07:05 29/03/2012

Career Link, trải nghiệm giá trị

Hoàng Anh

Language Link Việt Nam tổ chức chương trình kỹ năng Career Link dành riêng cho các học viên của khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp

Tiếng Anh giao tiếp thành thạo và kỹ năng tốt là công cụ đắc lực giúp học viên tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.
Tiếng Anh giao tiếp thành thạo và kỹ năng tốt là công cụ đắc lực giúp học viên tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.
Ngày 24 - 25/3, tại Language Link Việt Nam đã tổ chức chương trình kỹ năng Career Link dành riêng cho các học viên của khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp.

Đó là cơ hội quý báu để học tập cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, đặt bản thân vào những tình huống thử thách hóc búa, kết nối các mối quan hệ đối tác, đồng nghiệp.

Song song với khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp - thiết kế dành riêng cho người đi làm và sinh viên năm cuối có nhu cầu học tiếng Anh để ứng dụng ngay trong công việc thực tế và đẩy mạnh cơ hội thăng tiến, chương trình Career Link được Language Link tổ chức thường xuyên nhằm mục đích trang bị đầy đủ cho học viên những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiếng Anh giao tiếp thành thạo và kỹ năng tốt là công cụ đắc lực giúp học viên tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Làm thế nào để viết một CV thành công?

Đến với lớp học về cách viết CV thuộc chương trình rèn luyện kỹ năng Career Link, các bạn sẽ cảm nhận được niềm hứng thú và không khí học tập, chia sẻ sổi nổi, sáng tạo của gần 30 bạn học viên. Chuyên gia Hà Minh Châu - chủ nhiệm các chương trình đào tạo ACT - đã mang đến nhiều bài học bổ ích và những “bí quyết” mà chị đã trải qua trong quá trình làm việc của mình.

Trong quá trình học, các học viên đã được thực hành luôn cách viết CV chuẩn và tự rút kinh nghiệm. Chẳng hạn, trong CV, bạn cần cẩn thận với các số liệu cụ thể. Không nên “make it up”, vì các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ dễ dàng nhận ra được điều đó.  Nếu bạn làm về sale và ghi “thành tích” trong CV của mình là bạn đã thu hút được 50% khách hàng tiềm năng mua sản phẩm, điều đó là không tưởng. Trung thực và thể hiện thái độ cầu tiến là một trong những điểm thưởng đối với CV của bạn.
   
Trở thành ứng viên nổi bật nhất vòng phỏng vấn

Để có một buổi phỏng vấn thành công, sự chuẩn bị chu đáo là vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm được những yêu cầu về kỹ năng trong công việc, và tốt nhất, nên mang theo cả những “bằng chứng” để “minh họa” nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo đúng giờ và trang phục phù hợp.

Đó là những phương tiện giúp truyền hình ảnh chuyên nghiệp của bạn đến nhà tuyển dụng nhân sự. “Chương trình đã đưa ra một hệ thống khá hoàn chỉnh trình tự và yêu cầu của nhà tuyển dụng, giúp học viên hiểu hơn về mong muốn, yêu cầu cũng như các kỹ năng cần có trong cuộc phỏng vấn”, đó không chỉ là cảm nhận riêng của Hoàng Anh (chuyên viên quản lý dự án) mà còn là cảm nhận chung của các học viên tham dự khóa học.

Trong cuối buổi học, các học viên đã áp dụng luôn mô hình PAR - Problems-Actions-Results (tình huống, cách ứng và kết quả mang lại) vào các câu trả lời trong phần phỏng vấn thử với các chuyên gia nhân sự đến từ Techcombank, Nokia, Siemens... và được các chuyên gia đánh giá cao.

Hoàng Anh cho biết thêm: “Quả thật, vòng phỏng vấn luôn vô cùng gay go! Tuy nhiên, áp dụng kỹ năng trả lời này cộng với ánh nhìn thẳng thắn, tự tin sẽ giúp bạn thể hiện rằng mình là người có kỹ năng, đáng tin cậy và trở thành ứng cử viên vượt trội. Đó là những bài học mình rút ra được sau buổi học và sau khi được phỏng vấn thử”.

* Thông tin chi tiết:

Language Link Việt Nam
62 đường Yên Phụ (đôi) - Điện thoại: 04 3927 3399
80A Láng Hạ -  Điện thoại: 04 3776 3388
24 Đại Cồ Việt -  Điện thoại: 04 3974 4999
Website: http://llv.edu.vn/vi/tin-tuc-language-link/662-chng-trinh-career-link.html