08:55 12/09/2021

Chuyển đổi số trong nông nghiệp giúp "trụ đỡ" của nền kinh tế vững hơn

Chương Phượng -

Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 được tổ chức với quy mô quốc gia, quốc tế nhằm thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp Việt Nam...

Quang cảnh sảnh chính của Triển lãm nông nghiệp thực tế ảo.
Quang cảnh sảnh chính của Triển lãm nông nghiệp thực tế ảo.

Với chủ đề: “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19”, Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 sẽ tổ chức các hoạt động đối thoại chính sách công - tư giữa Chính phủ và khu vực tư nhân cùng các bên liên quan nhằm triển khai nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cũng tại đây,  các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp cũng sẽ được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và định hình chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam đến năm 2035 cũng như các chương trình hành động để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về nông nghiệp số trên thế giới; giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thuộc ngành nông nghiệp tới các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Hai phiên chuyên đề và một phiên toàn thể sẽ diễn ra vào ngày 16/9/2021. Chủ đề của hai phiên chuyên đề sẽ tập trung vào “Hoàn thiện Hệ sinh thái cho chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam” và “Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu số hóa nông nghiệp Việt Nam”, với sự tham gia của các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất hướng đi và giải pháp để hướng tới mục tiêu chuyển đổi số cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Cũng trong ngày 16/9, Phiên toàn thể với chủ đề “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19” có sự tham dự của các bộ ban ngành, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các hiệp hội, tổ chức quốc tế và chuyên gia trong và ngoài nước.

Tại đây, các đại biểu sẽ cùng bàn luận về những khó khăn và thuận lợi khi chuyển đổi số tại Việt Nam; các cơ hội bứt phá cho nông nghiệp Việt Nam, từ đó đưa ra giải pháp và nguồn lực cho nông nghiệp số Việt Nam.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một diễn đàn Nông nghiệp với quy mô lớn tại Việt Nam áp dụng công nghệ thực tế ảo.

Đại biểu khi đăng ký tham dự sẽ được trải nghiệm không gian hội nghị ảo với các tính năng như: Check-in chụp ảnh kỷ niệm tại khu vực photobooth của chương trình, nhận hướng dẫn và tài liệu tại khu vực lễ tân, tham gia trực tiếp chương trình và đặt câu hỏi cho các diễn giả, trao đổi với các đại biểu khác cùng tham gia chương trình và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Nhờ sự hỗ trợ của những tính năng hiện đại này, người tham gia có thể tiếp cận với hình thức “hội nghị ảo - trải nghiệm thực”, dù không đến trực tiếp địa điểm tổ chức nhưng vẫn có thể theo dõi và tham gia mọi hoạt động trong Diễn đàn.