11:44 06/11/2012

“Đọ” độ bền iPad mini và Nexus 7

Phúc Minh

Nexus 7, mẫu máy tính bảng Android 7 inch của Google, được xem là đối thủ đáng gờm của mẫu iPad mini từ Apple

Nguồn: Android Authority.<br>
Nguồn: Android Authority.<br>
iPad mini và Nexus 7 được xem là hai đối thủ đáng gờm của nhau trên phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ. Trang công nghệ Android Authority mới đây đã tiến hành so sánh độ bền của hai mẫu này bằng cách... thả rơi.

Khi thả từ độ cao 1,2 m với cạnh đáy hướng xuống đất, iPad mini chỉ bị móp vài chỗ ở góc, còn Nexus 7 bị vỡ vài mảnh nhỏ, thậm chí là nứt góc. Còn khi thả với mặt lưng máy hướng xuống đất, màn hình iPad mini bị nứt, song thiết bị vẫn hoạt động, còn Nexus 7 thì vừa bị nứt vừa không hoạt động được.

Khi thử nghiệm bằng cách hướng màn hình của hai sản phẩm xuống dưới đất, cũng từ độ cao 1,2 m, chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple bị hư hỏng khá nhiều những vẫn hoạt động được, trong khi sản phẩm của Google hoàn toàn bị hỏng, không thể hoạt động được nữa.

Với kết quả thử nghiệm như vậy, iPad mini đã hoàn toàn vượt qua Nexus 7 về độ bền. Tuy nhiên, chiến thắng của iPad mini một phần là bởi mẫu máy tính bảng này được trang bị vỏ nhôm.

Tuy nhiên, trong một cuộc điều tra gần tương tự với người máy SquareTrade, khi thả rơi iPad mini, Nexus 7 cùng một thời điểm và cùng một độ cao như nhau, kết quả lại cho thấy máy tính bảng của Apple chỉ thẳng sản phẩm của Google ở hai phương rơi thẳng đứng và ngâm trong nước 10 giây.

Còn trong phần thử nghiệm thả rơi theo hướng màn hình tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, iPad mini bị nứt vỡ khá nhiều và nghiêm trọng tới mức phải thay thế một màn hình khác mới có thể sử dụng tiếp được, còn Nexus 7 lại hoàn toàn "sống khỏe" sau cú va đập mạnh và chỉ có vài vết xước nhỏ trên màn hình.