13:02 28/02/2009

Có thể vay tiêu dùng tới 1 tỷ đồng

Hoàng Vũ

Đây là hạn mức mà Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) công bố ngày 28/2, áp dụng cho khách hàng cá nhân vay vốn tiêu dùng

Tại một phòng giao dịch của SeABank.
Tại một phòng giao dịch của SeABank.
Đây là hạn mức mà Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) công bố ngày 28/2, áp dụng cho khách hàng cá nhân vay vốn tiêu dùng.

Theo thông báo của SeABank, chương trình cho vay tiêu dùng của ngân hàng này sẽ có lãi suất linh hoạt, áp ụng cho các khách hàng cá nhân vay với mục đích mua nhà, mua căn hộ chung cư, đổi nhà mới để ở, sửa chữa nhà, xây dựng nhà, mua xe máy, mua ôtô, cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo…

Hạn mức cho vay tín chấp tối đa áp dụng trong chương trình là từ 300 - 500 triệu đồng/khách hàng. Đặc biệt hạn mức cho vay tiêu dùng có thể lên tới 1 tỷ đồng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tài sản thế chấp và khả năng trả nợ của khách hàng. Thời gian giải quyết hồ sơ tối đa chỉ 2 ngày.

Về hạn mức trên, ông Lê Văn Chí, Tổng giám đốc SeABank, cho biết đó là chủ trương của ngân hàng nhằm phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ khách hàng cá nhân đảm bảo nhu cầu đời sống và nhằm kích cầu tiêu dùng.

“Chúng tôi đưa ra các hạn mức, các điều kiện cụ thể, có lãi suất linh hoạt và cạnh tranh để người tiêu dùng lựa chọn theo mục đích và khả năng của mình”, ông Chí nói.

Đối với các khách hàng doanh nghiệp thuộc diện được hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 131 của Thủ tướng Chính phủ, mức lãi suất hỗ trợ vay vốn tại SeABank là 4%/năm.

Trong năm 2008, tổng dư nợ thị trường 1 của SeABank đạt gần 7.586 tỷ đồng và có gần 51.000 khách hàng tại các tỉnh thành trên cả nước.