10:36 17/10/2013

Citi toàn cầu chính thức khởi động “E for Education”

Vân Anh

Đây là chương trình "Phát triển giáo dục thông qua phương thức kinh doanh ngoại hối điện tử"

Tại Việt Nam, Citi Foundation đã hỗ trợ hơn một triệu USD trong sáu năm 
vừa qua để tài trợ cho các chương trinh giáo dục tài chính học đường và 
thu được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng về các chương trình có ý 
nghĩa nhân văn này.
Tại Việt Nam, Citi Foundation đã hỗ trợ hơn một triệu USD trong sáu năm vừa qua để tài trợ cho các chương trinh giáo dục tài chính học đường và thu được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng về các chương trình có ý nghĩa nhân văn này.
Citi toàn cầu hôm nay đã chính thức triển khai sáng kiến “E for Education”, chương trình "Phát triển giáo dục thông qua phương thức kinh doanh ngoại hối điện tử".

Kéo dài từ nay đến hết 31/12/2013, chương trình "Phát triển giáo dục thông qua phương thức kinh doanh ngoại hối điện tử" sẽ hỗ trợ tài chính cho các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trên toàn thế giới dựa trên tỷ lệ trích ra từ lợi nhuận tính trên khối lượng giao dịch ngoại hối được thực hiện trên phần mềm giao dịch điện tử của Citi, được gọi là Citi Velocity.

Citi Velocity là một phần mềm kinh doanh ngoại hối điện tử độc quyền do Citi cung cấp dành cho các khách hàng doanh nghiệp và các thể chế tài chính là khách hàng của Citi. Qua đó, chỉ với một cú nhấp chuột, khách hàng có thể giao dịch mua bán các sản phẩm phái sinh, bao gồm tùy chọn, giao ngay, hoán đổi và giao trước từ bất kỳ máy tính nào được cài phần mềm này.

Citi Velocity không chỉ là công cụ kinh doanh điện tử được ưa chuộng của rất nhiều khách hàng doanh nghiệp và thể chế tài chính của Citi trên toàn thế giới mà còn là nguồn thông tin thị trường hữu ích phục vụ mục đích nghiên cứu, phân tích ngoại hối và các dịch vụ sau giao dịch.

“Chương trình này lần đầu tiên được triển khai và là một trong những nỗ lực mạnh mẽ nhất của chúng tôi nhằm đẩy mạnh các nguồn hoạt động từ thiện thông qua lợi nhuận của hoạt động kinh doanh ngoại hối điện tử. Citi tin tưởng việc xây dựng một nền giáo dục vững chắc sẽ mở ra nhiều cơ hội cho thể hệ trẻ toàn thế giới và chúng tôi vinh dự được là người tiên phong thực hiện điều đó thông qua chính giao dịch hàng ngày của mình”, ông Jeff Feig, Giám đốc toàn cầu G-10 FX của Citi, cho biết.

Như vậy sẽ có 6 tổ chức trên thế giới và hoạt động trong các lĩnh vực trọng tâm được chọn để hưởng lợi từ chương trình này. Mỗi tổ chức sẽ nhận được các mức hỗ trợ tài chính khác nhau dựa trên vị trí địa lý của các khách hàng doanh nghiệp và thể chế tài chính sử dụng Citi Velocity. Tuy nhiên, các khách hàng cũng có thể lựa chọn tổ chức giáo dục để hỗ trợ.

Citi, một trong những thể chế tài chính toàn cầu có khối lượng giao dịch ngoại hối lớn nhất thế giới không đưa ra một con số cụ thể nào cho việc quyên góp bởi toàn bộ số tiền hỗ trợ sẽ được trích hoàn toàn tự động trên hệ thống theo tỷ lệ lợi nhuận từ các giao dịch kinh doanh ngoại hối của ngân hàng này.

Citi thông qua các hoạt động kinh doanh của mình trong nhiều năm qua đã trích lợi nhuận để thành lập và phát triển Quỹ Citi toàn cầu (Citi Foundation) với mục tiêu phát triển năng lực giáo dục tài chính cho trẻ em.

Tại Việt Nam, Citi Foundation đã hỗ trợ hơn một triệu USD trong sáu năm vừa qua để tài trợ cho các chương trinh giáo dục tài chính học đường và thu được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng về các chương trình có ý nghĩa nhân văn này.

Việc triển khai thêm chương trình “E for Education” được xây dựng dựa trên nền tảng kinh doanh vững chắc của một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới này hy vọng sẽ kết nối giới trẻ toàn cầu với cơ hội học vấn tốt hơn và giúp họ cải thiện cuộc sống và xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho tương lai.

(Nguồn: Citi)