08:22 05/12/2019

BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới

Minh Nguyệt

NTK Kim Jones đã trình diễn bộ sưu tập tiền Thu - Đông thứ hai của mình tại Miami. Và đó là hình ảnh một người lướt sóng retro với những sắc màu nhiệt đới.


Kim Jones đã tiết lộ sự yêu thích đối với di sản Miami, nhờ thế một nền văn hóa lướt sóng mơ mộng đã được mô phỏng lại qua lăng kính Dior. Show thời trang này đã diễn ra tại một trong những hội chợ nghệ thuật và thiết kế lớn nhất thế giới, ngay trên con phố trước Bảo tàng Rubell mới, đêm trước khi nó mở cửa cho công chúng.Là buổi trình diễn có hàng ghế đầu dài kỷ lục từ trước đến nay, show diễn này đã thu hút khách VIP từ Kim Kardashian và David Beckham đến Gwendoline Christie, Kate Moss và Orville Peck. Khán giả ngồi bên dưới một mái vòm uốn cong, như thể một con sóng sắp vỡ, điều này củng cố thông điệp mà Jones đã thể hiện qua các bộ trang phục. Logo Dior được in trên các bức tường và trần nhà, nhấn chìm mọi người trong cảm giác hấp dẫn của thập niên sáu mươi.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 1.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 2.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 3.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 4.

Ảnh: Vogue

Chương trình mở đầu bằng một chiếc áo len cashmere in hình ảo giác được xếp lớp trên cả áo sơ mi hiện đại và áo sơ mi cổ điển, kết hợp với áo choàng rộng thùng thình và mũ nồi kiểu Pháp. Đồng thời với đó là sự ra mắt của Air Dior, một tác phẩm hợp tác giữa Jones với Air Jordan: một giày sneaker với logo Dior cổ điển. Đây chắc chắn sẽ là món hàng được săn lùng bởi các tín đồ streetwear trong thời gian tới.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 5.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 6.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 7.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 8.

Ảnh: Vogue

Những hiệu ứng thị giác khác bao gồm chiếc áo khoác cườm tay nhiều màu với cảm hứng bộ lạc, những bộ pyjama mềm mượt hay chiếc quần short được làm bằng lụa xếp nếp, mô phỏng những chiếc quần nhung kẻ được mặc bởi những người lướt sóng trong những năm bảy mươi. Tất cả đã được nâng cấp lên tầm cỡ couture một cách mê hoặc.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 9.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 10.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 11.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 12.

Ảnh: Vogue

Bên cạnh đó, vẫn có sự xuất hiện của một số trang phục truyền thống của nhà Dior bao gồm áo khoác cashmere mềm, hay những bộ đồ suits với bông hoa lớn cài nơi ngực lấy cảm hứng từ loài hoa bản địa frangipani. Đối lập với gu thẩm mỹ của một cậu bé ngoan là những hình ảnh "bad boy" hơn việc sử dụng họa tiết da trăn cho quần bó ống và áo sơ mi kết hợp áo khoác da, tất cả đều có ánh kim lấp lánh như thể ánh nắng dư thừa thú vị của Miami.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 13.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 14.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 15.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 16.

Ảnh: Vogue

Trong một thời gian tương đối ngắn tại Dior, Jones đã phát triển thành công một khái niệm hoàn toàn mới dành cho các quý ông thế hệ mới: thách thức ranh giới của việc ăn mặc nam tính hay nữ tính, được thực hiện thông qua các kỹ thuật couture đỉnh cao. Với bộ sưu tập này, anh một lần nữa tạo nên ranh giới mỏng manh giữa nam tính và nữ tính với những phụ kiện như mũ nồi, mũ vành xô cài hoa hay những chiếc túi đeo chéo trước ngực bằng vải dệt đầy màu sắc.