Trong phiên sáng 7/4, giá vàng miếng và vàng nhẫn tại các doanh nghiệp giảm từ 600 nghìn – 1 triệu đồng/lượng, kéo chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới giảm hơn 8 triệu đồng kể từ mốc đỉnh 20/3, tương đương mức giảm 38,12%.
Sáng nay (7/4), giá mua, bán vàng miếng SJC tại các đơn vị kinh doanh tiếp tục điều chỉnh giảm nhưng mức giảm chỉ bằng một nửa so với phiên hôm qua (6/4).
Sau khi giữ nguyên mức giao dịch mua/bán lần lượt ở 170,1 triệu – 173,1 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa, giá mua, bán vàng miếng tại Công ty SJC giảm 600 nghìn đồng/lượng mỗi chiều so với giá chốt phiên 6/4. Tính đến 10 giờ 30 phút, Công ty SJC vẫn niêm yết ổn định giá mua vàng miếng ở mức 169,5 triệu và giá bán là 172,5 triệu đồng/lượng.
Công ty DOJI, PNJ và Ngọc Thẩm cũng niêm yết giá giao dịch vàng miếng ở mức 169,5 triệu – 172,5 triệu đồng/lượng. So với giá chốt phiên 6/4, giá giao dịch vàng miếng tại các thương hiệu này giảm 600 nghìn đồng/lượng mỗi chiều.
Trong phiên sáng 7/4, giá vàng miếng và vàng nhẫn tại các doanh nghiệp giảm từ 600 nghìn – 1 triệu đồng/lượng, kéo chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới giảm hơn 8 triệu đồng kể từ mốc đỉnh 20/3, tương đương mức giảm 38,12%.
Với hai nhịp giảm và một nhịp tăng chỉ trong 3 tiếng đầu mở cửa, giá vàng miếng SJC tại Mi Hồng cũng giảm 600 nghìn đồng/lượng đối với cả hai chiều mua và bán. Tính đến 10 giờ, thương hiệu này đặt giá giao dịch vàng miếng ở mức 170,5 triệu – 172,5 triệu đồng (mua – bán).
Tại Phú Quý, thương hiệu này cũng niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 172,5 triệu đồng/lượng nhưng giá mua là 169,2 triệu đồng/lượng. So với giá chốt phiên 6/4, giá mua, bán vàng miếng tại thương hiệu này giảm lần lượt 900 nghìn đồng/lượng và 600 nghìn đồng/lượng.
Riêng tại Bảo Tín Minh Châu và Bảo Tín Mạnh Hải, giá giao dịch vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên ở mức 170,1 triệu – 173,1 triệu đồng/lượng trong suốt phiên sáng nay. Cả hai thương hiệu này đều không đổi mức giá niêm yết so với giá chốt phiên 6/4.
Trên thị trường vàng nhẫn “4 số 9”, phần lớn các đơn vị kinh doanh cũng điều chỉnh giảm giá giao dịch trong phiên sáng nay với mức giảm dao động từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng/lượng mỗi chiều. Tuy nhiên, vẫn có 3 doanh nghiệp không thay đổi giá giao dịch so với giá chốt phiên 6/4.
Mở cửa phiên sáng, Công ty SJC vẫn giữ nguyên giá giao dịch ở mức 169,6 triệu – 172,6 triệu đồng/lượng (mua – bán). Chỉ sau hơn 1 tiếng mở cửa, thương hiệu này giảm 600 nghìn đồng/lượng đối với cả hai chiều mua và bán.
Công ty SJC niêm yết giá mua, bán vàng nhẫn 4 số 9” ở mức 169 triệu đồng/lượng và giá bán vàng nhẫn là 172 triệu đồng/lượng. Tính đến 10 giờ 30 phút, mức giá giao dịch trên vẫn không đổi.
Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án và 4 bị can với lý do vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Bảo tín Minh Châu. Nhà chức trách xác định doanh thu thực tế tại Bảo Tín Minh Châu từ năm 2020 đến năm 2023 khoảng 13.700 tỷ đồng nhưng chênh lệch so với báo cáo thuế của công ty là khoảng 9.700 tỷ đồng, dẫn đến ngân sách Nhà nước thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng.
Tính đến 10 giờ 30 phút ngày 7/4, Công ty DOJI đặt giá giao dịch vàng nhẫn Tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng ở mức 169,5 triệu – 172,5 triệu đồng/lượng (mua – bán). So với giá chốt phiên 6/4, giá mua vàng nhẫn tại thương hiệu này cũng giảm 600 nghìn đồng/lượng mỗi chiều
Đồng thời, DOJI vẫn là thương hiệu duy nhất niêm yết giá vàng nhẫn “4 số 9” tương đương với mức giá giao dịch vàng miếng SJC, đi kèm với đó là ghi nhận giá bán cao nhất thị trường trong phiên sáng nay.
Phú Quý ghi nhận hai nhịp điều chỉnh giảm liên tiếp trong phiên sáng nay.
Giá mua, bán vàng nhẫn miếng tròn 9999 tại thương hiệu này giảm 300 nghìn đồng/lượng mỗi chiều ngay khi mở cửa phiên sáng. Phú Quý đặt giá giao dịch vàng nhẫn ở mức 169,6 triệu – 172,6 triệu đồng/lượng (mua – bán).
Chỉ trong vòng 2 tiếng đầu mở cửa, thương hiệu này tiếp tục giảm thêm 600 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, niêm yết giá vàng nhẫn tại 169 triệu – 172 triệu đồng/lượng. Tính đến 10 giờ 30 phút, mức giá giao dịch trên vẫn duy trì ổn định. So với giá chốt phiên ngày 6/4, giá vàng nhẫn tại đơn vị này giảm tổng cộng 900 nghìn đồng/lượng đối với cả hai chiều mua và bán.
Ngọc Thẩm là thương hiệu ghi nhận mức điều chỉnh giảm mạnh nhất trong phiên sáng nay.
Tính đến 10 giờ 30 phút, Ngọc Thẩm đặt giá giao dịch vàng nhẫn ở mức 157 triệu – 161 triệu đồng/lượng. So với giá chốt phiên 6/4, giá vàng nhẫn tại thương hiệu này giảm 1 triệu đồng/lượng mỗi chiều.
Ngược lại, giá mua vàng nhẫn trơn 9999 tại PNJ vẫn giữ nguyên ở mức 169 triệu đồng/lượng và giá bán là 172 triệu đồng/lượng trong suốt phiên sáng nay. So với giá chốt phiên 6/4, giá vàng nhẫn tại thương hiệu này không thay đổi.
Giá mua, bán vàng nhẫn tròn trơn tại Bảo Tín Minh Châu và vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo 9999 tại Bảo Tín Mạnh Hải mở cửa phiên sáng niêm yết ở mức 168,1 triệu – 171,1 triệu đồng/lượng. Tính đến 10 giờ ngày 7/4, cả hai thương hiệu này vẫn duy trì ổn định mức giá giao dịch trên. So với giá chốt phiên ngày 6/4, giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu và Bảo Tín Mạnh Hải giữ nguyên.
Trên thị trường thế giới, hợp đồng giá vàng giao ngay gần như không đổi so với phiên hôm qua (6/4). Tính đến 10 giờ 30 phút ngày 7/4, biến động giằng co quanh mốc 4.648,5 USD/oz.
Theo tỷ giá Vietcombank (đã bao gồm thuế và phí...), chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và giá vàng thế giới phổ biến ở mức 23,24 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, đối với giá vàng nhẫn “4 số 9”, khoảng cách này dao động từ 11,74 – 23,24 triệu đồng/lượng, tùy thương hiệu.



Tuy nhiên, quỹ vàng khổng lồ SPDR Gold Trust có phiên mua ròng vàng thứ tư liên tiếp...
Đến ngày 23/7, lãi suất huy động trực tuyến bình quân của 36 ngân hàng đạt khoảng 6,16%/năm (kỳ hạn 6 tháng) và 6,39%/năm (kỳ hạn 12 tháng). So với cuối tháng 6/2026, chỉ có 2 ngân hàng tăng lãi suất…
Với 2 phiên giảm liên tiếp, giá mua, bán vàng miếng SJC tại các hệ thống lớn giảm phổ biến 8,4 triệu đồng/lượng và 6,4 triệu đồng/lượng. Cá biệt tại Ngọc Thẩm, mức giảm trên lên tới 13 triệu đồng/lượng với chiều mua và 10 triệu đồng/lượng với chiều bán…
Tỷ giá USD/VND chịu tác động bất lợi khi nhập siêu nới rộng và giá dầu Brent leo lên 96,2 USD/thùng, song thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn ở trạng thái thuận lợi có thể góp phần hạn chế biến động mạnh trên thị trường ngoại hối...
Theo quy hoạch, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ cần huy động khoảng 214-241 tỷ USD để đầu tư hơn 2.000 km đường sắt đô thị (metro) trong những thập kỷ tới. Tuy nhiên, thách thức không chỉ ở việc thu xếp đủ nguồn vốn, mà còn ở thiết kế một cơ chế tài chính đủ bền vững để tiếp tục thu hút đầu tư, bảo đảm vận hành hiệu quả và duy trì an toàn tài khóa trong dài hạn...
Tổng lượng phát thải ròng của Việt Nam liên tục tăng qua các giai đoạn, ước tính lượng phát thải ròng năm 2030 là 927 triệu tấn, năm 2050 là 1.500 triệu tấn. Như vậy, để đạt được mục tiêu Net Zero thì nhu cầu sản xuất và cung ứng, bù trừ tín chỉ carbon là khá lớn.
Tổng lượng phát thải ròng của Việt Nam liên tục tăng qua các giai đoạn, ước tính lượng phát thải ròng năm 2030 là 927 triệu tấn, năm 2050 là 1.500 triệu tấn. Như vậy, để đạt được mục tiêu Net Zero thì nhu cầu sản xuất và cung ứng, bù trừ tín chỉ carbon là khá lớn.