Chính thức cấp giấy phép 3G

Mạnh Chung

14/08/2009, 08:27

VinaPhone, MobiFone, Viettel và Liên danh EVNTelecom - HanoiTelecom vừa chính thức được trao giấy phép 3G

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp trao giấy phép 3G cho đại diện MobiFone.
Bộ trưởng Lê Doãn Hợp trao giấy phép 3G cho đại diện MobiFone.

3 mạng di động gồm VinaPhone, MobiFone, Viettel và Liên danh EVNTelecom - HanoiTelecom vừa chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy phép 3G, chiều 13/8.

Như vậy, sau hơn 4 tháng công bố kết quả, Bộ đã chính thức cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn IMT- 2000 trong bằng tần số 1900- 2200MHZ (cấp phép 3G) cho các nhà mạng di động trúng tuyển 3G.  

Theo cam kết trong hồ sơ thi tuyển, VinaPhone sẽ là mạng cung cấp dịch vụ 3G sớm nhất, dự kiến tháng 10 tới, những dịch vụ đầu tiên về 3G sẽ được nhà mạng VinaPhone cung cấp ra thị trường.

Với mạng di động MobiFone, đại diện nhà mạng này cho biết, tháng 12/2009 dịch vụ 3G sẽ được cung cấp ra thị trường và sẽ phủ sóng 100% đô thị đông dân thuộc 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc sau 3 tháng kể từ ngày nhận giấy phép; liên danh EVN Telecom - Hanoi Telecom cũng dự kiến cung cấp vào khoảng tháng 5/2010. Riêng mạng viễn thông quân đội Viettel sẽ cung cấp muộn nhất, 9 tháng sau khi nhận được giấy phép.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sau khi cấp phép Bộ sẽ tổ chứ triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ 3G của các doanh nghiệp theo đúng hồ sơ thi tuyển.

Theo đó, nếu các mạng di động không thực hiện đúng cam kết trong hồ sơ thi tuyển 3G Bộ sẽ tịch thu số tiền phạt từ tiền đặt cọc mà các mạng di động đang gửi ở các ngân hàng.

Hiện số tiền tiền cam kết đặt cọc của năm doanh nghiệp viễn thông là 8.100 tỷ đồng. Trong đó, số tiền đặt cọc của Viettel là 4.500 tỷ đồng, của MobiFone là khoảng 1.500 tỷ đồng, và hơn 2 nghìn tỷ đồng còn lại là của VinaPhone và liên danh EVN Telecom – Hanoi Telecom. Khoản tiền này đang được gửi ở Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn Việt Nam và Ngân hàng Đầu tư phát triển.

Tại lễ trao giấy phép, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp nhấn mạnh, vấn đề quan trọng đối với các mạng trúng tuyến 3G là phải triển khai hạ tầng thật tốt, đồng bộ và hiện đại để sớm đưa dịch vụ đi vào đời sống, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý để đại đa số người dân đều có thể sử dụng được.

Chủ đề:

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy