08:17 28/12/2018

BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ

Minh Nguyệt

Kỳ quặc, rực rỡ và ấn tượng, BST lookbook dành cho mùa thu 2019 của nhà mốt Gucci vừa như một giấc mơ, vừa như chuyến du hành ngược thời gian về với tuổi thơ.


86 bức ảnh, 86 bộ trang phục trong BST giống như 86 tấm bưu thiếp được gửi bởi một chiều không gian và thời gian hoàn toàn khác. Trong bối cảnh khu di tích thành phố sầm uất của nền văn minh La Mã cổ đại đã bị vùi chôn trong dung nham núi lửa, những cô người mẫu tựa những Alice lạc thời gian trở về với tuổi thơ, say mê và mơ mộng với bóng bay, những chú chó, bỏng ngô, những món ăn vặt...
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 1.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 2.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 3.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 4.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 5.
Như mọi khi, kể từ khi Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele tiếp quản công việc thiết kế của Gucci, mọi bộ trang phục đều được coi như một câu chuyện nhỏ đối với chính nó, như thể nó được sinh ra từ một quả trứng thời trang đã được hình thành một cách hoàn hảo: được tạo kiểu, có thể chạm tới và sẵn sàng bay ra khỏi các cửa hàng với tốc độ tên lửa…Phong cách nổi bật của BST chuẩn bị cho mùa Thu – Đông lần này bao gồm những bộ đầm thổ cẩm kỳ lạ, những bộ đồ in ba mảnh, trong đó có những chiếc áo cộc tay mặc bên ngoài áo dài tạo nên một phong cách layer mới. Nhìn chung, những bộ trang phục gây ấn tượng rất mạnh mẽ: sắc sảo và tôn vinh sự mảnh mai – mang hương vị của thập niên 80. Áo khoác Tweed chiếm ưu thế, xốp và mềm mại, được in logo Gucci hoặc kết hợp trong các combo khá bình dị với sequin.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 6.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 7.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 8.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 9.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 10.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 11.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 12.
Ở BST Pre-Fall 2019, Gucci tiếp tục chọn các tông màu nóng như xanh cobalt; tím; hồng magenta; vàng chanh; đỏ burgundy… trên nền chất liệu sequins, gấm, nhung, lụa, cotton ánh kim… Các mẫu vest với vai áo độn; tay phồng; đầm dệt kim với họa tiết sọc kẻ bản lớn; áo chùng poncho,… được phối hợp một cách kỳ lạ. BST cũng giới thiệu các mẫu túi Rajah và Ophidia với hoạ tiết bắt mắt tạo điểm nhấn cho các thiết kế. Là người chịu ảnh hưởng của các trường phái hội hoạ và nghệ thuật, Michele tiếp tục phát huy sở trường phối hoà màu sắc, họa tiết của mình.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 13.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 14.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 15.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 16.
BST pre-fall 2019 của Gucci: những nàng Alice mộng mơ - Ảnh 17.
Các hình ảnh của lookbook, được dàn dựng với cảnh các nhân vật khách du lịch trông luộm thuộm đang thích thú chụp ảnh các cô người mẫu trông như tượng, được đạo diễn bởi nhiếp ảnh gia Harmony Korine trong công viên khảo cổ của Pompeii và Herculaneum - hai Di sản Thế giới của UNESCO ở miền Nam nước Ý. BST dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới, và là một phần trong những dự án cam kết của Gucci trong việc duy trì và quảng bá các di sản văn hóa trên toàn thế giới.