16:05 11/07/2019

10 thực phẩm chứa ít calo nhất

Hoài Phương

Với 10 loại thực phẩm dưới đây, bạn có thể ăn thoải mái mà không cần phải lo lắng tới việc bị tăng lượng calo nạp vào hằng ngày.


Mặc dù không có loại thực phẩm nào hoàn toàn không có calo, nhưng vẫn có những loại thực phẩm có những yếu tố khiến bạn không thể tăng cân, như: chúng chứa nhiều nước, chúng chứa ít calo, chúng chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no, chúng chứa nhiều loại vitamin và chất chống ô-xi hóa có lợi cho sức khỏe… Chính vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân bền vững, hãy luôn sẵn sàng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh.
10 thực phẩm chứa ít calo nhất - Ảnh 1.
BưởiCung cấp 37 calo cùng với 1,7 grams chất xơ đối với nửa trái bưởi, năng lượng để hấp thụ nó khiến cho đây là một lựa chọn "không calo" đơn giản khi bạn thèm gì đó. Và hơn thế nữa, bưởi có chứa Naringin, một hợp chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn.Dâu tâyMột cốc dâu tây cung cấp 50 calo và khoảng 2.5 grams chất xơ và không hề gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bạn. Ngọt và ngon như dâu tây, còn chần chừ gì nữa mà không điền ngay vào list đồ ăn hàng ngày nào.Măng tâyMăng tây có hàm lượng calo rất ít chỉ khoảng 27 calo và còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp bạn chuyển hóa đống năng lượng tích trữ dưới dạng mỡ thừa và giúp đào thải các chất lỏng dư thừa trong cơ thể bạn. Vừa không hấp thụ thêm calo mà còn giúp thải độc một cách tự nhiên cho cơ thể.
10 thực phẩm chứa ít calo nhất - Ảnh 2.
Nấm tươiNấm không những là một thực phẩm cung cấp protein ở dạng dễ hấp thụ cho việc xây dựng cơ bắp mà còn là loại thực phẩm "ít calo" mà bạn đang tìm kiếm. Có rất nhiều cách để chế biến nấm và nấm cũng là nguyên liệu có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon. Hơn nữa, nấm chỉ chứa khoảng 16 calo (được xem là thực phẩm không calo) giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và chống ung thư hiệu quả.Táo xanhCứ 100g táo chỉ chứa 52 calo. Táo là một loại Thực phẩm chứa ít calo hoàn hảo cho những ai muốn giảm cân, vì táo rất giàu chất xơ tạo cảm giác no lâu nên bạn sẽ không còn cảm thấy đói, thực phẩm này thực sự có ích cho việc giảm cân. Hãy ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp cân bằng trọng lượng của bạn. Phải đảm bảo rằng bạn cũng dùng cả vỏ của nó nữa nhé. Vì vỏ chứa hầu hết các khả năng tăng cường trao đổi chất xơ, cũng như axit ursolic, một hợp chất có thể ngăn ngừa tăng cân, theo một nghiên cứu mới từ Đại học Iowa.Cà chuaTrong 100 gr cà chua chỉ chứa 18 calo, lượng calo thấp nhưng loai quả này chứa nhiều vitamin tốt cho da. Các lycopene trong cà chua có thể bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt và giúp giữ cho làn da tươi trẻ bằng cách loại bỏ các tác nhân ảnh hưởng xấu đến da khi bạn tiếp xúc với tia cực tím. Mẹo: hãy nấu cà chua chín kĩ sẽ làm tăng mức độ lycopene và làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng, theo nghiên cứu của Đại học Cornell.
10 thực phẩm chứa ít calo nhất - Ảnh 3.
Bông cải xanhCứ 100 gr bông cải xanh chỉ chứa 25 calo nên loại thực phẩm này có thể bị "nghiện" tại các quốc gia ăn chay. Loại rau này không chứa chất béo, nhưng hàm lượng vitamin C thì rất cao. Loại rau xanh này cung cấp cho bạn một bữa ăn tuyệt với với rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, gluxit, các loại chất khoáng và rất giàu vitamin. Bông cải xanh không những giúp bạn đốt cháy calo mà còn giúp bạn ngăn chặn được rất nhiều mối nguy hiểm đến tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày,…Dưa chuộtDưa chuột chỉ có 16 calo trong 100 gram. Ngoài ra, nó còn chứa đầy nước và một số chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng với lượng calo rất thấp. Dưa chuột giúp tiêu hóa, ngăn ngừa mất nước và giúp đốt cháy lượng chất béo dư thừa cũng như giữ lượng calo đến mức tối thiểu.Dưa hấuDưa hấu có 30 calo/100 gam. Đây là trái cây ngon ngọt có hàm lượng calo rất thấp. Trái cây này rất giàu chất chống oxy hoá có lợi cho cơ thể trẻ và khỏe mạnh. Ngoài ra, dưa hấu dễ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả hơn.
10 thực phẩm chứa ít calo nhất - Ảnh 4.
Cần tâyMức năng lượng của loại rau này là 8 calo/100 gr. Hơn 95% khối lượng của cần tây là nước. Nhưng điều này không có nghĩa là cần tây không có lợi ích sức khỏe đáng kể. Cần tây chứa kali, folate, chất xơ và 30% nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Bạn có thể ăn cần tây sống khi chúng đang tươi càng sớm càng tốt. Sau 7 - 10 ngày kể từ khi thu hoạch, cần tây sẽ bị mất đi các chất chống ô-xi hóa có lợi.