18:02 28/10/2016

Blog chứng khoán: Cơ hội trading

iTrader

Sức mua sẽ được thử thách và sự hưng phấn cần được nuôi dưỡng

Hsx30 vẫn đang trong nhịp phục hồi kỹ thuật yếu.
Hsx30 vẫn đang trong nhịp phục hồi kỹ thuật yếu.
Nếu thị trường không tệ đến mức rơi vào xu thế giảm nhưng cũng không đủ lực để thiết lập xu thế tăng, tức là sẽ còn lình xình dài dài.

Thị trường ngày 28/10/2016:

Thị trường rực lên hôm nay khi tiền vào nhiều hơn, củng cố khả năng đảo chỉnh tăng ngắn hạn. Tuy nhiên biến động này vẫn chưa khiến xu thế rõ ràng hơn.

Vốn nội vào tăng 15% lên 1.933 tỷ vẫn còn là thấp. Các cổ phiếu lớn vừa là các mã tạo tiền chính, vừa là các mã đẩy chỉ số mạnh. Nói chung, blue-chip đang làm tốt việc neo giữ chỉ số.

Phần lớn cổ phiếu blue-chip hôm nay tăng nhưng thứ nhất là vẫn chỉ thuộc diện dao động kỹ thuật bình thường, thứ hai là đà tăng tạm thời bị chặn lại do lượng hàng ngắn hạn trading hoặc bán ra cắt lỗ cao. Rất ít cổ phiếu có đủ sức ép để đóng cửa tại giá cao nhất.

VN-Index hôm nay tăng khá tốt nhưng cổ phiếu lẫn chỉ số vẫn chỉ là các dao động bình thường. Điểm tốt chính là phản ứng có phần tích cực về phía mua khi nhìn thấy mức hỗ trợ không bị thủng. Rõ ràng là thị trường hôm nay tốt hơn nhiều so với hôm qua ở đủ các yếu tố định lượng như dao động giá phổ biến, thanh khoản, độ rộng, xác suất biến động danh mục bình quân…

Nhịp phục hồi ngắn hạn này có thể kéo dài thêm 1-1,5 phiên nữa sẽ gặp khó khăn hơn. Sức mua sẽ được thử thách và sự hưng phấn cần được nuôi dưỡng. Dòng tiền vào chỉ ở mức giữ nhiệt nhờ các hoạt động trading trong một vùng dao động hơn là các giao dịch mua mới.

Chốt lại, thị trường khá hơn và chưa rơi vào kịch bản rủi ro cao, nhưng cũng không rõ ràng hơn kịch bản lình xình dao động ở chỉ số, với cổ phiếu điều chỉnh sâu hơn. Vẫn giữ quan điểm rằng yếu tố hỗ trợ lúc này không đủ mạnh để tạo đột phá, đẹp lắm là không phá vỡ vùng tích lũy để chuyển sang xu thế giảm. Hành động an toàn là trading nhỏ để duy trì cảm giác thị trường.

Giao dịch:

Chốt VNM giá 144.

Blog chứng khoán: Cơ hội trading 1

Danh mục theo dõi:

VNM:

Nước ngoài hôm nay tiếp tục trợ giá tốt cho VNM, mua 405k giá bình quân 143.33, bán 43k giá 143.17. Lượng mua này chiếm gần 49% Vol. Như vậy nước ngoài mua ở vùng giá khá cao.

VNM vẫn có một nhịp giảm đầu phiên với giá Low xuống 142 giao dịch gần 11k. Tổng giao dịch giá đỏ gần 29k là rất nhỏ. Chỉ hơn 9h30 VNM đã bắt đầu tăng trên tham chiếu và nhịp nghỉ đầu tiên ở 143.2-143.3 trước khi tăng lên 144 cuối giờ chiều. Giá High 141.1 giao dịch kỹ thuật 10 cổ.

Khoảng 10 phút cuối VNM bị ép xuống 143.6 và đóng cửa là 143.3. VNM đang bị giao dịch trading khá nhiều với mức cản ngắn hạn ở quanh 144.1-144.2. Vol tổng thể không cao. Từ đầu tháng 10 tới nay VNM dao động tích lũy đi ngang với biên độ hàng ngày khá hẹp nhưng trung bình khối lượng khớp đẩy giá đang tăng. Đó là tín hiệu tích lũy tích cực.

Blog chứng khoán: Cơ hội trading 2

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.