17:26 25/10/2012

Đến lượt MobiFone cho gọi điện, nhắn tin trên máy bay

Thủy Diệu

Khách hàng được yêu cầu không sử dụng điện thoại di độngtrong thời gian máy bay cất và hạ cánh

MobiFone chính thức cho phép các thuê bao đã đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển
 vùng quốc tế thành công thực hiện gọi, gửi/nhận tin nhắn (SMS), dữ 
liệu (data) trên một số chuyến bay của các hãng hàng không có 
cung cấp dịch vụ này.
MobiFone chính thức cho phép các thuê bao đã đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế thành công thực hiện gọi, gửi/nhận tin nhắn (SMS), dữ liệu (data) trên một số chuyến bay của các hãng hàng không có cung cấp dịch vụ này.
Sau VinaPhone, mạng di động MobiFone vừa chính thức công bố cho phép các thuê bao thực hiện gọi, nhắn tin trên máy bay.

Cụ thể, MobiFone cho biết, dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên máy bay của MobiFone cho phép các thuê bao đã đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế thành công thực hiện gọi, gửi/nhận tin nhắn (SMS), dữ liệu (data) trên một số chuyến bay của các hãng hàng không có cung cấp dịch vụ này.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên máy bay đang được MobiFone triển khai trên hàng trăm chuyến bay nội địa và quốc tế với các hãng hàng không: Air New Zealand (New Zealand), BA (British Airways-UK, Etihad Airways (UAE), Libyan Arab Airlines (Libya), EgyptAir (Egypt), Oman Air (Oman), Qatar Airways (Qatar), Royal Jordanian Airlines (Jordan), Saudi Arabian Airlines (Saudi Arabia), TAM (Brazil), Emirates (UAE). 

Vì lý do an toàn của chuyến bay, nhà mạng cũng đưa ra khuyến cáo, khách hàng được yêu cầu không sử dụng điện thoại di độngtrong thời gian máy bay cất và hạ cánh. Khi máy bay đạt độ cao ổn định, phi hành đoàn hoặc màn hình trước mặt khách hàng sẽ hiển thị thông báo thời điểm có thể sử dụng dịch vụ. 

Theo MobiFone, các thuê bao trả sau sẽ được sử dụng dịch vụ sớm hơn trả trước. Cụ thể, thuê bao trả sau của Mobifone khi sử dụng dịch vụ gọi và trên máy bay sẽ được tính cước với mức 69.900 đồng/phút (bao gồm gọi hoặc nhận cuộc gọi) và 15.900 đồng/SMS (miễn phí nhận SMS) từ 22/10/2012.

Mạng di động này cho biết, từ ngày 16/11/2012 tới, thuê bao trả sau MobiFone có thể truy cập internet, gửi/nhận email bằng dịch vụ data với mức cước 49.000 đồng/100KB đầu tiên và 4.900 đồng/10KB tiếp theo. Các mức cước trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Còn các thuê bao trả trước sẽ được sử dụng các dịch vụ trên từ ngày 1/1/2013.