14:19 18/11/2015

Đấu súng dữ dội ở ngoại ô Paris

Minh Tuấn

Nghi phạm chủ mưu gây ra các vụ tấn công tại Paris bị cảnh sát bao vây

Tất cả các tuyến đường giao thông trong khu vực đã bị chặn lại, người dân bị cấm ra khỏi nhà - Ảnh: Bloomberg.<br>
Tất cả các tuyến đường giao thông trong khu vực đã bị chặn lại, người dân bị cấm ra khỏi nhà - Ảnh: Bloomberg.<br>
Rạng sáng 18/11 theo giờ Pháp, tại khu vực Saint-Denis, ngoại ô phía Bắc của Paris, đã xảy ra một vụ đấu súng dữ dội khiến 3 người thiệt mạng, theo tin từ AFP.

Khu vực này nằm cách sân vận động State de France, nơi bị đánh bom tối thứ Sáu tuần trước chỉ hơn 1 km.

Cuộc đấu súng đã xảy ra từ lúc 4h30 sáng khi cảnh sát Pháp đang thực hiện chiến dịch truy quét để tìm kiếm những nghi phạm tham gia các vụ tấn công đẫm máu tại Paris tối thứ Sáu tuần trước.

Trong lúc tiến hành tìm kiếm và lục soát những căn nhà và mọi ngóc ngách của khu vực, cảnh sát đã phát hiện ra một căn hộ bên trong có nhiều người đàn ông có vũ khí. Vụ đấu súng đã xảy ra sau đó.

Abdelhamid Abaaoud, nghi phạm chủ mưu gây ra các vụ tấn công tại Paris và nhiều kẻ có vũ trang khác được cho là đang lẩn trốn trong căn hộ này.

Tất cả các tuyến đường giao thông trong khu vực đã bị chặn lại, người dân bị cấm ra khỏi nhà.

Cảnh sát Pháp đã tiêu diệt 3 người trong căn hộ, và bắt giữ 5 người khác. Danh tính những người này chưa được công bố cụ thể.

Trong một diễn biến khác, đêm qua, hai chuyến bay từ Los Angeles, Mỹ đến Paris, Pháp của hãng hàng không Air France đã phải chuyển hướng đến một sân bay khác, sau những cảnh báo về khả năng có bom. Cả hai chuyến bay sau đó đã hạ cánh an toàn. Giới chức an ninh Mỹ và Pháp từ chối cung cấp thông tin về việc liệu đã có ai bị bắt giữ sau khi chuyến bay hạ cánh.

Tối thứ Sáu tuần trước, các vụ khủng bố diễn ra tại liên tiếp 7 địa diểm ở Paris khiến 129 người thiệt mạng và khiến hơn 300 người khác bị thương. Từ đó đến nay, cảnh sát Pháp đã liên tiếp tiến hành nhiều chiến dịch truy quét để tìm kiếm những kẻ khủng bố.

Cùng lúc đó, Pháp không kích dữ dội các cơ sở của IS ở Syria, đặc biệt là Raqqa, nơi được coi như trụ sở đầu não của IS.