường xa xôi và đầy thách thức nhất để chụp ảnh, và nó rất vất vả cho cả con người và công nghệ", Eberhardt viết. "Để có được những bức ảnh tua nhanh thời gian kéo dài 24 giờ, bạn cần một chút sáng tạo để sưởi ấm và cách nhiệt cho thiết bị của mình để giữ cho thiết bị hoạt động và thậm chí quay, trong điều kiện nhiệt độ dao động đến -80 độ C (-112 độ F). Ở trường hợp của tôi, đây là một quá trình học hỏi trong nhiều tháng, với rất nhiều lần thử và sai và tê cóng. Mặt khác, một khi bạn đã vượt qua tất cả các thử thách, bạn có rất nhiều lý do để tự hào về những shots hình của mình. "
Agnieszka Mrowka đã chụp được "Sự hội tụ" của Bắc cực quang ở Jökulsárlón, Iceland.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 5.

"Hội tụ."

Mrowka viết: "Đó là vào cuối tháng 9 năm 2020, và cuối cùng, các điều kiện hoàn hảo cho Bắc Cực quang ... thời tiết tĩnh lặng bất thường và mặt trăng chiếu sáng lớp băng của đầm phá sông băng nổi tiếng nhất ở Iceland". "Đó là một đêm khốc liệt và yên bình để nhớ."
Trong "Phần Lan vào ban đêm", nhiếp ảnh gia Kim Jenssen đã định bỏ cuộc để nhìn thấy Bắc Cực quang thì chúng đột ngột xuất hiện.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 6.

"Phần Lan vào ban đêm."

Jenssen viết: "Sau nhiều giờ chờ đợi trong khu rừng lạnh giá ở Ruka, Phần Lan, nhiệt độ -36 độ C và không có bất kỳ hoạt động cực quang nào có thể nhìn thấy được, chúng tôi quyết định quay trở lại xe của mình.
"Trên con đường mòn, tôi nhìn thấy thứ gì đó ở phía bên trái và bảo bạn tôi dừng lại và đợi. Đột nhiên, cực quang bắt đầu 'nhảy múa', và tất cả những gì tôi phải làm là nhảy trong tuyết, chuẩn bị máy ảnh, và chụp! Không có kế hoạch hay thời gian để tập trung vào bố cục. Sau năm phút, Northern Lights biến mất, nhưng đó là một đêm với một kết thúc có hậu. "Bắc cực quang phản chiếu từ các cột băng trong "Đèn băng Lofoten" của Dennis Hellwig.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 7.

"Đèn băng Lofoten."

Hellwig viết: "Những tảng băng tuyệt đẹp này được tạo ra bởi lớp băng tan. "Tôi tìm thấy nơi này vào ban ngày, và khi có Bắc Cực quang, tôi quay lại chụp ảnh."
Ole Salomonsen đã chụp bức ảnh này, có tựa đề "Pháo hoa mùa xuân", vào cuối mùa Cực quang ở Bắc Cực.
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 8.

"Pháo hoa mùa xuân."

"Đêm đó là một trong những lúc dự báo không chắc chắn, nhưng tôi quyết định đi đến địa điểm tuyệt vời có tên là Ersfjordbotn, cách Thành phố Tromsø 20 phút lái xe và tôi rất vui vì đã làm được điều đó", Salomonsen đã viết. "Một màn hình tuyệt đẹp đã diễn ra phía trên đầu tôi sau một giờ chờ đợi. Tôi đã chụp rất nhiều hình ảnh khác nhau, nhưng bức ảnh này trải dài khắp bầu trời với việc tôi đứng trên tảng đá ở tiền cảnh cho thấy rất rõ những cực quang có thể lớn và tuyệt vời như thế nào."
Iurie Belegurschi gọi bức ảnh này là "Bản giao hưởng ánh sáng".
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 9.

" Bản giao hưởng ánh sáng."

Belegurschi viết: "Kế hoạch của tôi trong đêm là chụp ảnh Bắc cực quang tại Vườn quốc gia Thingvellir, Iceland. "Một ngày trước cuộc rượt đuổi, có một trận bão tuyết và những con đường đầy tuyết. Sau 4 giờ chờ đợi Cực quang không xuất hiện, tôi quyết định lái xe về nhà. Xe của tôi bị kẹt trong tuyết và khi tôi đang chờ sự giúp đỡ, cực quang cuối cùng cũng xuất hiện và 'nhảy múa' trong khoảng mười phút. Tôi may mắn bị mắc kẹt bên cạnh cái ao này và chụp được bức ảnh này với cực quang phản chiếu trên mặt nước. "
Mohad Almehanna đã ở Yukon của Canada khi anh chụp bức ảnh này, "Khi giấc mơ trở thành hiện thực."
10 bức ảnh tuyệt đẹp về Bắc cực quang sẽ khiến bạn cảm thấy như đang cắm trại dưới các vì sao - Ảnh 10.

"Khi Giấc mơ trở thành hiện thực."

"Ngày tôi chụp bức ảnh này, thời tiết cực kỳ khó khăn; nhiệt độ xuống dưới -20 độ và gió mạnh không làm cho tình hình dễ dàng hơn", Almehanna viết. "... Cảm giác choáng ngợp khi lần đầu tiên nhìn thấy hiện tượng ngoạn mục và chạy đua với thời gian và lạnh để có được bức ảnh là một cảm giác hồi hộp đến nỗi tôi muốn trải nghiệm một lần nữa."

( Theo Insider)