Diễn đàn Doanh nghiệp 2013 sẽ đề cập vấn đề “rất cụ thể”

Hoài Ngân

03/06/2013, 07:49

VBF 2013 diễn ra với nhiều nội dung mới trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn

Quang cảnh tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2012. Đây có thể xem là cuộc đối thoại thường niên lớn nhất giữa Chính phủ và doanh nghiệp (đặc biệt là khu vực FDI).<br>
Quang cảnh tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2012. Đây có thể xem là cuộc đối thoại thường niên lớn nhất giữa Chính phủ và doanh nghiệp (đặc biệt là khu vực FDI).<br>

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ, hoạt động thường niên trước thềm hội nghị tư vấn giữa kỳ các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 3/6 với chủ đề “Giai đoạn mới trong cải cách kinh tế: Từ chương trình nghị sự tới hành động”.

Trước thềm diễn đàn, đồng Chủ tịch của VBF là ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ông Alain Cany, đã chia sẻ với báo giới về những điểm mới đáng chú ý của sự kiện này.

Theo ông Alain Cany, đây sẽ là diễn đàn lần đầu tiên có sự tham gia của Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam, nâng số hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia VBF lên con số 15.

Ngoài Ấn Độ, VBF cũng đã thảo luận với phía Indonesia và hiệp hội doanh nghiệp nước này sẽ tham gia VBF với tư cách quan sát viên kể từ diễn đàn này.

Vẫn theo ông Alain Cany, tại VBF lần này, sẽ có đại diện 6 phòng thương mại các nước đặt câu hỏi trực tiếp tới Chính phủ, và đây là những câu hỏi mang tính chính sách liên quan trực tiếp đến môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Alain Cany cũng cho biết trong 6 tháng qua VBF đã có 10 cuộc họp chính thức với các cơ quan chính phủ về các lĩnh vực: ôtô - xe máy, giáo dục, ngân hàng, Luật Đất đai, Luật Hải quan, Luật Phá sản, cơ sở hạ tầng, cảng biển…

Theo ông Vũ Tiến Lộc, VBF lần này diễn ra khi Quốc hội đang họp, có nhiều nội dung quan trọng là đánh giá kinh tế xã hội, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, vấn đề hạn mức chi phí tiếp thị, sửa điều 170 Luật Doanh nghiệp… là những nội dung được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

"Chúng tôi sẽ đề cập những nội dung rất cụ thể của môi trường đầu tư và kinh doanh. Bên cạnh diễn đàn kinh tế mùa xuân và mùa thu, VBF là diễn đàn chính sách quan trọng nhất, đáng chú ý nhất của Việt Nam hiện nay", ông Lộc nói.

VnEconomy sẽ lần lượt cập nhật các nội dung quan trọng của VBF lần này.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

10 quốc gia nắm nhiều bằng sáng chế AI nhất

10 quốc gia nắm nhiều bằng sáng chế AI nhất

Viễn thông Myanmar trước bước ngoặt chuyển đổi quan trọng

Viễn thông Myanmar trước bước ngoặt chuyển đổi quan trọng

Quan hệ Việt Nam – EU: Hành trình 35 năm

Quan hệ Việt Nam – EU: Hành trình 35 năm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy