10:57 26/04/2012

Công bố hợp tác chiến lược giữa VC Corp và LG

Hoàng Anh

VC Corp sẽ là đơn vị cung cấp các ứng dụng nội dung trên dòng sản phẩm 3D Smart TV của LG

Phát triển và tích hợp nội dung cho dòng TV thông minh (smart TV) là một trong những hướng mà VC Corp đang đi tiên phong trên thị trường.
Phát triển và tích hợp nội dung cho dòng TV thông minh (smart TV) là một trong những hướng mà VC Corp đang đi tiên phong trên thị trường.
Ngày 24/4, LG Electronic Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) đã công bố việc hợp tác chiến lược, theo đó, VC Corp sẽ là đơn vị cung cấp các ứng dụng nội dung trên dòng sản phẩm 3D Smart TV của LG, dự kiến sẽ ra mắt thị trường từ tháng 7 tới.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác chiến lược này, VC Corp sẽ đóng vai trò là đại diện cho LG để làm việc với các nhà cung cấp nội dung khác trong việc tích hợp các ứng dụng nội dung trên sản phẩm LC Cinema 3D Smart TV.

“ Việc xây dựng kho nội dung riêng cho tivi không nằm ngoài mục đích mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Chính vì vậy cần phải nhanh chóng xây dựng những kho nội dung để tăng thêm giá trị cho tivi, đáp ứng đòi hỏi ngày càng phong phú của người tiêu dùng. LG Việt Nam lựa chọn VC Corp làm đối tác chiến lược phát triển kho nội dung cho tivi thông minh bởi đây là nhà cung cấp có đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có kinh nghiệm nhiều năm phát triển các nội dung trên mạng”, đại diện của LG Việt Nam nói.

Đại diện VC Corp cho biết: trong năm 2012 sẽ có 10 nội dung trực tuyến được triển khai trên LG Cinema 3D Smart TV trong đó có 5 trang nội dung của VC Corp  gồm SohaPhim (phim.soha.vn) dịch vụ xem phim trực tuyến chất lượng cao, Sàn Nhạc (sannhac.com) mạng karaoke trực tuyến, Sóc Nhí - website nội dung cho trẻ em (socnhi.com), Mua Chung - website thương mại điện tử đứng đầu thị trường (muachung.vn) và kênh 14 - kênh thông tin dành cho giới trẻ (kenh14.vn). Cùng với 5 trang nội dung, VC Corp cũng cung cấp công cụ thanh toán điện tử SohaPay (sohapay.com) để người sử dụng thuận tiện trong việc thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ khác nhau trên LG Smart TV.

Phát biểu với báo chí tại sự kiện, Phó Tổng giám đốc VC Corp ông Vương Vũ Thắng nói: “Smart TV với năng lực xử lý như một máy tính và có kết nối Internet chính là tương lai của TV, nó sẽ đóng vai trò là trung tâm giải trí của gia đình và thay thế hoàn toàn TV bình thường trong 5 năm tới. Tuy nhiên, tương lại này sẽ phụ thuộc rất lớn vào các nội dung gì được tích hợp trên đó và VC Corp, với các thế mạnh về công nghệ cùng đội ngũ phát triển nội dung giàu kinh nghiệm, hy vọng sẽ mang đến một thế hệ TV mới thực sự thông minh”.

Ông Vương Vũ Thắng cũng cho biết, phát triển và tích hợp nội dung lên các sản phẩm TV, đặc biệt là dòng TV thông minh (smart TV) là một trong những hướng phát triển mới và VC Corp là một trong các công ty đang tiên phong trên thị trường. Đây cũng là hướng mà VC Corp sẽ đẩy mạnh trong thời gian tới, trong đó LG là đối tác đầu tiên trong hướng đi này.

Sự kiện hợp tác chiến lược giữa một tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất hàng điện tử tiêu dùng với một trong những công ty công nghệ và phát triển nội dung hàng đầu trong nước được giới chuyên gia đánh giá là sẽ hứa hẹn một sự bùng nổ cho dòng sản phẩm TV thông minh (smart TV) trong thời gian tới. Thực tế một vài năm qua cho thấy, thị trường Việt Nam đặc biệt thích ứng nhanh với các sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ.