10:33 07/08/2016

Chủ tịch Hoa Sen: “Tôi không có tài sản ở nước ngoài”

Thanh trà

“Tôi xin khẳng định rằng mình không có quốc tịch hay tài sản ở nước ngoài”

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen.
Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen.
“Tôi xin khẳng định rằng mình không có quốc tịch hay tài sản ở nước ngoài. Tài sản lớn nhất của tôi chính là cổ phần ở Hoa Sen. Tôi tâm niệm rằng, là người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam, tôi cam kết xây dựng đóng góp cho Việt Nam”, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen nói trước đông đảo khách mời dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhì, do Chủ tịch nước trao tặng hôm 6/6 tại Tp.HCM.

Theo người đứng đầu Hoa Sen, 15 năm qua đã đánh dấu sự phát triển mạnh của tập đoàn, trở thành “công ty tăng trưởng toàn cầu” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, dẫn đầu trên thị trường tôn, thép trong nước và khu vực Đông Nam Á…

“Mục tiêu trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á của Hoa Sen đã cơ bản hoàn thành. Và bây giờ Hoa Sen đang bước vào một thời kỳ phát triển mới - thời kỳ hội nhập toàn cầu. Một giai đoạn mà Hoa Sen đang ở trong bối cảnh nhiều thuận lợi”, ông Lê Phước Vũ nói.

Ông Vũ cho biết, Hoa Sen sẽ tiếp tục nâng cao vị thế thông qua việc đầu tư xây dựng khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận. Dự án này sẽ hoàn thiện quy trình sản xuất kinh doanh khép kín và đa dạng hóa sản phẩm của tập đoàn.

“Chúng tôi cam kết dự án này không gây ô nhiễm môi trường. Chúng tôi luôn ý thức rằng, mặc dù đất nước đang trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, phát triển kinh tế nhưng điều đó không có nghĩa là được xem nhẹ vấn đề môi trường, xem nhẹ sức khỏe của người dân Việt Nam. Hoa Sen luôn khẳng định cam kết trách nhiệm xã hội và trách nhiệm với môi trường trong bất kỳ dự án nào của tập đoàn”, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cam kết.

Song song với những dự án thép, Hoa Sen cũng đang mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản với những dự án căn hộ, khu du lịch tâm linh - sinh thái - nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện ở Yên Bái và Bình Định.

Tập đoàn Hoa Sen tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa Sen, được thành lập ngày 8/8/2001. Năm 2007, công ty này đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và năm 2008 chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

Năm 2016 là dấu mốc quan trọng của Hoa Sen, từ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn nhỏ lẻ đã vươn lên trở thành tập đoàn dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam, với gần 40% thị phần tôn và hơn 20% thị phần ống thép.

Hiện Hoa Sen có gần 6.600 cán bộ công nhân viên, sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả nước, xuất khẩu tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vượt mốc sản lượng tiêu thụ hơn 1 triệu tấn/năm.

Trong suốt hành trình 15 năm, Hoa Sen phát triển thương hiệu theo triết lý “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”. Trong nhiều năm liền, tập đoàn không chỉ tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn chú trọng thực hiện các hoạt động xã hội.

Một số hình ảnh lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhì của Hoa Sen:

Chủ tịch Hoa Sen: “Tôi không có tài sản ở nước ngoài” 1
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao bằng khen cho Tập đoàn Hoa Sen.

Chủ tịch Hoa Sen: “Tôi không có tài sản ở nước ngoài” 2
Lãnh đạo nhiều tỉnh, cơ quan chúc mừng Tập đoàn Hoa Sen.

Chủ tịch Hoa Sen: “Tôi không có tài sản ở nước ngoài” 3
Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen trao tặng 10 tỷ đồng cho quỹ khởi nghiệp hợp tác giữa Đại học Quốc gia Tp.HCM và Tập đoàn Hoa Sen.

Chủ tịch Hoa Sen: “Tôi không có tài sản ở nước ngoài” 4
Những cá nhân đạt thành tích xuất sắc của Tập đoàn Hoa Sen.