22:13 18/11/2019

Ajinomoto Việt Nam trao 400 suất học bổng tại tỉnh Đồng Nai

Hà My

400 suất học bổng trị giá hơn 440 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập

Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng “Cho em đến trường” cho các em học sinh.
Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng “Cho em đến trường” cho các em học sinh.

Ngày 16/11, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng ba doanh nghiệp cùng hoạt động trên địa bàn tỉnh là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng "Cho em đến trường", lần thứ 16 năm 2019.

Đồng hành cùng quỹ học bổng "Cho em đến trường" năm học 2019 - 2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty.

Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng. Tại chương trình, 400 suất học bổng trị giá hơn 440 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, cho biết: "Công ty Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng chương trình học bổng "Cho em đến trường". Năm nay chúng tôi rất vui được chào mừng năm thứ 16 liên tiếp của học bổng này. Thật đáng trân trọng, đây là năm thứ 6 liên tiếp mà 3 doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty Quadrille Việt Nam và Công ty Kureha Việt Nam đồng hành cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho nền giáo dục của tỉnh Đồng Nai".

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã cảm ơn Công ty Ajinomoto Việt Nam và các công ty đã đóng góp kinh phí để giúp cho 4.756 học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, tập vở đến trường, với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. "Học bổng Cho em đến trường đã động viên, khích lệ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt", ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng "Cho em đến trường" trong năm học 2018 - 2019, có 372 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỉ lệ 93%. Học bổng cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại Đồng Nai.

Được biết, Quỹ học bổng "Cho em đến trường" do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai. Qua 16 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 4.000 suất học bổng trị giá hơn 4,3 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh Đồng Nai.