08:00 05/12/2017

Bất động sản Tây Hồ: Sức hút bất động sản ven hồ, hướng sông

Tuấn Sơn

Dự án căn hộ cao cấp D’. Le Roi Soleil ở khu vực bán đảo Quảng An với số lượng người nước ngoài sinh sống đông nhất hiện đang hút khách

Dự án hiện đang hoàn thiện phần tinh bên trong để sẵn sàng bàn giao cho những khách hàng đầu tiên từ tháng 12/2017.
Dự án hiện đang hoàn thiện phần tinh bên trong để sẵn sàng bàn giao cho những khách hàng đầu tiên từ tháng 12/2017.

Theo ghi nhận chu kỳ thị trường nhiều năm trở lại đây, cứ về cuối năm, thị trường bất động sản sẽ càng "nóng" khi nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Sức nóng được dự báo là sẽ tăng nhiệt tại khu vực Hồ Tây bởi những động thái về nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, và gần đây là thông tin Hà Nội dự tính cuối năm nay và đầu năm 2018 sẽ chuyển 8 sở, ngành về khu liên cơ quan trên đường Võ Chí Công, bất động sản dường như được tiếp thêm lửa.

Thành phố Hà Nội đang chủ trương xây dựng hai khu liên cơ quan (khu hành chính tập trung) để dồn chuyển toàn bộ các sở, ngành về làm việc. Khu thứ nhất nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) rộng 4.000m2, hiện đã xây dựng xong một tòa nhà 18 tầng và một tòa 14 tầng.

Khu này đang được gấp rút lắp đặt, hoàn thiện các hạng mục để bắt đầu từ cuối năm 2017, đầu năm 2018 sẽ chuyển 8 đơn vị về đây làm việc.

Theo kế hoạch, sau khi chuyển 8 cơ quan, gồm các sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Giao thông Vận tải và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội về khu liên cơ trên đường Võ Chí Công, những trụ sở cũ của các Sở, ngành nằm tại vị trí "đất vàng" sẽ được bán đấu giá công khai để xây dựng thêm một khu liên cơ nữa tại quận Hai Bà Trưng.

Cùng với việc di dời các cơ quan làm việc về khu vực này, Hà Nội cũng cho thấy quyết tâm khi muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển hạ tầng của khu vực, đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo; tuyến đường Võ Chí Công, tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài cũng đang được đẩy nhanh tiến độ,… hứa hẹn sẽ tạo kết nối thuận lợi giữa Tây Hồ Tây và khu phía Tây thành phố.

Chính vì thế, thị trường khu vực phía Tây Hà Nội và Hồ Tây trên cơ sở quy hoạch chung của thành phố đã ghi nhận một sự hồi phục với thanh khoản tăng cao.

Khu vực bán đảo Quảng An với số lượng người nước ngoài sinh sống đông nhất (thống kê khoảng 3.000 người nước ngoài đang đăng ký thường trú), sẽ là nơi có sức hút với sự xuất hiện của dự án D’. Le Roi Soleil, dự án căn hộ cao cấp được cấp sổ đỏ vĩnh viễn ở khu vực này.

Dự án hiện đang hoàn thiện phần tinh bên trong để sẵn sàng bàn giao cho những khách hàng đầu tiên từ tháng 12/2017.

Với 3 mặt hướng ra Hồ Tây, 1 mặt hướng sông Hồng, dự án là tổ hợp công trình dịch vụ công cộng, nhà trẻ quốc tế và căn hộ chung cư mang phong cách kiến trúc châu Âu tân cổ điển. Tại đây có trung tâm thương mại rộng 20.000m2, hệ thống spa, phòng gym, nhà hàng hiện đại, bể bơi bốn mùa trong nhà, bể bơi vô cực trên mái…

Dễ dàng kết nối với khu vực Phố Cổ trong vòng vài phút, thuận tiện để di chuyển tới các cơ quan nhà nước trong khu vực qua tuyến đường Âu Cơ, Võ Chí Công, D’.Le Roi Soleil hội tụ đầy đủ hai giá trị của Tân Hoàng Minh là vị trí trung tâm và gần hồ.

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh chia sẻ: "D’.Le Roi Soleil ngày ra mắt khiến chính tôi và tập thể kiến trúc sư, công trình sư ngỡ ngàng chính là tầm nhìn về phía Sông Hồng. Hà Nội trong mắt những người cùng thế hệ với tôi là Hồ Tây ráng chiều với đường Thanh Niên và sông Hồng bên nhịp cầu Chương Dương. Chỉ với giá trị của một căn hộ mà cư dân vừa có thể ngắm cảnh hồ vừa đón gió sông là điều tôi tự hào nhất ở D’. Le Roi Soleil".

D’ Le Roi Soleil gồm 02 tòa tháp cao 25 tầng và 1 toà tiện ích cao 8 tầng. Đa dạng về các diện tích căn hộ (88m2; 111,4m2; 116,5m2, 137,5m2; 146m2; 234m2) đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Để gia nhập cộng đồng D’.Le Roi Soleil, các khách hàng chỉ cần số vốn ban đầu tương đương 15% giá trị căn hộ (gồm VAT) là đủ điều kiện được vay ưu đãi lên đến 65% giá trị (gồm VAT) với lãi suất 0% trong vòng 12 tháng kể từ ngày ngân hàng giải ngân nhưng không chậm hơn ngày 30/11/2018.

Các khách hàng thanh toán từ 95% giá trị căn hộ trong vòng 15 ngày kể từ khi ký hợp đồng mua bán, cũng sẽ được nhận mức chiết khấu 9%/năm trên số tiền và số ngày thanh toán trước hạn. Ngoài ra, khi mua căn hộ thô trước ngày 31/12/2017, khách hàng sẽ được tặng gói quà tân gia lên đến 250 triệu đồng.