18:15 17/06/2009

COTANA – Niềm tin cho ngôi nhà Việt

Khánh Hòa

COTANAGROUP là một trong những đơn vị đi đầu tham gia vào thị trường xây dựng nhà cao tầng ở Việt Nam

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (COTANA) được thành lập 01/06/1993. Đến nay công ty đã tròn 15 năm hoạt động và trưởng thành ,với một đội ngũ cán bộ đông đảo và có trình độ, COTANA đã và đang là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản của Việt Nam
        
Hoạt động theo mô hình mẹ con, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thành Nam đã từng bước hình thành một tập đoàn kinh tế với thương hiệu COTANAGROUP trong đó COTANA đóng vai trò là công ty mẹ với 12 công ty thành viên, 7 xí nghiệp trực thuộc và chi nhánh công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.
       
Xuất  phát từ những yêu cầu tất yếu trong quá trình phát triển nhằm đa dạng hoá sở hữu cũng như ngành nghề mỗi công ty thành viên của COTANAGROUP đều chuyên sâu một lĩnh vưc như: tư vấn, thi công hạ tầng, cầu đường ,xây dựng, thiết kế và thi công nội thất ,đầu tư bất động sản , sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.

Với việc xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại Ngọc Liệp -Quốc Oai-  Hà Nội cũng như nhà máy sản xuất kính an toàn và cửa nhựa lõi thép  mang thương hiệu TSG tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đã minh chứng cho sự phát triển của công ty .Gần đây công ty đã thực hiện liên doanh với công ty BMS của Hàn Quốc thành lập công ty liên doanh BMS-Thành Nam chuyên sản xuất và cung cấp hệ thống nối thép bằng khớp trong lĩnh vực kết cấu thép trong bê tông .

COTANAGROUP là một nhà thầu chuyên nghiệp, đã và đang thi công nhiều công trình xây dựng trong nước và các công trình của liên doanh với nước ngoài .Trong đó có nhiều công trình đòi hỏi kỹ ,mỹ thuật cao ,phức tạp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, các khách sạn và văn phòng cao cấp ... Những công trình có thể kể đến như: Khách sạn Hoà Bình đường Lý Thường Kiệt, trung tâm văn hoá Nga tại Hà Nội , toà nhà trung tâm giao dịch ngân hàng ở 16 Tôn Đản, Khu dịch vụ văn phòng thuộc Khách sạn Kim Liên Hà Nội. Các công trình nhà máy sản xuất  thuộc tập đoàn dệt may Việt Nam,  toà nhà Ruby Plaza, Nhà máy  Diana,  gần đây là nhà máy sản xuất giấy Tissue thuộc công ty Diana tại Bắc Ninh . Các công trình đựoc thực hiện trên nhiều tỉnh thành trong cả nước: Hà Nội , Hải phòng, Quảng Ninh , TP.HCM, Vũng Tàu, Kiên Giang. Bắc Ninh ,Bắc Giang ...

COTANAGROUP  cũng là một trong những đơn vị đi đầu  tham gia vào thị trường xây dựng  nhà cao tầng ở Việt Nam. Cty đã tham gia xây dựng một số các chung cư cao tầng tại các dự án  khu đô thị mới, từ  Định Công, Linh Đàm, đến Mỹ Đình. Việt Hưng, Trung Hoà – Nhân Chính, Đại Kim. Gần đây là các toà nhà trung tâm thương mại hỗn hợp 671 Hoàng Hoa Thám  ,trụ sở giao dịch ngân hàng ACB Phan Chu Trinh Hà Nội.

Nhằm phát triển theo chiều sâu COTANAGROUP đã có một bước chuyển mới sang lĩnh vực đầu tư vào bất động sản . Hiện là cổ đông sáng lập của các công ty : Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng - VIHAJICO, hiện đang đầu tư xây dựng  khu đô thị Văn Giang (Hưng Yên) có diện tích gần 500ha , Công ty HUDLAND đang đầu tư xây dựng khu nhà biệt thự và chung cư cao tầng tại khu đô thị mới Việt Hưng, khu nhà ở tại khu đô thị mới Vân Canh. Hiện công ty cùng với tổng công ty COMA đang thực hiện dự án BT tuyến đường Hà Nội Hưng Yên (Đoạn thuộc địa phận Hà Nội).

Lãnh đạo của COTANAGROUP cho biết, đầu tư BĐS là đầu tư sinh lời nhưng phải bỏ vốn lớn và cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, chính vì thế mà công ty cần phải có một sự hiểu biết rộng với tầm nhìn chiến lược,dự báo được thị trường , đồng thời phải biết chắt chiu và có trách nhiệm với cổ đông nhưng  đó là những bước đi đầy triển vọng.

Để có một thương hiệu lớn sau 15 năm xây dựng và phát triển  như ngày hôm nay không thể không nhắc đến một triết lý và định hướng quan trọng đó là chiến lược về con người. COTANAGROUP xuất phát điểm không phải là doanh nghiệp nhà nước nhưng ở đó rất chú trọng đến xây dựng văn hoá doanh nghiệp để  tạo ra môi trường làm việc và sinh hoạt bình đẳng cho cná bộ nhân viên. Hiện nay COTANAGROUP có một Đảng bộ vững mạnh và phát triển ,có một tổ chức công đoàn ,đoàn thanh niên các đoàn viên thanh niên đều có hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên. Cán bộ nhân viên của COTANAG ROUP đều được tạo điều kiện có thể sở hữu cổ phiếu của công ty mẹ hoặc các công ty thành viên  .Nhờ các chính sách về nhân sự tốt mà công ty có một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu và có một kinh nghiệm thực tế tốt .Họ là những nguồn lực quan trọng trong sự phát triển của công ty .
   
Năm 2008 được coi là một năm “sóng gió”  đối với các doanh nghiệp trong ngành xây dựng .Giá cả vật liệu tăng cao cộng với sự suy thoái kinh tế khiến nhiều công trình bị đình hoãn .Nhưng trong khó khăn đó nhờ vững tay chèo lái ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên đã đoàn kết vượt qua khó khăn nên các công trình. Đặc biệt toà nhà trụ sở COTANAGROUP với gần 6000m2 sàn đều đã hoàn thành đúng tiến độ.
             
Các danh hiệu và giải thưởng như doanh nghiệp tiêu biểu năm 2005, cúp vàng doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội 2005, Doanh nghiệp đạt thương hiệu mạnh liên tục các năm 2005,2006,2007 mà công ty đã đạt được là sự ghi nhận của khách hàng dành cho sự nỗ lực phấn đấu liên tục của COTANAGROUP.

Ngày 12/01/2009 ,Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo đã chấp nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của công ty .Theo nhận định của giới chuyên môn  việc đăng ký niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán dã phần  nào chứng tỏ bản lĩnh của thương hiệu COTANAvà chắc chắn những thành công là niềm tin khó có thể phủ nhận.