10:04 05/01/2015

Doanh nghiệp và người dân chung tay xây cầu nông thôn

Tú Uyên

Công trình cầu Kênh Xáng 2 thay thế chiếc cầu cũ xuống cấp đã được khánh thành tại xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang

Ông David Champion (giữa), Tổng giám đốc Bayer Việt Nam cùng đại diện UBND xã An Minh Bắc tại lễ khởi công xây dựng cây cầu mới cho 
người dân địa phương.<br>
Ông David Champion (giữa), Tổng giám đốc Bayer Việt Nam cùng đại diện UBND xã An Minh Bắc tại lễ khởi công xây dựng cây cầu mới cho người dân địa phương.<br>
Ngày 30/12, công trình cầu Kênh Xáng 2 thay thế chiếc cầu cũ xuống cấp đã được khánh thành tại xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang. Được biết, đây là dự án có sự hợp tác giữa Bayer Việt Nam và người dân địa phương.
 
Cầu Kênh Xáng 2 là huyết mạch giao thông của ấp Trung Đoàn và các ấp lân cận. Tuy nhiên, thời gian qua, cây cầu cũ được xây dựng năm 1993 đã ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và không an toàn cho việc đi lại của người dân.

Để góp phần cải thiện điều kiện đi lại cho người dân và học sinh tại địa phương, Bayer Việt Nam đã tài trợ 250 triệu đồng để xây cầu, còn kinh phí huy động được từ người dân địa phương là 37 triệu đồng. Công trình hoàn thành sau thời gian xây dựng bắt đầu từ tháng 8/2014.

Doanh nghiệp và người dân chung tay xây cầu nông thôn 1
Hàng trăm học sinh tiểu học tỉnh Kiên Giang trong chương trình trình “Trò chuyện về Môi trường”.
 
“Đây là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa mà Bayer Việt Nam đã dành cho nhân dân xã An Minh Bắc và bà con rất cám ơn vì nghĩa cử này. Trước đây, mỗi khi chúng tôi đi lại, vận chuyển nông sản rất khó khăn vì cây cầu nhỏ, và ngày càng rệu rã. Kể từ hôm nay, bà con không còn lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến,” ông Trương Trọng Thể, Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc phát biểu tại buổi lễ khánh thành.
 
Cầu Kênh Xáng 2 chỉ là một trong chuỗi các hoạt động cộng đồng của Bayer trên các lĩnh vực khoa học, giáo dục, sức khỏe và nhu cầu xã hội. Trong quá trình xây dựng cầu, doanh nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương như khám bệnh, phát thuốc và trao tặng quà cho 500 hộ gia đình khó khăn, hướng dẫn kiến thức về sức khỏe vị thành niên cho học sinh trung học, hướng dẫn nông dân canh tác nông nghiệp an toàn và nuôi cá rô, cá lóc đồng hiệu quả.

Doanh nghiệp và người dân chung tay xây cầu nông thôn 2
Cầu Kênh Xáng 2 được xây mới đem lại cuộc sống tốt đẹp cho hàng nghìn người dân xã An Minh Bắc.

Qua chương trình, 120 đôi găng tay và các tài liệu “Quản lý sức khỏe và phòng trị bệnh trên cá rô và cá lóc đồng” đã được trao tặng để khích lệ bà con nông dân.

Trước đó, vào thời điểm khởi công xây dựng cầu Kênh Xáng 2, doanh nghiệp cũng thực hiện chương trình “Trò chuyện về môi trường” cho các học sinh tiểu học địa phương. Có tổng cộng 600 học sinh tại ba trường Tiểu học của tỉnh Kiên Giang đã tham gia chương trình, và được trao tặng gần 900 tập học sinh và 450 bộ dụng cụ học tập (hộp viết, viết chì, thước kẻ, gôm) nhân dịp năm học mới.

Doanh nghiệp và người dân chung tay xây cầu nông thôn 3
Người dân xã An Minh Bắc phấn khởi đón nhận cầu Kênh Xáng 2, thay thế cho cầu cũ đã xuống cấp.
 
Với chuỗi hoạt động này, doanh nghiệp mong muốn phối hợp với các cơ quan đoàn thể tại địa phương giúp đỡ người dân vùng sâu vùng xa phát triển cuộc sống tốt đẹp hơn.