09:49 05/05/2019

3 món ngon từ ngô tốt cho sức khỏe

Băng Hảo

Lượng vitamin E trong mầm ngô có khả năng thúc đẩy sự phân chia tế bào, ngăn ngừa nếp nhăn trên da, chính vì thế mà ăn ngô sẽ mang lại cho bạn một làn da đẹp.


Một trong những lợi ích của ăn ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lý do là bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan- chất khiến dễ tiểu tiện. Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.Nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn bắp ngô sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Trong một cuộc thử nghiệm ở 40.000 người cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn ngô giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường  tuýp 2 hơn 30% so với những người không ăn hoặc ít khi ăn. Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.Salad ngô nướngNguyên liệu: 4 bắp ngô tươi, bóc vỏ, bỏ râu. Dầu thực vật. 1 quả ớt jalapeno, bỏ hạt, băm nhỏ. 2 cọng hành, thái nhỏ. ¼ chén rau mùi tươi, thái nhỏ. 1 quả chanh, vắt nước. 45g pho mát Cotija, mài nhỏ. 30g mayonnaise. 1,5g bột ớt. 1 tép tỏi. Muối vừa ăn…
3 món ngon từ ngô tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.
Cách làm: Phết dầu thực vật lên xung quanh bắp ngô rồi nướng trên bếp than cho đến khi ngô chín đều và không bị cháy. Khi ngô chín, sử dụng một con dao sắc để cắt hạt ngô ra khỏi cùi. Nếu bạn không muốn nướng ngô, có thể cắt hạt ngô ra khỏi cùi lúc còn sống, sau đó, cho ngô vào một chảo chiên với bơ đến khi chín. Tỏi mài nhỏ, chanh vắt lấy nước. Cho hạt ngô chín, ớt jalapeno, tỏi, hành lá, rau mùi, nước cốt chanh, pho mát và mayonnaise vào trong một bát lớn. Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau. Thêm một chút bột ớt và muối vừa ăn. Bạn có thể rắc thêm một chút pho mát lên trên. Ngon nhất khi ăn cùng steak.Ngô xào phô mai đút lòNguyên liệu: 40gr bơ. 80gr phô mai Mozarella bào sợi. 1 trái ngô luộc chín tách lấy hạt, bỏ cùi. Vài nhánh hành lá cắt nhỏ. ½ quả ớt chuông đỏ. 1/3 tsp muối.
3 món ngon từ ngô tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.
Cách làm: Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C. Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó cho ớt chuông cắt miếng vào đảo đều. Cho tiếp hạt ngô đã luộc vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Cho bắp xào bơ ra 1 cái đĩa sâu lòng, dàn đều rồi rắc đều hành là và phô mai bào lên phía trên. Cho đĩa bắp xào bơ đã rắc phô mai vào trong lò, nướng cho đến khi thấy phô mai tan chảy ra là hoàn thành.Bánh ngô chấm bơ lạcNguyên liệu: 2 – bắp ngô. 5 thìa súp đầy bột mì. 1 quả trứng gà. 2 thìa súp tương ớt. 1 thìa cafe ớt bột. Hành lá. Bơ lạc.
3 món ngon từ ngô tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.
Cách làm: Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt. Hành lá băm nhỏ. Trộn hỗn hợp gồm bột mì, trứng gà và hành lá với nhau cho đều. Hỗn hợp sẽ rất đặc nên cho từ từ nước vào hỗn hợp đến khi hỗn hợp đều và vẫn có nguyên độ sánh thì dừng. Cho tương ớt và ớt bột vào quậy đều. Hỗn hợp bột sẽ có màu cam đẹp mắt. Cho hết phần ngô vào hỗn hợp bột và trộn đều. Lấy từng thìa hỗn hợp bánh ngô chiên trong chảo dầu nóng. Đến khi bánh vàng đều thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu. Xếp bánh ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ, chấm với bơ lạc.