18:07 10/07/2019

8 mẹo sử dụng son để chỉnh sửa dáng môi

Ánh Linh

Không phải tất cả chúng ta đều may mắn sở hữu một đôi môi hoàn hảo. Một số người có thể có đôi môi mỏng hoặc có thể quá dày. Hoặc chúng có thể có hình dạng bất thường. Không cần phải lo lắng về chuyện này nữa vì bạn luôn có thể làm cho chúng trở nên đẹp và lộng lẫy chỉ với một lượng son vừa đủ được áp dụng một cách thành thạo.


Điều quan trọng là phải biết màu sắc phù hợp khi tô lên đôi môi của bạn. Theo đó nên kiên nhẫn thử nhiều sắc thái và cả cách để thoa son. Sau đó, bạn có thể tự làm ở nhà và không phải phụ thuộc vào chuyên gia. Dưới đây là một số mẹo để thoa son môi để chỉnh sửa dáng môi cho bạn.
8 mẹo sử dụng son để chỉnh sửa dáng môi - Ảnh 1.
Trường hợp môi mỏng Nếu bạn có đôi môi mỏng, bạn nên tăng kích thước của cả môi trên và dưới bằng một đường cong nhẹ nhàng. Điều này giúp đôi môi của bạn nhìn đầy đặn hơn.Môi trên mỏng Nếu bạn có môi trên mỏng, bạn nên tô một đường cong của môi trên cho đến khi nó cân bằng.Môi dưới mỏng Nếu bạn có môi dưới mỏng, hãy làm ngược lại và mở rộng đường cong của môi dưới để cân bằng với môi trên.Môi đầy ở trung tâm, góc môi hẹp Nếu đôi môi bạn đầy ở giữa nhưng các góc rất hẹp , bạn phải phủ son lên đầy các góc bằng cách mở rộng hai bên môi trên và dưới cho đến khi cân bằng.
8 mẹo sử dụng son để chỉnh sửa dáng môi - Ảnh 2.
Môi đầy ở giữa nhưng khít ở các góc Nếu bạn có đôi môi rất đầy đặn nhưng có cái nhìn hơi nhỏ ở các góc, bạn phải tạo ở cả hai bên môi trên và dưới, nhưng tránh quá nhiều đường cong về phía góc. Cố gắng thực hiện một đường thẳng.Đôi môi quá dầy
Giữ màu son bên trong lòng môi và tô màu ở hai bên. Tạo một lớp lót bên ngoài màu sáng hơn màu son môi. Giữ các góc môi thật sắc nét nếu bạn muốn giảm kích thước của môi và không thu hút nhiều sự chú ý đến chúng.Một cái miệng nhỏ Nếu bạn có một cái miệng rất nhỏ, bạn nên tạo ra hai bên môi trên và dưới và mở rộng khóe miệng để chúng trông đầy đặn hơn, bạn sẽ trông quyến rũ hơn.Môi trễ xuống Dáng môi rủ xuống nhìn bạn có vẻ buồn chán. Để tránh điều này, bạn hãy tạo một khóe miệng hướng lên trên tươi tắn. Nhìn ngắm kỹ đôi môi của bạn để biết những điểm có thể chưa đẹp. Một ý hay, tìm kiếm những người nổi tiếng có hình dạng môi giống như bạn và thử xem họ đã thoa son như thế nào. Đôi khi họ có thể là người hướng dẫn tốt nhất!