
Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) công bố báo cáo tài chính quý 2/2012 của công ty mẹ.
Theo đó, trong quý 2/2012, tổng doanh thu của công ty mẹ PNJ đạt 1.499,4 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ (4.409,8 tỷ đồng).
Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 37,8 tỷ đồng, giảm 37,92% so với cùng kỳ (61 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế đạt 33,4 tỷ đồng, giảm 36,08% so với cùng kỳ (52,3 tỷ đồng).
EPS quý 2 đạt 558 đồng, giảm 36,08% so với cùng kỳ (873 đồng).
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2012, doanh thu của công ty mẹ PNJ đạt 3.343 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 155 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 126,7 tỷ đồng, giảm 14,2% so với cùng kỳ (147,67 tỷ đồng).
PNJ cho biết, kết quả hoạt động kinh doanh quý 2/2012 giảm so với cùng kỳ là do danh thu giảm 66%, tương ứng 2.906 tỷ đồng, trong đó giảm mạnh hoạt động kinh doanh vàng miếng và không phát sinh giao dịch xuất khẩu vàng 24k. Doanh thu các nhóm hàng trang sức vàng, bạc, đá quý giảm nhẹ do sức mua giảm.
Lợi nhuận trước thuế trong quý 2/2012 giảm so với cùng kỳ 37,92% tương ứng 23,1 tỷ đồng. Trong đó, giảm khoản lợi nhuận từ việc không phát sinh xuất khẩu vàng 24k trong quý, chi phí trong quý 2/2012 tăng so với cùng kỳ 16% tương ứng 14,2 tỷ đồng.
PNJ cho biết, chi phí tiền lương và chi phí thuê mặt bằng, sửa chữa cửa hàng và chi phí lãi vay tăng cao. Cuối quý 2, chi phí lãi vay giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức lãi suất cao.
DIG bị phạt 175 triệu đồng đối với hành vi sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán riêng lẻ không đúng với phương án đã được Hội đồng quản trị công ty thông qua hoặc nội dung đã công bố thông tin cho nhà đầu tư.
Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết theo kết quả kiểm tra chất lượng dịch vụ kiểm toán năm 2026 tại Công ty TNHH PwC (Việt Nam) cho thấy hồ sơ kiểm toán báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2025 của Công ty không đạt yêu cầu.
Hai công ty chứng khoán đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ tại các ngày 01/07/2024 và 02/07/2024.
Theo báo cáo tài chính năm 2025 đã kiểm toán, DGC ghi nhận doanh thu thuần của DGC giữ nguyên so với báo cáo tự lập, đạt 11.262 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái (9.865 tỷ đồng); Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế chưa kiểm toán đạt 3.189 tỷ đồng, còn lợi nhuận sau thuế đã được kiểm toán đạt gần 3.154 tỷ đồng, giảm khoảng 35 tỷ đồng nhưng cao hơn 2% so với kết quả thực hiện năm 2024 (3.107 tỷ đồng).
Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA-UPCoM) vừa công bố ngày 15/06 vừa qua, công ty đã nhận được quyết định của Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh về việc giải quyết đề nghị xem xét lại đối với quyết định đình chỉ tiến hành thủ tục phá sản.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Điểm nghẽn lớn nhất để Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10%/năm trong 20 năm tới, theo GS. TS Nguyễn Thiện Nhân, chính là tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.