11:36 12/03/2007

CMC lên tập đoàn

T.Uyên

Công ty Máy tính Truyền thông CMC vừa chuyển đổi thành tập đoàn công nghệ thông tin với vốn pháp định 100 tỷ đồng

Ông Nguyễn Phước Hải (bên phải) - Tổng giám đốc CMS, một công ty con của CMC - trong lễ đón nhận chứng chỉ Đối tác Định danh của Microsoft
Ông Nguyễn Phước Hải (bên phải) - Tổng giám đốc CMS, một công ty con của CMC - trong lễ đón nhận chứng chỉ Đối tác Định danh của Microsoft
Công ty TNHH Máy tính Truyền thông CMC vừa chính thức chuyển đổi thành tập đoàn công nghệ thông tin với tên mới là Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC (CMC Corporation).

Tập đoàn này có vốn pháp định là 100 tỷ đồng, bao gồm các công ty thành viên như: Công ty Tích hợp hệ thống CMC (CSI), Công ty Máy tính CMS (CMS), Công ty Giải pháp phần mềm CMC (CMCSoft).

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc CMC Corporation, cho biết, định hướng của CMC Corporation trong kế hoạch tới năm 2010 là trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin trong khu vực Đông Nam Á và tại thị trường Việt Nam.

Ông nói: “Chúng tôi hướng tới doanh số đạt 400 triệu USD vào năm 2010 và dẫn đầu nhiều lĩnh vực như: máy tính thương hiệu Việt nam CMS; giải pháp công nghệ trên công nghệ OSS, quản lý tri thức, giao dịch điện tử, xuất khẩu phần mềm và công nghệ/sản phẩm phần mềm...; xây dựng hệ thống bán lẻ trên toàn quốc; xây dựng dịch vụ và ứng dụng gia tăng trên Internet/Telephone/Mobile; các sản phẩm công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực OSS,...”.

Được biết, trong năm 2006 vừa qua, CMC đã đạt 610 tỉ đồng doanh thu và có tổng số nhân lực là 610 người.

Cũng trong năm 2006, CMC đã trở thành đối tác Vàng của Microsoft, Symantec, đối tác Bạc của Cisco và nâng tầm chiến lược với các đối tác công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới như HP, IBM, Oracle... và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.