13:00 10/09/2019

Đầu tư phát triển hệ thống giáo dục tại khu căn hộ Diamond Alnata Plus

Tuấn Sơn

Môi trường sống và giáo dục luôn được coi là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự phát triển toàn diện của con trẻ

Kiến tạo khu đô thị đáp ứng sự phát triển toàn diện là mục tiêu của chủ đầu tư Gamuda Land.
Kiến tạo khu đô thị đáp ứng sự phát triển toàn diện là mục tiêu của chủ đầu tư Gamuda Land.

Quan điểm văn minh của các nước phát triển về việc chọn nơi an cư song hành chọn trường giáo dục cho con đang được chính những phụ huynh hiện đại Việt Nam áp dụng.

Môi trường sống và giáo dục luôn được coi là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự phát triển toàn diện của con trẻ. Các ông bố, bà mẹ trẻ châu Á - những "sản phẩm" của quan điểm giáo dục truyền thống nặng tính lý thuyết, áp đặt khuôn mẫu – lại càng nỗ lực tạo môi trường giáo dục quốc tế cùng triết lý tiến bộ để thế hệ sau phát triển. Đó là một trong những lý do hình thành nên những cuộc "dịch chuyển vì giáo dục" của các gia đình trẻ hiện đại ngày nay.

Dịch chuyển vì giáo dục

Anh T.Đ (35 tuổi, chuyên viên tư vấn định cư) chia sẻ: "Xu hướng đầu tư định cư châu Âu, Mỹ, Úc của người Việt gia tăng liên tục trong vài năm qua. Đó là một nhóm những người thuộc tầng lớp trung thượng lưu mong muốn định cư nước ngoài để thụ hưởng cuộc sống chất lượng cao. Đặc biệt, đó cònlà một cuộc đầu tư cho thế hệ kế cận được học tập và phát triển toàn diện tại hệ thống giáo dục thuộc các quốc gia đứng đầu".

Không chỉ riêng Việt Nam, cuộc dịch chuyểnnày cũng được nhìn thấy tại các quốc gia châu Á như: Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan,…. Một chuyên gia môi giới của hãng kinh doanh bất động sản quốc tế Sotheby's tại Canada chia sẻ với CBC News, từ 2017, thành phố Vancouver, Toronto đã đón nhận một làn sóng người nước ngoài từ Trung Quốc, Ấn Độ tới sinh sống vì muốn con được học tập trong ngôi trường tốt tại khu vực.

Lý giải cho hiện tượng trên là tâm lý trọng giáo dục của phụ huynh châu Á. Thêm vào đó là sự thiếu hụt các trường học chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cùng hàng loạt thách thức mà các đô thị đang phát triển tại châu Á phải đối mặt như: tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm không khí và tiếng ồn, khan hiếm không gian xanh,… không đảm bảo môi trường học tập và phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ.

Trong khi đó, môi trường văn minh cũng tác động lớn đến việc phát triển, định hình nhân cách và tư tưởng của trẻ, giúp hình thành những thói quen tốt và cách hảnh xử chừng mực, nền nã. Với bối cảnh trên, biện pháp hợp lý nhất là lựa chọn nơi ở song hành với địa điểm giáo dục. Ngoài dịch chuyển tới những quốc gia đã phát triển, phụ huynh có thể lựa chọn sinh sống tại những khu vực hệ sinh thái tiện ích khép kín đồng bộ,… mang tới môi trường hỗ trợ tối đa quá trình phát triển của trẻ.

Trên thực tế, tư duy chọn địa điểm giáo dục trước khi chọn địa điểm sinh sống đã được nhiều phụ huynh tại các quốc gia đứng đầu về giáo dục như: Mỹ, Canada, Phần Lan, Nhật Bản,… áp dụng.

Giáo dục quốc tế ngay ngưỡng cửa nhà

Nắm bắt nhu cầu của các gia đình trẻ có tư tưởng văn minh, các khu đô thị bao hàm tiện ích giáo dục quốc tế đa cấp đang là xu hướng dẫn đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đây chỉ là "sân chơi" dành cho các chủ đầu tư có tên tuổi, sở hữu quỹ đất rộng và các mối quan hệ hợp tác quốc tế chất lượng.

Tại Việt Nam, đã có một số dự án theo đuổi quan điểm "chọn trường song hành chọn nhà" như: Trường liên cấp Quốc tế SIS Singapore (Gamuda City , Hà Nội); mầm non quốc tế Maple Bear (Celadon City, Tân Phú, Tp.HCM);….

Thành công của khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp quốc tế Celadon City trong việc thuyết phục cư dân về sinh sống để đón nhận quyền lợi của hệ thống giáo dục là một minh chứng điển hình.

Theo chia sẻ của một cư dân, họ quyết định "kép" vừa lựa chọn về Celadon City sinh sống khi nhìn thấy tâm huyết của chủ đầu tư Gamuda Land với dự án trường mầm non quốc tế Canada Maple Bear được đầu tư ngân sách 60 tỷ đồng và quỹ đất 7.000m2.

Bên cạnh đó, Celadon City còn cung cấp giải pháp dài hạn cho bài toán tìm trường học chất lượng cho cư dân và cộng đồng dân cư khu vực phía Tây thành phố với hệ thống giáo dục đa cấp thuộc khuôn viên khu đô thị: trường học liên cấp quốc tế AIS (The Asian International School), hệ thống trường công, trung tâm Anh ngữ ILA, trường trung học dân lập uy tín…

Hơn thế nữa, khái niệm học tập không còn giới hạn trong 8 tiếng tại trường, mà được nối dài theo bước chân trẻ về nhà với không gian học mà chơi, chơi mà học tại khu đô thị Celadon City. Bên cạnh công viên cây xanh rộng 16ha ôm ấp bởi hơn 6.000 cây trưởng thành và 3 hồ cảnh quan luôn mở rộng chào đón những bạn nhỏ yêu thích thiên nhiên, hăng say khám phá thế giới.

Ngoài ra, Khu phức hợp thể dụng thể thao nội bộ lớn nhất Celadon City Sports & Resort Club sẽ mang đến cho con trẻ những giờ phút thư giãn, giải trí sau giờ học căng thẳng với hồ bơi được thiết kế dành riêng cho trẻ em, sân bóng mini, lớp học nhảy…

Tiện ích nội khu của Diamond Alnata Plus đều tập trung phục vụ đời sống tinh thần và thể chất cho các cư dân nhí

Với phân khu Diamond Alnata Plus sắp ra mắt, cư dân nhí tương lai còn được nhận những đặc quyền riêng hướng tới sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần thông qua hệ thống tiện ích trên không. Từ tầng 5 của phân khu, đài ngắm cảnh trên không, thảm cỏ ngắm sao, hồ bơi trẻ em được thiết kế như một công viên nước thu nhỏ, khu đọc sách, sân chơi và khu xem phim ngoài trời,… mở ra cơ hội để trẻ hòa mình cùng thiên nhiên.

Ngày 14/9 tới đây, phân khu Diamond Alnata Plus thuộc khu đô thị Celadon City chính thức ra mắt với hàng loạt chính sách hấp dẫn và quà tặng giá trị cao dành cho khách hàng.

* Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Khu nhà mẫu Celadon City, số 88, đường N1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú

Nhà mẫu Gamuda Land: 199A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, Tp.HCM

Hotline: 090 334 08 88

Website: https://gamudaland.com.vn/celadoncity/alnata-plus