HPT triển khai hạ tầng công nghệ chứng khoán FSC

Công ty HPT và Công ty Chứng khoán Đệ Nhất (FSC) đã ký kết hợp đồng tư vấn và triển khai hạ tầng công nghệ thông tin cho Trung tâm Dữ liệu của FSC...

Lễ ký kết giữa hai bên.

Thuỳ Linh

02/10/2017 18:54

Ngày 2/10/2017, tại văn phòng Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT), Công ty HPT và Công ty Cổ phần Chứng khoán Đệ Nhất (FSC) đã ký kết hợp đồng tư vấn và triển khai hạ tầng công nghệ thông tin cho Trung tâm Dữ liệu của công ty FSC. 


Theo đó, HPT sẽ đồng hành cùng FSC thực hiện dự án triển khai hạ tầng mạng, bảo mật và hạ tầng trung tâm dữ liệu (Datacenter) cho FSC. Đây là dự án quan trọng trong chiến lược ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian tới của FSC. 


Tổng giám đốc HPT Đinh Hà Duy Linh phát biểu bày tỏ dự vinh dự khi HPT được FSC lựa chọn là đối tác triển khai dự án hạ tầng mạng, bảo mật và hạ tầng trung tâm dữ liệu (Datacenter) - hệ thống nền tảng quan trọng trong chiến lược ứng dụng công nghệ thông tin của FSC trong thời gian sắp tới, với giá trị hợp đồng gần 18 tỷ đồng. 


Là đơn vị nhiều năm liền được bình chọn là công ty thuộc Top 5 ICT Việt Nam, HPT đã khẳng định được uy tín dịch vụ của mình khi đồng hành với rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt là các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp trong ngành tài chính - chứng khoán - ngân hàng, để giúp khách hàng tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường.


Ban lãnh đạo HPT tin tưởng rằng thành công của dự án sẽ là nền tảng để FSC có thể cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện, hiện đại và an toàn, phù hợp với xu thế chung của ngành tài chính - chứng khoán mà FSC đang hướng tới.


Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Công Nguyên Vũ - Phó tổng giám đốc FSC, cho biết, theo xu thế dịch chuyển liên tục của các mô hình dịch vụ cung cấp cho khách hàng dẫn đến sự thay đổi trong cách thức hoạt động của các công ty tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng, FSC luôn chú trọng đến hành vi và yêu cầu dịch vụ của khách hàng ngày càng khắt khe. 


Do đó, phải xây dựng kiến trúc quản trị khách hàng tiên tiến (Advanced Customer Architecture) với hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả đáng tin cậy và an toàn. 


“Bên cạnh các kênh giao dịch truyền thống, chúng tôi mong muốn cung cấp hệ thống giao dịch hợp trên mọi nền tảng (Web trading, Mobile trading, Social trading…) nhằm cung cấp đầy đủ các lựa chọn thuận tiện và đem lại các trải nghiệm đẳng cấp cho tất cả đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ và đam mê công nghệ thế hệ 9x và thậm chí là 20x, những người chủ tương lai của thế giới”, ông Nguyên Vũ nói.


Nổi bật hơn cả là việc tìm hiểu, vận dụng những bước tiến vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiêp 4.0, nền tảng ảo hoá (Vitualization), điện toán đám mây (Cloud Computing), kết hợp với các công nghệ xác thực và bảo mật thông minh (Apaptive Security Architecture) nhằm xoá bỏ các hạn chế về khoảng cách không gian và các giới hạn vật lý.