21:09 08/04/2019

5 lời khuyên để tránh căng thẳng

An Nhiên

Trong vài thập kỷ qua, cuộc sống đã như một cuộc chạy đua. Không phân biệt tuổi tác, giới tính và địa điểm, mọi cá nhân đều trải qua căng thẳng ít nhất một lần trong đời. Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn cản trở khả năng xử lý các công việc hàng ngày của bạn. Nó làm tăng khả năng bạn bị huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim mạch, trầm cảm và các cơn lo âu.

Những căn bệnh này không chỉ gây ra mối đe dọa cho cuộc sống của bạn, mà còn làm hỏng chất lượng cuộc sống. Để duy trì chất lượng cuộc sống và sống lâu, bạn cần tránh căng thẳng. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.
5 lời khuyên để tránh căng thẳng - Ảnh 1.
1. Nghỉ ngơiBạn đã đặt ra một mục tiêu cho bản thân, điều này có thể buộc bạn phải làm thêm hoặc làm việc trong thời gian dài mà không được nghỉ phép. Bạn cho ​​rằng làm việc nhiều hơn có thể cho kết quả tốt hơn. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Về lâu dài, quá tải công việc sẽ phản tác dụng. Do đó, điều cần thiết là nghỉ ngơi, đi ra ngoài cho một kỳ nghỉ và nhìn xung quanh. Thuốc tốt nhất cho căng thẳng là yên bình và bạn chỉ có thể nhận được bằng cách tạm dừng công việc một lúc và tận hưởng thiên nhiên. Vì vậy, hãy xách hành lý lên và đi leo núi hoặc ghé thăm công viên cây xanh gần nhất.2. Suy nghĩ tích cựcĐể thành công trong cuộc sống, không chỉ là những nỗ lực của bạn mà cần có hoạt động tâm để hướng tới mục tiêu. Và điều đó là có thể, chỉ khi bạn suy nghĩ tích cực. Căng thẳng có sức mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn và khiến bạn suy ngẫm về những hậu quả tiêu cực. Để tránh điều đó, bạn phải có ý thức nỗ lực để tránh những suy nghĩ tiêu cực và thay vào đó tập trung vào những điều tích cực. Viết ra tất cả những suy nghĩ tích cực xuất hiện trong đầu bạn trong ngày và đọc chúng trước khi bạn đi ngủ.
5 lời khuyên để tránh căng thẳng - Ảnh 2.
3. Sẵn sàng với điều tồi tệ nhấtNgoài suy nghĩ tích cực, mong đợi điều tồi tệ nhất cũng có thể giúp bạn chống lại căng thẳng. Chuẩn bị cho mình những điều tồi tệ sẽ giúp tránh căng thẳng và lo lắng. Để tránh thất bại, hãy trang bị cho mình một kế hoạch dự phòng. Khi bạn biết điều gì sắp tới và có kế hoạch B bên cạnh, bạn có xu hướng cảm thấy tự tin. Ngay cả khi bạn thất bại ở điều gì đó, bạn sẽ không bị ảnh hưởng vì bạn mong đợi điều đó trước đó.
4. Tập thể dục thường xuyênThể dục thường xuyên sẽ đảm bảo bạn giữ sức khỏe và vóc dáng cân đối. Nó sẽ tránh được tất cả những bệnh tật với sự căng thẳng quá mức. Tập thể dục đốt cháy calo không có nghĩa là bạn chỉ làm ở phòng tập thể dục. Nếu bạn không thích giới hạn kín của phòng tập thể dục, hãy đi bộ buổi sáng tại công viên tự nhiên gần nhất hoặc bãi biển. Hoặc nếu thích bạn hãy thử tập thể dục nhịp điệu. Bất cứ chế độ tập luyện nào bạn tuân theo, hãy đảm bảo rằng nó khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.
5 lời khuyên để tránh căng thẳng - Ảnh 3.
5. ThiềnThực hành các bài tập thở sâu và thiền là một cách tuyệt vời hơn để thêm nhiều năm vào cuộc sống của bạn. Các hoạt động nhẹ nhàng như vậy giúp làm dịu tâm trí của bạn và mang lại cho bạn sự bình an nội tâm. Hơn nữa, khi sức khỏe tinh thần của bạn tốt và ổn định, căng thẳng không tìm được cách nào để bước vào cuộc sống của bạn. Thực hành thiền chỉ 10 phút mỗi ngày có thể mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống và triển vọng của bạn.Tất cả các hoạt động này sẽ làm bạn trẻ hóa và giúp bạn chống lại những căng thẳng của cuộc sống với sức sống mới.