
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 13/02/2026
Nhật Dương
28/02/2021, 14:35
Ca nghi nhiễm Covid-19 tại Bạc Liêu là lao động ngoài tỉnh, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm để đi xin việc
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu ngày 28/2 đã có thông tin về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là lao động ngoài tỉnh. Hiện mẫu bệnh phẩm ca dương tính đã được gửi đi xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Tp.HCM.
Trong sáng 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã họp khẩn sau khi ghi nhận trường hợp nghi nhiễm này. Ngành Y tế tỉnh đã kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng, truy vết thần tốc tất cả các trường hợp F1, F2.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, ca nghi nhiễm là người đàn ông 49 tuổi, ở Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Ngày 27/2, người này cùng với 6 người ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A (Sóc Trăng) di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty Điện gió tọa lạc tại Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.
Họ đến quán ăn Bảo Anh lúc 10h00 sáng ở Đường Bạch Đằng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh Hữu nhân viên Công ty Điện gió và được anh Hữu thuê nhà trọ gần quán ăn Bảo Anh để nghỉ.
Khoảng 11h00, người này cùng với 6 người trên đi ăn ở quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần chỗ ở trọ. Sau đó cả 7 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.
Khoảng 14h30, có anh Hữu nhân viên Công ty Điện gió liên hệ dẫn nhóm người tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.
Đến đây, họ được nhân viên bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét, khoảng 1 tiếng sau 8 người tự về nhà trọ, trên đường đi không có ghé địa điểm nào.
Khoảng 17h00, cả nhóm đi ăn cơm ở Quán Út Sương khoảng 30 phút, trong quán không có khách đến ăn. Sau đó họ về nhà trọ không đi đâu.
Đến 0h40, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).
Sau khi có thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1). Bước đầu xác định có 31 trường hợp F1, tất cả họ đã được cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố Bạc Liêu.
Ngành y tế Bạc Liêu hiện đang tiếp tục giám sát chặt các ca tiếp xúc, hướng dẫn họ tự vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc người thân và người xung quanh.
Khi có biểu hiện sốt, ho phải đến cơ sở y tế khám và điều trị, tiếp tục điều tra bổ sung những trường hợp tiếp xúc (F1, F2, F3). Ngành cũng sẵn sàng tiếp nhận cách ly y tế hay lấy mẫu khi những người tiếp xúc có biểu hiện sốt hoặc ho.
Đồng thời, ngành Y tế Bạc Liêu cho biết ca bệnh này không xuất phát từ Bạc Liêu nên khả năng lây lan trong cộng đồng thấp, các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đã được đưa đi cách ly nên người dân không nên hoang mang.
Bức tranh kinh tế tháng 1/2026 cho thấy nền kinh tế duy trì trạng thái mở rộng, các ràng buộc tăng trưởng cốt lõi đã lộ diện rõ hơn, có xu hướng đan xen, cộng hưởng lẫn nhau...
Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, 100% đại biểu tham dự đã thống nhất lập danh sách của 217 người của các cơ quan, tổ chức ở Trung ương đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương thăm, làm việc và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 102 điểm cầu xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Quy chế quy định nguyên tắc hoạt động; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; hoạt động của Hội đồng và quan hệ với Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng.
Dự Lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở xã Ea Rốk do Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh chăm lo giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số là yêu cầu chiến lược, lâu dài, nhằm phát triển con người và nguồn nhân lực tại chỗ.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: