12:06 09/03/2016

Damco mở rộng dịch vụ kho vận tại Việt Nam

P.V

Damco vừa chính thức công bố mở rộng Trung tâm kho vận phía Nam Việt Nam tại tỉnh Bình Dương với tổng diện tích 37,150 m²

Trung tâm kho vận Damco.
Trung tâm kho vận Damco.
Damco vừa chính thức công bố mở rộng Trung tâm kho vận phía Nam Việt Nam tại tỉnh Bình Dương với tổng diện tích 37,150 m² và 141 sàn xếp hàng cùng cơ sở hạ tầng hiện đại.

Cùng với việc phát triển trung tâm kho vận Hải Phòng với 11,500 m² mới đây, tổng diện tích kho vận của Damco tại Việt Nam hiện đã lên tới 73,000 m² tại 5 địa điểm.

Việc mở rộng diện tích kho bãi giúp cho dịch vụ quản lí dây chuyền cung ứng trở nên hiệu quả hơn, giảm chi phí cho các hoạt động logistics của khách hàng.

Trung tâm kho vận mới được trang bị những công nghệ tiên tiến bậc nhất như hệ thống quản lí kho bãi High Jump, quản lý bằng mã vạch (RF scanning), hệ thống cứu hoả tự động và hệ thống camera giám sát kỹ thuật số. Trung tâm phức hợp đạt tiêu chuẩn an toàn C-TPAT* này còn có một phòng quản lý chất lượng và một văn phòng Hải quan tại chỗ (đặt ngay tại văn phòng kho vận) cùng đội ngũ quản lí của Damco Việt Nam.

Ông Marco Civardi, Tổng giám đốc Damco khu vực Việt Nam và Campuchia, chia sẻ: "Để chuẩn bị cho sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm sắp tới, Damco Việt Nam đã đầu tư đáng kể vào việc nâng cao khả năng cũng như chất lượng hoạt động kho vận của mình ở cả hai miền Bắc và Nam.

Với hệ thống kho vận hiện có, chúng tôi có thể triển khai thực hiện các hoạt động mới tạo ra giá trị gia tăng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi vừa được cấp giấy phép thành lập kho ngoại quan tại Hải Phòng và cung cấp dịch vụ dò tìm kim loại còn sót lại trên các sản phẩm may mặc cũng như kiểm tra, giám định hàng hóa trong thùng carton (CNI) tại toàn bộ hệ thống kho trên toàn quốc. Những bước phát triển này thể hiện cam kết lâu dài của Damco tại thị trường Việt Nam”.

Trung tâm kho vận Damco khu vực phía Nam Việt Nam hiện đã mở rộng và tăng cường phạm vi dịch vụ logistics cho khách hàng và các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Cơ sở mới được mở rộng này sẽ giúp dây chuyền cung ứng của khách hàng trở nên cạnh tranh hơn bằng cách tối ưu hoá chi phí logistics trong khi vẫn đảm bảo việc giảm đáng kể lượng chất thải ra môi trường.

*C-TPAT: ứng dụng An toàn Lao động theo chuẩn quốc tế và được chứng chứng nhận bởi hợp tác Hải quan - Hiệp hội thương mại chống khủng bố.