07:35 30/07/2010

Apple lại đau đầu với vụ kiện iPad

Hải Anh

Theo các nguyên đơn, họ đã không thể sử dụng iPad ngoài trời dù là ở nhiệt độ bình thường

iPad bị phàn nàn vì quá nóng dưới ánh nắng mặt trời.
iPad bị phàn nàn vì quá nóng dưới ánh nắng mặt trời.
Ba người dân ở Bắc California (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Apple vì “tội” chiếc máy tính bảng iPad của họ nóng quá nhanh dưới ánh nắng mặt trời.

Tờ PCWorld dẫn nội dung đơn kiện cho biết, ba người dân này là Jacob Balthazar, Claudia Keller và John Browning đã đòi Apple phải bồi thường cho họ những tổn thất vì chiếc máy tính bảng iPad nóng lên rồi tự ngắt khi để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, không “xứng đáng với kỳ vọng mà Apple cố tình tạo ra với người sử dụng”.

Khi nhiệt độ do iPad sản sinh ra trong quá trình hoạt động quá giới hạn, iPad sẽ tự động tắt nguồn và hiển thị tin nhắn cảnh báo người dùng hãy để thiết bị được làm mát trước khi sử dụng lại.

Thông tin cảnh báo trước khi đóng nguồn trên iPad, thường là do để máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Theo các nguyên đơn, họ đã không thể sử dụng iPad ngoài trời dù là ở nhiệt độ bình thường.

Trước đó, “Quả táo” từng công bố tầm nhiệt độ iPad có thể hoạt động là từ 0 đến 35 độ, vì vậy hiện tượng iPad nóng lên quá nhanh rồi sập nguồn dưới điều kiện nắng bình thường là rất hiếm gặp.

Tuy nhiên, theo CNN, đây không phải là lần đầu tiên, Apple bị phàn nàn về việc iPad quá nhiệt. Một số người tiêu dùng đã từng khó chịu về vấn đề này, ngay khi iPad mới chân ướt chân ráo ra mắt thị trường.

Zach Honig, biên tập viên của tờ PC Magazine chia sẻ trên Twitter rằng, chỉ 10 phút sau khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời trong điều kiện thời tiết ấm áp ở New York, chiếc iPad của ông đã bị tắt nguồn và đưa ra tin nhắn cảnh báo.

Zach Honig đã đặt iPad vào trong tủ lạnh, sau đó nó lại hoạt động bình thường. Hay như chuyên gia phần mềm Elliot Kroo hôm 3/4 viết trên Twitter rằng, chiếc iPad của anh quá nóng chỉ sau 10 phút “phơi” nắng ở San Diego. 

Theo PC World, việc iPad quá nóng có thể trở thành một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nhất là khi thiết bị này theo giới thiệu của Apple là được thiết kế để đọc sách điện tử và thực hiện các thao tác máy tính cơ bản. Do vậy, khả năng sử dụng iPad ngoài trời là rất nhiều.