22:49 13/06/2010

80 triệu USD cho dự án giàn khoan của PV Drilling

Minh Đức

MB và Vietinbank tài trợ 80 triệu USD cho dự án giàn khoan mới của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Dầu khí - PV Drilling

Theo hợp đồng tài trợ được ký kết, MB và Vietinbank sẽ tài trợ 80 triệu USD cho dự án của PVD tối đa 10 năm.
Theo hợp đồng tài trợ được ký kết, MB và Vietinbank sẽ tài trợ 80 triệu USD cho dự án của PVD tối đa 10 năm.
Hai ngân hàng thương mại tài trợ 80 triệu USD cho dự án giàn khoan mới của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Dầu khí - PV Drilling (PVD).

Ngày 11/6, Ngân hàng Quân đội (MB) là đầu mối thu xếp vốn cùng với Ngân hàng Công thương (Vietinbank) đã ký hợp đồng tài trợ vốn cho dự án “Mua (đóng) mới giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm” của PVD.

Theo hợp đồng tài trợ được ký kết, MB và Vietinbank sẽ tài trợ 80 triệu USD cho dự án trên tối đa 10 năm. Đây là dự án do PVD làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên tới trên 230 triệu USD.

Đây là giàn khoan được đóng mới theo công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và sẽ là giàn khoan nửa nổi nửa chìm đầu tiên hoạt động tại vùng biển Việt nam. PV Drilling sẽ sử dụng giàn khoan này để cung ứng dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí nước sâu, tại vùng biển xa bờ cho các nhà thầu dầu khí.

Dự án dự kiến được triển khai ở mỏ Hải Thạch và Mộc Tĩnh của Lô 05.2 và 05.3, thuộc dự án Nam Côn Sơn, cách Vũng Tàu 300km về phía Đông Nam. Khi dự án được hoàn thành sẽ phục vụ cho chiến lược, kế hoạch tự chủ khoan khai thác dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.