17:29 10/05/2010

CMC và Hanel bắt tay sản xuất hàng công nghệ cao

Mạnh Chung

Hanel và CMC vừa hợp sức khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao Hanel - CMC

Lễ khởi công tổ hợp nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao Hanel - CMC.
Lễ khởi công tổ hợp nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao Hanel - CMC.
Ngày 10/5/2010, Liên danh Công ty Điện tử Hà nội (Hanel) và Tập  đoàn Công nghệ CMC (CMC) đã chính thức khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao Hanel - CMC tại Khu công nghiệp Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội.

Cụ thể, tổ hợp nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao Hanel - CMC do Công ty Điện tử Hà nội và Tập đoàn Công nghệ CMC là đồng chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 6.572 m2, tổng diện tích sàn là 13.144 m2.

Theo đơn vị chủ đầu tư, nhà máy sản xuất điện tử công nghệ cao Hanel - CMC sẽ được đầu tư đồng bộ, hiện đại với dây chuyền sản xuất tiên tiến. Mục tiêu của nhà máy này là sản xuất ra những sản phẩm điện tử công nghệ cao, hiện đại như: máy tính xách tay 3G, điện thoại di động thế hệ mới…

Liên danh Hanel - CMC cho biết, khi đi vào hoạt động, năng suất dự kiến của nhà máy là 2 triệu sản phẩm/năm, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử của Hà Nội.

Cũng nằm trong kế hoạch phát triển, dự kiến sau khi hoàn thành, liên danh này sẽ tiếp tục sử dụng phần diện tích còn lại để triển khai các dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông như trung tâm dữ liệu datacenter, call center, trung tâm dịch vụ xuất khẩu phần mềm...