15:43 18/04/2018

Cam kết an toàn cháy nổ, Bohemia Residence có gì hấp dẫn?

Thanh Trà

Vì an toàn của cư dân, Bohemia Residence đầu tư công tác chống cháy nổ cho dự án ở mức cao nhất

Bohemia Residence là dự án do Vinaconex đầu tư, tọa lạc tại số 2 Lê Văn Thiêm (25 Nguyễn Huy Tưởng), Thanh Xuân, Hà Nội có diện tích 3.050m2 với 232 căn hộ.
Bohemia Residence là dự án do Vinaconex đầu tư, tọa lạc tại số 2 Lê Văn Thiêm (25 Nguyễn Huy Tưởng), Thanh Xuân, Hà Nội có diện tích 3.050m2 với 232 căn hộ.

Những vụ việc đau lòng vì cháy nổ chung cư thời gian qua là bài học cho rất nhiều chủ đầu tư dự án. Vì an toàn của cư dân, Bohemia Residence đầu tư công tác chống cháy nổ cho dự án ở mức cao nhất.

Bohemia Residence là dự án do Vinaconex đầu tư, tọa lạc tại số 2 Lê Văn Thiêm (25 Nguyễn Huy Tưởng), Thanh Xuân, Hà Nội có diện tích 3.050m2 với 232 căn hộ. Theo đó, ngoài phong cách thiết kế nổi bật, tiện nghi, Vinaconex cũng đặc biệt chú trọng đầu tư hạng mục phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho tòa nhà và cư dân.

Tại Bohemia Residence, mật độ xây dựng chiếm khoảng 48% diện tích của dự án. Phong cách kiến trúc Singapore với thiết kế thông thoáng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân cũng như đề cao sự an toàn nếu xảy ra rủi ro về cháy nổ. Bohemia Residence cũng được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tối tân theo tiêu chuẩn hiện đại từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản Hochiki.

Dự án sử dụng hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, kết hợp với chữa cháy vách tường và hệ thống chữa cháy khô. Các hệ thống báo cháy địa chỉ; hệ thống tăng áp cầu thang bộ và giếng thang máy; hệ thống hút khói hành lang và tầng hầm; các hệ thống đèn báo, chỉ dẫn… hoạt động liên thông với nhau theo cơ chế tự động, có khả năng tự chữa cháy.

Tại lối thoát hiểm của mỗi tầng đều được trang bị hệ thống cửa chống cháy 70 phút, riêng cửa chống cháy khu vực tầng hầm khả năng chống cháy lên tới 120 phút.

Theo đó, 100% các cửa thoát hiểm của Bohemia Residence được chế tạo từ thép tấm, được thử nghiệm chống cháy theo thời gian tiêu chuẩn, có khả năng ngăn cách ngọn lửa, tránh lan lửa sang các khu vực lân cận.

Toàn bộ các cửa chống cháy này cũng được trang bị hệ thống tay co, cùng hệ thống camera giám sát chặt chẽ, đảm bảo cửa luôn đóng.

Đặc biệt, hệ thống tăng áp cầu thang âm thanh thông báo, các nút nhấn khẩn cấp cho hệ thống tăng áp hút khói được bố trí tại phòng trực phòng cháy chữa cháy ở tầng 1 của tòa nhà Bohemia Residence, luôn có người chuyên trách trực nhằm hướng dẫn và xử lý tình huống thoát nạn nhanh nhất khi xảy ra sự cố. Hệ thống tăng áp cầu thang này sẽ đảm bảo khói và khí độc không xâm nhập vào cầu thang bộ cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, tại hai đầu hành lang của dự án đều có các ô cửa thoáng khí để lấy ánh sáng và gió trời, đảm bảo sự thoáng đãng và trong lành. Sở hữu mật độ căn hộ lý tưởng 8 căn mỗi tầng, tỷ lệ căn góc chiếm 50%, Bohemia Residence còn chú trọng dành 3 tầng hầm gửi xe rộng rãi cho cư dân, hạn chế tối đa việc tồn khí thải, khí độc cho tầng hầm.

Trong các căn hộ của Bohemia Residence, Vinaconex cũng trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy chuẩn bao gồm hệ thống báo khói địa chỉ, hệ thống báo nhiệt địa chỉ và vòi phun chữa cháy tự động.

Ngoài ra, tại các phòng kỹ thuật, trên tầng căn hộ như phòng kỹ thuật điện, phòng rác… đều được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, đảm bảo dập tắt đám cháy ngay khi xảy ra cháy.

Đại diện Vinaconex cho biết: "Dành nhiều tâm huyết trong việc phát triển dự án Bohemia Residence từ thiết kế đến hạ tầng đồng bộ, Vinaconex không chỉ quan tâm đến sự tiện nghi, tinh tế để phục vụ cuộc sống của cư dân, mà vấn đề phòng cháy chữa cháy luôn được đề cao ngay từ khi thiết kế và xây dựng dự án. Tất cả thiết kế kỹ thuật phòng cháy chữa cháy của tòa nhà đã được các cơ quan chức năng và cứu nạn cứu hộ thẩm định và phê duyệt"

Bohemia Residence là tòa tháp cao 33 tầng, gồm 232 căn hộ với tỷ lệ căn góc chiếm 50% dự án. Nằm tiếp giáp với công viên cây xanh và bãi đỗ xe theo quy hoạch hơn 3000m2, thiết kế của dự án là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên với kiến trúc mang phong cách Singapore.

Bohemia Residence được bố trí 5 thang máy phục vụ 8 căn mỗi tầng, 3 tầng hầm để xe cùng hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy tối tân, tiêu chuẩn hiện đại.