10:05 17/08/2015

Chỉ còn 12 chữ số trong số tài khoản LienVietPostBank

P.V

Số tài khoản của LienVietPostBank sẽ là 12 chữ số thay cho 20 chữ số như hiện tại nhằm đơn giản hóa số tài khoản, mang lại tiện lợi cho cộng đồng khách hàng LienVietPostBank

Số tài khoản mới của khách hàng sẽ được tự động kích hoạt từ ngày 1/9/2015.
Số tài khoản mới của khách hàng sẽ được tự động kích hoạt từ ngày 1/9/2015.
Kể từ ngày 1/9 tới đây, số tài khoản của LienVietPostBank sẽ là 12 chữ số thay cho 20 chữ số như hiện tại nhằm đơn giản hóa số tài khoản, mang lại tiện lợi cho cộng đồng khách hàng LienVietPostBank đang mở rộng nhanh chóng.

Hiện nay, số tài khoản của LienVietPostBank lên tới 20 chữ số, ví dụ 4114 100 000 107 704 0096, là thông số được cài đặt mặc định trong hệ thống ngân hàng lõi (CoreBanking) của LienVietPostBank khi triển khai hệ thống này với tốc độ kỷ lục trong vòng 3 tháng vào giai đoạn ngay trước khi ngân hàng chính thức khai trương hoạt động tháng 5/2008.

Qua thời gian hoạt động hơn 7 năm, số tài khoản dài trở thành một vấn đề trong hoạt động của ngân hàng mà trong đó có sự bất tiện đối với khách hàng để ghi nhớ cũng như thực hiện các thủ tục giao dịch.

Chính vì vậy, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã triển khai một dự án nhằm giản lược số tài khoản mới mức chữ số được bớt đi còn 12 chữ số trong 1 chuỗi số tài khoản. Trong số tài khoản 12 chữ số mới, 8 chữ số đầu là chữ số nhận diện khách hàng (Số CIF).

Số tài khoản mới của khách hàng sẽ được tự động kích hoạt từ ngày 1/9/2015. Các khách hàng mới mở tài khoản kể từ ngày 1/9/2015 sẽ sở hữu số tài khoản 12 chữ số.

Trong trường hợp phát sinh các giao dịch chuyển khoản vào tài khoản cũ trong thời gian 06 tháng kể từ ngày chính thức chuyển đổi (1/9/2015 - 29/2/2016), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ hỗ trợ tự động chuyển tiền sang tài khoản mới để đảm bảo giao dịch của khách hàng được thông suốt.

Đối với việc sử dụng dịch vụ InternetBanking: User đăng nhập và mật khẩu của khách hàng vẫn được giữ nguyên.

LienVietPostBank cũng cam kết việc thay đổi số tài khoản mới không làm ảnh hưởng đến sao kê lịch sử giao dịch tài khoản của khách hàng. Đồng thời, mọi tính năng của tài khoản mới sẽ được giữ nguyên như tài khoản cũ để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị thành lập, LienVietPostBank đã xây dựng một chiến lược đầu tư công nghệ bài bản nhằm hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam về hiện đại hóa.

Vào năm 2013, LienVietPostBank đã triển khai thành công 2 giai đoạn của dự án ứng dụng hệ thống ngân hàng lõi (CoreBanking) Flexcube do nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin lĩnh vực dịch vụ tài chính hàng đầu trên thế giới - I-Flex Solutions (nay là Oracle Financial Services Limited).

Trong thời gian qua, LienVietPostBank cũng đã triển khai một loạt dự án hiện đại hóa Ngân hàng khác như online hóa các phòng giao dịch bưu điện toàn quốc và dự án xây dựng Trung tâm Dữ liệu Dự phòng để tăng cường hệ thống bảo mật.

Hiện nay, LienVietPostBank, với số vốn điều lệ 6460 tỷ đồng, tổng tài sản trên 100.000 tỷ đồng, mạng lưới hơn 10.000 điểm giao dịch trong cả nước, là 1 trong 10 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

(Nguồn: LienVietPostBank)