
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Tư, 11/02/2026
An Huy
06/06/2013, 17:17
Phiên hôm nay, khối lượng trúng thầu vàng miếng đạt 26.000 lượng trên tổng số 26.000 lượng chào thầu
Phiên đấu thầu vàng miếng diễn ra hôm nay (6/6) thành công khi toàn bộ 1 tấn vàng chào bán được mua hết. Ngày mai (7/6), Ngân hàng Nhà nước chào thầu thêm 1 tấn vàng.
Thông báo về kết quả phiên đấu thầu thứ 27 diễn ra hôm nay, Ngân hàng Nhà nước cho biết, khối lượng trúng thầu đạt 26.000 lượng trên tổng số 26.000 lượng chào thầu. Có 11 tổ chức là doanh nghiệp và ngân hàng thiết lập quan hệ mua bán vàng miếng trực tiếp với Ngân hàng Nhà nước mua được vàng trong phiên này.
Kết quả này cho thấy, nhu cầu vàng đấu thầu của các ngân hàng và doanh nghiệp đang lớn. Gần đây, liên tục có những phiên Ngân hàng Nhà nước chào thầu bao nhiêu bán hết bây nhiêu vàng.
Giá trúng thầu cao nhất của phiên hôm nay là 40,9 triệu đồng/lượng, cao hơn giá mua vào vàng SJC trên thị trường khoảng 200.000 đồng/lượng. Giá trúng thấp nhất là 40,82 triệu đồng/lượng.
Hôm nay, giá mua vào vàng SJC dao động quanh ngưỡng 40,7 triệu đồng/lượng. Buổi sáng, giá mua vào thấp hơn giá bán ra 200.000- 300.000 đồng/lượng. Đến buổi chiều, giá mua vào tăng nhẹ, trong khi giá bán ra giảm, thu hẹp chênh lệch giá mua-bán vàng còn 100.000-200.000 đồng/lượng.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngày thứ Sáu, cơ quan này sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 28. Khối lượng chào thầu của phiên này vẫn là 26.000 lượng vàng, tương đương 1 tấn vàng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 40,72 triệu đồng/lượng.
Sau 27 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức từ ngày 28/3 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra 484.100 lượng vàng, tương đương hơn 26,3 tấn vàng. Tổng khối lượng chào thầu là 770.000 lượng, tương đương hơn 29,6 tấn vàng.
Hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 5 triệu đồng/lượng. Trong một báo cáo vừa ra về thị trường vàng Việt Nam,
Ngân hàng Standard Chartered ước tính
, kể từ phiên đấu thầu đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đạt trung bình 250 USD/oz, so với mức chênh chỉ 1-10 USD/oz ở các nước khác trên thế giới.
Tuần qua, lãi suất VND qua đêm trên liên ngân hàng tăng vọt lên 17–20%/năm, buộc nhà điều hành mạnh tay bơm ròng thanh khoản, nâng dư nợ lưu hành trên kênh cầm cố lên mức kỷ lục gần 481 nghìn tỷ đồng để hạ nhiệt. Các chuyên gia cho rằng, đây là hệ quả của hàng loạt vấn đề tích tụ trong thời gian dài. Điều này dẫn đến các ngân hàng thực hiện mục tiêu hỗn hợp giữa chính sách và thị trường như Agribank và một số ngân hàng khác rất chật vật xoay xở cân đối nguồn...
Trước áp lực gia tăng mạnh số lượng hóa đơn điện tử và chi phí tuân thủ của doanh nghiệp khi phải xuất hóa đơn từng lần đối với giao dịch nhỏ nhưng tần suất cao, Bộ Tài chính đề xuất mở lại cơ chế hóa đơn tổng theo ngày hoặc tháng để giảm lực hạ tầng công nghệ...
Trong nhiều năm qua, vàng vẫn giữ một vị trí rất đặc biệt trong tài sản của người dân Việt Nam. Không chỉ là một kênh tích trữ truyền thống, vàng còn được xem như “tấm đệm an toàn” trước lạm phát, biến động kinh tế và những biến động xã hội.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: