07:51 25/11/2021

APGCons tăng tốc triển khai loạt dự án trọng điểm từ Bắc chí Nam

Tuấn Sơn

Từ đầu tháng 11, APGCons đồng loạt triển khai hàng loạt công trình trọng điểm: Hesco Văn Quán với 2 block 50 tầng, 1 block 45 tầng; Phân kỳ Wonderland NovaWorld Hồ Tràm và Tổng thầu Golden Globe Tower - tòa nhà 4 tầng hầm giữa nội đô Tp. HCM...

Khu vực công trường dự án đã bắt đầu triển khai các hạng mục thi công kết cấu..
Khu vực công trường dự án đã bắt đầu triển khai các hạng mục thi công kết cấu..

Từ đầu tháng 11, APGCons đồng loạt triển khai hàng loạt công trình trọng điểm: Hesco Văn Quán với 2 block 50 tầng, 1 block 45 tầng; Phân kỳ Wonderland NovaWorld Hồ Tràm và Tổng thầu Golden Globe Tower - tòa nhà 4 tầng hầm giữa nội đô Tp. HCM.

Ngay sau các lệnh giãn cách được nới lỏng, doanh nghiệp đã sớm đưa đội ngũ chuyên trách trở lại hàng chục các công trình doanh nghiệp đang đảm nhận tại khắp các tỉnh thành.

Các hoạt động thi công nhanh chóng được xúc tiến, công suất vận hành cũng được tăng lên tối đa nhằm hoàn thành các cột mốc về tiến độ đang dang dở do đại dịch. Đáng chú ý, trong số đó là các dự án đến từ các chủ đầu tư là các tập đoàn, liên danh, nổi tiếng bởi độ cầu toàn và tính chuyên nghiệp cao.

KHỞI CÔNG DỰ ÁN HESCO VĂN QUÁN (HÀ NỘI)

Cụ thể, ngày 21/11, APGCons đã tổ chức lễ khởi công gói thầu thi công kết cấu phần thân 3 block thuộc dự án Hesco Văn Quán tại quận Hà Đông (Hà Nội).

Hesco Văn Quán là tổ hợp trung tâm thương mại - văn phòng - chung cư cao tầng được triển khai trên diện tích đất quy hoạch 5.748 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 145.000m2. Dự án có quy mô gồm 2 block 50 tầng và 1 block 45 tầng, khi hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường thủ đô 1.024 căn hộ và trung tâm thương mại - văn phòng cao cấp. Dự án do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Thăng Long Việt Nam (Thăng Long Group) và Công ty Cổ phần thiết bị Thủy lợi (Hesco) làm chủ đầu tư.

Triển khai thi công một dự án được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc và đô thị cho khu vực Hà Đông, APGCons xác định đây là cơ hội cũng là thách thức lớn. Chia sẻ trong buổi lễ khởi công dự án, ông Hứa Đình Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng An Phú Gia cho biết, đội ngũ lãnh đạo và nhân sự chuyên trách rất tự hào khi thực hiện một dự án mang tầm chiến lược là Hesco Văn Quán.

Theo đó, nguồn lao động là công nhân ở các tỉnh phía Bắc, được xét nghiệm nhanh theo lịch định kỳ của quy định chống dịch. Nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình như đã cam kết, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ quản lý ERP (Enterprise Resource Planning) để rút ngắn quy trình làm việc, linh động xử lý công việc, giảm tiếp xúc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, tinh giản đội ngũ, nâng cao chất lượng, năng suất, trình độ, kinh nghiệm nhân sự thông qua chọn lọc và đào tạo.

PHÂN KỲ WONDERLAND, NOVAWORLD HO TRAM (BÀ RỊA - VŨNG TÀU)

Điểm nhấn khác thuộc chuỗi khởi công liên tiếp của APGCons trong tháng 11 là gói thầu thi công kết cấu và hoàn thiện thô cho 34 shophouse và 14 boutique tại phân kỳ Wonderland, thuộc dự án NovaWorld Ho Tram rộng hơn 1.000ha.

Công trường Novaworld Ho Tram - phân kỳ Wonderland. Ảnh: APGCons.
Công trường Novaworld Ho Tram - phân kỳ Wonderland. Ảnh: APGCons.

Góp mặt tại sự kiện, ông Đặng Quốc Dũng, Quản lý Dự án Xây dựng chia sẻ: "Wonderland là phân kỳ đặc biệt trực thuộc NovaWorld Ho Tram, nhấn mạnh vào kiến trúc để kiến tạo nên một công trình dấu ấn cho khu vực Hồ Tràm. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhà thầu APGCons, để dự án được triển khai đúng theo tiến độ, cam kết an toàn và chất lượng thi công tốt".

Nhằm kịp đưa vào vận hành toàn phần và đón tiếp du khách vào năm 2023, dự án đang được chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực. Khu vực shophouse do APGCons thi công kết cấu và hoàn thiện sẽ là nơi hội tụ sẽ trở thành trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực cao cấp của cả vùng du lịch Hồ Tràm. Nơi đây được cho là tâm điểm đón hàng triệu lượt khách, với đa dạng các dịch vụ như F&B, cửa hàng tiện ích, nhà thuốc, quà lưu niệm và đặc sản, khu vui chơi giải trí trong nhà, spa...

LỄ ĐỔ BÊ TÔNG ĐÓNG NẮP HẦM TÒA VĂN PHÒNG GOLDEN GLOBE TOWER TP.HCM 

Tiếp nối hai buổi lễ khởi công quy mô, cũng trong tháng 11, APGCons còn đón nhận tin vui từ đội ngũ chuyên trách dự án Golden Globe Tower - tòa nhà thương mại dịch vụ kết hợp văn phòng tại số 68 đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, Tp.HCM. Vào ngày 15/11 mới đây, sau hơn 8 tháng kể từ ngày triển khai, APGCons đã thực hiện đổ bê tông sàn hầm B4, chính thức đóng hệ thống bốn tầng hầm tại dự án để tiếp tục triển khai khối nhà 16 tầng cao.

Lễ đổ bê tông đóng hầm B4 tại công trình Golden Globe Tower (số 68 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM).
Lễ đổ bê tông đóng hầm B4 tại công trình Golden Globe Tower (số 68 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM).

Theo đại diện ban chỉ huy dự án Golden Globe Tower, dự án tuy không có quy mô lớn về diện tích hay độ cao. Tuy nhiên đây là một công trình cần quy trình quản lý tối ưu và nhân sự giàu kinh nghiệm. Tòa nhà tọa lạc giữa khu vực nội đô, vị trí mặt tiền trên tuyến đường lưu thông sầm uất cùng với với mật độ xây dựng các dãy nhà dân khá dày đặc yêu cầu công tác xây dựng hệ thống hầm ngầm và các khối nhà cao tầng phải đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về mặt an toàn, hạn chế tối thiểu việc ảnh hưởng đến kết cấu của các khu vực kề cận và đời sống, sinh hoạt của cư dân xung quanh.

Việc quản lý tiếng ồn, khói bụi từ hoạt động thi công, hay vận hành công tác vận tải trên tuyến đường nội đô như Phan Đăng Lưu cũng là thử thách cho đội ngũ trực tiếp tại công trình.

Cùng với Novaworld Ho Tram, chung cư cao tầng Hesco và Golden Globe Tower, hàng loạt các dự án có quy mô lớn khác cũng đang trong quá trình tiền triển khai - triển khai như khu đô thị và dịch vụ thị trấn Chờ - giai đoạn 1 (Bắc Ninh), khu thể thao đa năng - Tập đoàn Phong Thái, dự án TPT03, TPT04 - Công ty TNHH Phát Triển Công Nghiệp BW Tân Phú Trung… Chuỗi hoạt động khởi công liên tiếp trong tháng 11 này đã khẳng định tầm vóc của Công ty Cổ phần Xây dựng An Phú Gia (APGCons) trong lĩnh vực xây dựng.

“Việc liên tục khởi công công trình mới và hoàn thành các công trình có độ khó cao, đòi hỏi các kỹ thuật xây lắp tối ưu và vật lực tối tân này… là lời khẳng định rõ nhất cho năng lực thi công, nguồn nhân sự giàu kinh nghiệm và quy trình quản lý vận hành tối ưu mà APGCons đang sở hữu. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi, là nền tảng để tạo đà cho APGCons tăng tốc phát triển trong giai đoạn sắp tới”, ông Hứa Đình Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng An Phú Gia cho biết.