18:33 05/06/2021

Đà tăng được củng cố khi dòng tiền lớn không ngừng nghỉ

Hà Anh -

Dự kiến, động thái tranh chấp sẽ tiếp diễn nhưng VN-Index vẫn có thể theo chiều hướng dần tăng đến khi có tín hiệu cản cụ thể...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tiếp theo.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tiếp theo.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 7-11/6/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (4/6), chỉ số VnIndex tăng 9,77 điểm – tương đương 0,72%, đóng cửa ở mức 1.374,05 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 329,76 điểm – giảm 0,18 điểm, tương đương 0,06%.

VN-Index có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index chủ yếu dao động quanh mốc tham chiếu từ đầu giờ sáng đến đầu giờ chiều nhưng sau đó đã tăng dần và hiện vượt lên trên ngưỡng 1370. Dòng tiền đầu tư suy giảm nhưng vẫn có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể chuyển sang trạng thái điều chỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tiếp theo".

Dòng tiền đang nổi trội hơn so với áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau phiên tăng điểm tích cực, thị trường rơi vào trạng thái giằng co mạnh nhưng VN-Index vẫn được hỗ trợ tại vùng 1.360 điểm và dòng tiền đang nổi trội hơn so với áp lực chốt lời. Dự kiến, động thái tranh chấp sẽ tiếp diễn nhưng VN-Index vẫn có thể theo chiều hướng dần tăng đến khi có tín hiệu cản cụ thể. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, nhưng cần cơ cấu danh mục hợp lý. Đồng thời, tận dụng cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực".

Vẫn tiếp tục tăng điểm bất chấp có sự giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức Tích cực. Tất cả các chỉ số trên HOSE đều hướng đến các ngưỡng cản ngắn hạn kế tiếp cùng với sức nóng ngày một gia tăng của thị trường.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường vẫn tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm bất chấp sự giằng co có thể sẽ diễn ra mạnh hơn. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ hướng dần lên kháng cự Fibonacci kế tiếp quanh mốc 1.385 điểm với chỉ số RSI tiến sát vào mốc 90 điểm (chạm vào vùng đỉnh tháng 4).

Điều này cho thấy thị trường đã ở sâu trong trạng thái bị mua quá mức và cần có những sự củng cố để hạ nhiệt khi mà khối lượng giao dịch không thể gia tăng mãi mãi. Vì thế, chúng tôi cho rằng khi VN-Index tiệm cận vào khángcự tiếp theo này thì có thể xuất hiện những phiên điều chỉnh. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng của VN-Index ở thời điểm hiện tại nằm ở vùng 1350 điểm”.

VN-Index vẫn còn động lực tiếp tục đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“Chỉ số VNIndex tiếp tục tăng 0.72%, trong đó chỉ số VN30 tăng chậm lại và chỉ số VNMidcap tăng 1.53%, cao hơn mặt bằng chung. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ 3.6% cho thấy dòng vẫn đi vào thị trường ổn định.

Với diễn biến hiện tại, chỉ số VNIndex vẫn còn động lực tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.400 điểm nhờ dòng tiền mạnh. Dù vậy, quản trị rủi ro cần được chú trọng trong giai đoạn này với các ngưỡng hỗ trợ cho VNIndex lần lượt 1.350 điểm và 1.300 điểm”.

VN-Index vẫn được kỳ vọng sẽ vượt 1.400 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường trong nước tiếp tục tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp bất chấp lượng cổ phiếu T+ về tài khoản. Nhóm cổ phiếu Vingroup, dầu khí, Bất động sản là dòng dẫn dắt thị trường tăng điểm trong ngày hôm nay. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 9,77 điểm lên 1.374,05 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 3,98 điểm lên 1.508,35 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 224 mã tăng/193 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 15 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bùng nổ khi dòng tiền đổ vào liên tục với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 29.180 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 1.500 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Đà tăng của thị trường càng được củng cố khi dòng tiền lớn đổ vào không ngừng nghỉ. Mặc dù có nhịp rung lắc trong phiên sáng nhưng thị trường đã nhanh chóng vượt qua trong phiên chiều nhờ các tin hỗ trợ. Thứ nhất là thanh khoản đã tăng lên đáng kể trong vòng gần 1 tháng qua, thứ 2 là độ rộng của thị trường vẫn được duy trì rất tích cực cho thấy dòng tiền có sự lan tỏa ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt chứ không tập trung riêng ở nhóm trụ.

Cuối cùng là các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ vượt 1.400 điểm. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng”.

VN-Index dự báo sẽ có thể chạm mốc 1400 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“VN-Index tăng 9,77 điểm tương ứng mức tăng 0,72%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng xanh. Tổng 3 sàn có 705 mã tăng xanh so với 241 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 29179,9 tỷ đồng, tiếp tục lập kỷ lục mới về thanh khoản. Khối lượng giao dịch đạt 887,73 triệu cổ phiếu tiếp tục gia tăng so với phiên giao dịch hôm qua và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng

Sau nhịp test lại vùng hỗ trợ 1360 điểm trong phiên sáng, VN-Index tiếp tục bật tăng tốt trở lại. Kết phiên, VN-Index tạo cây nến bullish hammer với giá đóng cửa cao nhất ngày cho thấy đà tăng của thị trường vẫn đang rất mạnh và lực cầu tại các vùng thấp là rất lớn. Tuy nhiên, việc chỉ báo RSI đang di chuyển sâu trong vùng quá mua sẽ dẫn đến áp lực chốt lời tại vùng giá cao sẽ liên tục diễn ra và nhà đầu tư nên tránh mua đuổi giai đoạn này. Mặc dù nhóm ngành dẫn dắt ngân hàng trong phiên hôm nay đã xuất hiện áp lực chốt lời nhưng các nhóm ngành mạnh trước đó như dầu khí, thép đã có nhịp phục hồi và thay thế. Các nhóm ngành dẫn dắt vẫn đang mạnh cho thấy thị trường vẫn hoàn toàn có thể tăng điểm.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index vẫn được chúng tôi kỳ vọng là tăng giá. VN-Index dự báo sẽ có thể chạm mốc 1400 điểm trong thời gian tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.