17:09 06/08/2019

BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ

Minh Nguyệt

Với Vera Wang, váy cưới không chỉ có màu trắng truyền thống. Vào mùa Xuân – Hè 2020, nhà thiết kế New York muốn các cô dâu đẹp hoàn hảo theo cách riêng của mình.


Nhắc đến Vera Wang là nhắc đến một trường phái thiết kế hết sức khác biệt – một NTK luôn không ngừng sáng tạo, phá vỡ những quy chuẩn và là "mẹ đẻ" của rất nhiều chiếc váy cưới được ví như "bước ra từ chuyện cổ tích". Dù có là ai, bất kỳ cô gái nào trên thế giới cũng đều mong muốn sẽ được lên xe hoa trong chiếc váy cưới xinh đẹp, thanh lịch và sang trọng của Vera Wang. Thế nhưng đối với NTK gần 70 tuổi này, váy cưới không chỉ là phục trang chỉ dành cho những cô công chúa trong ngày trọng đại, đó là cả một bầu trời giúp vô vàn những cá tính khác của phụ nữ được bộc lộ.Vào tháng 10 năm nay, Vera Wang sẽ kỷ niệm việc ra mắt bộ sưu tập váy cưới thứ 60 của mình. Liệu thương hiệu này có thể bùng nổ và tạo ra những bản hit hay nhất của mình không? Chắc chắn, bởi vì điều đó hầu như đã xảy ra. Trên thực tế, bộ sưu tập dành cho cô dâu mùa xuân 2020 của Vera Wang là một trong những thử thách phức tạp nhất mà nhà thiết kế này đã trải qua, bao gồm những bộ váy đòi hỏi quá nhiều thao tác thủ công và chi tiết tỉ mỉ.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 1.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 2.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 3.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 4.
Nhà thiết kế New York bắt đầu với ý tưởng muốn những chiếc váy trông hoàn toàn khác biệt từ mọi góc độ, trong khi nhiều nhà thiết kế chỉ nghĩ về hai phía: đằng trước và sau. Áp dụng cách tiếp cận 360 độ khiến Vera Wang suy nghĩ nhiều hơn về sự hoàn hảo. "Váy cưới là một sự đầu tư khá tốn tiền, vì thế không nên để cô dâu trưng diện một chiếc đầm mà chỉ đẹp khi nhìn từ đằng trước, hoặc chỉ tỏa sáng trong ánh sáng ban ngày," Vera nói. "Chiếc đầm nên được tôn vinh trong ngày trọng đại, nhưng sau đó nó phải trở thành một món đồ lưu niệm hữu ích. Cô dâu có thể diện lại nó vào một dịp dạ hội nào đó, cũng có thể để lại cho con gái như một món quà mà không sợ lỗi mốt... Ý nghĩ này khiến tôi cảm thấy áp lực khi thiết kế!"
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 5.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 6.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 7.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 8.
Với bộ sưu tập này, sáng tạo của Vera Wang là sự bất đối xứng có chủ đích. Một số bộ váy đi kèm với những bông hồng làm bằng tay khổng lồ được ghim sang một bên, trong khi một vài chiếc đầm khác có một dải lớn vải tuyn chụm lại ở hông, giống như một chiếc váy lót nhỏ. Khi các người mẫu lướt qua phòng trưng bày, những chiếc váy dường như có một hình dạng mới với mỗi nhịp chân lướt đi. Dù nhìn đằng trước, đằng sau, từ hai bên hay nhìn từ trên xuống, mỗi chiếc đầm đều thể hiện cấu trúc cắt may hoàn hảo và tôn vinh một đường cong nào đó của chủ nhân.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 9.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 10.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 11.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 12.
Nổi bật nhất, một chiếc váy dạ hội kết hợp chất liệu vải tuyn màu be với một lớp ren có màu ngà với cấu trúc như quấn quanh cơ thể, kết thúc bằng một lớp phủ bất ngờ dài quết đất ở phía sau. Làm cho tất cả trông tự nhiên một cách duyên dáng là không dễ, tất nhiên. Nhưng Vera Wang đã làm được. Lớp vải tuyn đã được bao phủ một cách nghệ thuật lên cơ thể, như một chiếc áo choàng hand made trong sắc thái lai giữa màu má hồng và màu be dịu ngọt và phần tay bồng bằng ren tựa như một đóa hoa nở rộ. Wang cho biết họ đã thực hiện hơn 1.000 mũi khâu hoàn toàn thủ công.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 13.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 14.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 15.
BST váy cưới Xuân – Hè 2020 của Vera Wang: đẹp 360 độ - Ảnh 16.
Nhà thiết kế lừng danh với những chiếc váy cưới đã nói đùa rằng sau khi hoàn thành bộ sưu tập, cô ấy nhận ra đây giống như một cửa hiệu với những chiếc bánh macarons Ladurée. Như mọi khi, có rất nhiều màu sắc cho cô dâu lựa chọn, thậm chí có những gam màu gây kinh ngạc khi xuất hiện trên trang phục cưới như sự pha trộn của màu xám và màu đỏ tía đậm. Sẽ không truyền thống như những cô dâu khác, nhưng đối với một cô dâu thích thời trang và muốn trông thật sự thoải mái, một chút gam màu hay kiểu dáng kỳ lạ sẽ đem lại cảm giác giải phóng thật thời thượng.