14:00 19/09/2019

6 thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung của bạn

An Nhiên

Tất cả chúng ta đều nhận thức được thực phẩm có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe. Bạn có biết rằng một số loại thực phẩm giúp cải thiện chức năng não, tăng cường trí nhớ và sự tập trung? 


6 thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung của bạn - Ảnh 1.
1. Caffeine Caffeine có thể giúp tăng cường năng lượng và sự tập trung của bạn. Một tách cà phê, là đủ để mang lại sự tập trung mà bạn cần để hoàn thành công việc trong tầm tay. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng quá nhiều caffeine không tốt cho cơ thể và có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và bồn chồn.2. ProteinTiêu thụ protein có thể làm cho bạn cảm thấy no. Bạn không bị làm phiền bởi cơn đói nữa, điều này khiến bạn tập trung hơn vào nhiệm vụ của bạn.
6 thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung của bạn - Ảnh 2.
3. Rau xanhCác nghiên cứu đã tiết lộ rằng những người tiêu thụ hai hoặc nhiều khẩu phần rau mỗi ngày có sự tập trung tốt hơn những người không ăn. Bao gồm nhiều loại rau như rau bina, rau mùi tây, bông cải xanh và cải brussels trong chế độ ăn uống của bạn. Những thứ này giúp tăng lưu lượng máu đến não và giúp nó hoạt động tối ưu. Màu xanh lá cây bao gồm một lượng lớn carotenoids và chất chống oxy hóa giúp tăng cường trí não của bạn. Chúng cũng được nạp vitamin B giúp tăng cường sự tập trung và trí nhớ.4. Ngũ cốc nguyên hạtTiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt cho bữa sáng cho phép bạn duy trì sự tập trung tinh thần suốt cả ngày. Điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc ăn carbohydrate cho bữa sáng hoặc tệ hơn, không ăn gì cả.
6 thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung của bạn - Ảnh 3.
5. Các loại hạtCác loại hạt rất tuyệt vời cho cơ thể. Các loại hạt chứa nguồn vitamin E cao,  giúp giảm sự suy giảm nhận thức. Chúng cũng giàu axit amin và các loại tinh dầu, đó là tuyệt vời để cải thiện sự tập trung và rõ ràng trong tâm trí của bạn. Ăn một số ít các loại hạt yêu thích của bạn để bổ sung protein và chất chống oxy hóa. Điều này sẽ giúp giữ cho tâm trí của bạn đi đúng hướng.6. Thực phẩm giàu omega-3Thực phẩm giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như quả óc chó và hạt lanh và cá có dầu như cá hồi, cá thu và cá mòi rất tốt để cải thiện sự tập trung vì chúng giúp tăng cường chức năng nhận thức. Thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng, trí nhớ và tinh thần minh mẫn của bạn. Do đó, nếu bạn đang tìm cách tăng cường sự tập trung của mình, bước đầu tiên là kiểm tra những gì bạn đang ăn.