09:48 27/06/2018

Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng

Phương Thảo

Nghệ sĩ người Đài Loan Hank Cheng đã tạo ra những mô hình mô phỏng cực kỳ chân thực với tỉ lệ thực tế. Cho dù anh sáng tạo với xe cộ, cảnh quan ngoại thất hay nội thất, kết quả khi hoàn thành sẽ làm cho bạn ngạc nhiên đến rớt hàm.


Đến từ Đài Bắc, Hank Cheng là thành viên của một câu lạc bộ quốc tế về các mô hình thu nhỏ chuyên nghiệp. Chiêm ngưỡng các tác phẩm của anh, thoạt tiên bạn nghĩ đó là cảnh quan thực. Sau đó, khi đã biết đó là một mô hình, bạn sẽ có cảm giác như đang xem một bộ phim mà camera đang quay sâu hơn và cận cảnh hơn về các khía cạnh của một thế giới thu nhỏ.
Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 1.

Mô hình thu nhỏ đầu tiên mà Hank Cheng làm, được tạo ra cách đây ba năm, dựa trên hình ảnh thật của một nhà hàng mà anh thường ghé qua khi còn học tập tại Nhật Bản.

Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 2.

Trông giống như một căn phòng thật, phải không? Không. Đó là một mô hình thu nhỏ. Hank Cheng đã tạo ra căn phòng đồ chơi với tỷ lệ 1/6 này.

Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 3.

Thậm chí sự bừa bộn cũng là cố ý.

Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 4.

Một mô hình thu nhỏ quang cảnh đường phố, được Hank Cheng trưng bày tại một triển lãm cá nhân. Bắt đầu từ mô hình tỷ lệ 1/6, càng ngày anh càng cố gắng đẩy mình vào những thử thách phức tạp bằng cách tạo ra các mô hình nhỏ hơn và nhỏ hơn.

Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 5.

Trong ảnh, Hank Cheng đang hoàn thiện nốt một mô hình thu nhỏ cảnh đường phố Đài Bắc. Mặc dù Cheng đã tham gia vào một số cuộc thi quốc tế về mô hình sáng tạo, anh vẫn nói rằng phần thưởng quan trọng nhất cho anh chính là quá trình làm và tự chiêm ngưỡng tác phẩm của mình.

Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 6.

Anh nói rằng việc đắm chìm trong các thế giới thu nhỏ, sau đó mô phỏng lại bằng những mô hình khiến người khác phải tò mò nhìn ngắm, chính là điều khiến anh cảm thấy thư giãn và hạnh phúc nhất.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm của Hank Cheng nhé!
Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 7.
Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 8.
Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 9.
Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 10.
Cùng ngắm thế giới thu nhỏ kỳ diệu của Hank Cheng - Ảnh 11.