13:58 13/12/2011

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2)

Hồng Ngọc

Trong một thế giới luôn luôn biến đổi như hiện nay, khái niệm “nghĩ khác” không còn là của riêng các hãng công nghệ

Sự kết hợp vật liệu kính trong suốt khiến nhiều tòa nhà trở nên lung linh hơn dưới ánh đèn màu - Ảnh: BI.
Sự kết hợp vật liệu kính trong suốt khiến nhiều tòa nhà trở nên lung linh hơn dưới ánh đèn màu - Ảnh: BI.
Không ít doanh nghiệp đã dồn sức và tiền bạc để thiết kế lên những không gian làm việc sáng tạo. Điều này vừa góp phần kích thích sự năng động của nhân viên vừa khiến các bạn hàng thích thú hơn trong việc hợp tác.

Trong một thế giới luôn luôn biến đổi như hiện nay, khái niệm “nghĩ khác” không còn là của riêng các hãng công nghệ như Apple hay IBM, mà đã trở thành ý niệm chung của rất nhiều doanh nghiệp khác trong cuộc chiến tồn vong.

Ở New York, một trung tâm kinh tế năng động của nước Mỹ, ý tưởng “nghĩ khác”, “làm khác” được thể hiện rất rõ nét. Tại đây, bạn có thể bắt gặp những văn phòng làm việc với thiết kế mới mẻ, giàu tính sáng tạo và rất đặc trưng.

Trong phần đầu bài viết, chúng tôi đã giới thiệu không gian làm việc của 10 doanh nghiệp. Ở phần tiếp theo này sẽ là 8 công ty khác. Đúng như lời tựa của trang Business Insider, đây đều là những văn phòng thú vị nhất ở New York.

Hãng quảng cáo Jwt

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 1

Với tư cách là một trong những hãng quảng cáo lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới, tòa nhà văn phòng của Jwt có 5 tầng lầu và được thiết kế đủ sức chứa hơn 900 nhân viên.

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 2

Thiết kế của tòa nhà được dựa trên ý tưởng một cây cổ thụ với những cành, nhánh vươn ra. Hòa vào không gian của tòa nhà là một cầu thang với thiết kế hiện đại, biểu tượng cho thân cây đang vươn lên trên.

Tòa soạn Thời báo New York

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 3

Tòa soạn của Thời báo New York giống như một tòa tháp làm từ kính trong suốt. Ban đêm nhìn xa lộng lẫy như một khách sạn 5 sao sang trọng.

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 4

Khu nhà này được trang bị hệ thống chê nắng tiên tiến, những lớp thủy tinh từ trần tới sàn khiến tòa nhà có cảm giác cao hơn và thông thoáng.

Hãng quảng cáo Strawberry Frog

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 5

Hãng quảng cáo này đặt trụ sở ở công viên quảng trường Madison. Việc kết hợp hai màu đỏ, xanh khiến làm nổi bật từng chi tiết thiết kế của tòa nhà.

Hãng thiết kế Wonderfactory

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 6

Nằm ở Chelsea, với việc sử dụng những chiếc ô màu trắng treo lơ lửng trên trần, văn phòng làm việc của Wonderfactory thể hiện sự giàu tính sáng tạo, sinh động và đúng chất là một công ty thiết kế web cho các đơn vị truyền thông, nhà quảng cáo.

Quỹ Acumen

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 7

Mái vòm ngôi nhà như những lớp gấp giấy uốn lượn và rực rỡ, khiến văn phòng làm việc của tổ chức phi lợi nhuận này trở nên bắt mắt hơn.

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 8

Bên trong các gian phòng là một sự xếp sắp thú vị, giữa những tấm rèm màu sắc, ghế tựa màu xanh nước biển gần cửa sổ với một bức tường đầy hình ảnh sống động và rực rỡ.

Công ty Dow Jones

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 9

Thiết kế của văn phòng này khiến người ta cảm nhận được tốc độ trao đổi thông tin diễn ra nhanh chóng tới mức độ nào. Ở giữa phòng, một màn hình LCD khổng lồ phát đi liên tục những hình ảnh, tin tức mới nhất và “dán” xung quanh là vô số màn ảnh LCD nhỏ hơn với những kênh thông tin khác nhau.

Heineken Mỹ

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 10

Văn phòng này mang lại cảm giác về một điều gì đó rõ ràng, minh bạch và cởi mở.

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 11

Đúng chất là một công ty bia, trụ sở của Heineken Mỹ còn có một quán bar rộng rãi, được trang trí bằng biểu tượng và những đồ tạo tác của hãng.

Morris + King

Cận cảnh những “đại bản doanh” lạ mắt ở New York (2) - Ảnh 12

Công ty chuyên về lĩnh vực quan hệ công chúng này là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn. Văn phòng làm việc của họ đầy ắp những cảm hứng nghệ thuật và sáng tạo.