22:34 02/08/2022

Dòng tiền vào sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường

Hà Anh -

Mặc dù có rung lắc và điều chỉnh trong phiên nhưng thị trường chỉ dừng ở mức điều chỉnh nhẹ, nhờ dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia sau tín hiệu vượt thành công cản 1.220 điểm của VN-Index...

Theo BSC, trong những phiên tới, thị trường cần vượt hẳn qua ngưỡng 1245 để có thể tiến lên chinh phục gap 1260-1280.
Theo BSC, trong những phiên tới, thị trường cần vượt hẳn qua ngưỡng 1245 để có thể tiến lên chinh phục gap 1260-1280.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/8/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, chỉ số VN-Index tăng 10,27 điểm, tương đương tăng 0,83% lên 1.241,62 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,23 điểm, tương đương tăng 0,42% lên 295,84 điểm.

VN-Index cần vượt qua ngưỡng 1.245 để chinh phục gap 1.260-1.280

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hôm nay tiếp tục một phiên tăng điểm mạnh mẽ với thanh khoản lớn, VN-Index gặp phải áp lực chốt lời lúc mới mở cửa tuy nhiên sau đó đã lội dòng đi lên mạnh mẽ, kết phiên tăng hơn 10 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó Bất động sản dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, thị trường cần vượt hẳn qua ngưỡng 1245 để có thể tiến lên chinh phục gap 1260-1280".

VN-Index duy trì xu hướng tích cực ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index duy trì xu hướng tích cực ngắn hạn khi rung lắc kiểm tra vùng hỗ trợ 1.220-1.225 để tiếp tục tăng điểm lên vùng 1.245 điểm. Kết phiên VN-Index ở mức 1.241,82 điểm tăng 0,83% với khối lượng và giá trị giao dịch gia tăng đồng thuận. Thị trường bắt đầu dần phân hóa và luân chuyển sang các mã, nhóm mã chưa tăng nhiều với khối lượng đột biến và tăng giá mạnh tập trung nhiều ở nhóm mã vốn hóa nhỏ.

VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục rung lắc trước áp lực bán ngắn hạn gia tăng ở nhiều mã khi hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.255 điểm -1.260 điểm trong những phiên tới. Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang hình thành vùng tích lũy với định giá ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì.

Nhà đầu tư có thể xem xét chọn lọc giải ngân, tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng, ưu tiên các mã đã có báo cáo Quí II/2022 duy trì kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt. Quý nhà đầu tư có thể tham khảo danh mục cổ phiếu khuyến nghị của chúng tôi để có quyết định hợp lý. Tuy nhiên nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao, gần kháng cự mạnh ngắn hạn như đã nêu ở trên".

VN-Index bước vào vùng cản 1.240-1250 nên có khả năng rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù có rung lắc và điều chỉnh trong phiên nhưng thị trường chỉ dừng ở mức điều chỉnh nhẹ, nhờ dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia sau tín hiệu vượt thành công cản 1.220 điểm của VN-Index.

Hiện tại, VN-Index bước vào vùng cản 1.240-1.250 điểm nên khả năng rung lắc và điều chỉnh trong phiên có thể xảy ra nhưng dự kiến thị trường sẽ vượt qua và tiếp tục xu thế tăng điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng cản. Đồng thời, xem xét mua tích luỹ tại các cổ phiếu lùi về vùng nền tích luỹ trong thời gian gần đây".

VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà tăng tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Đà tăng điểm tích cực của một vài cổ phiếu vốn hoá lớn đã giúp cho chỉ số chớm phá ngưỡng cản gần tại quanh 1240.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà tăng tích cực và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1260. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.”.

VN-Index có thể sẽ hướng về vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về vùng kháng cự 1,260 – 1,285 điểm trong phiên giao dịch tới.

Đồng thời, thị trường đang bước vào vùng quá mua ngắn hạn cho nên chúng tôi dự báo thị trường rất có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh khi chỉ số VN-Index hướng tiến vào vùng kháng cự 1,260 – 1,285 điểm và các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và ưu tiên mua vào các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới, nhưng ưu tiên mua vào các nhịp điều chỉnh và hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh”.

VN-Index khả năng sẽ hướng đến mục tiêu tiếp theo là 1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chỉ số VN-Index kiểm định lại EMA50 vào đầu phiên trước khi bật tăng ấn tượng vào cuối ngày và đóng cửa tại 1.241,6 điểm (+0,83%). Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt hơn 701 triệu đơn vị, tiếp tục cải thiện khi thị trường duy trì xu hướng Tăng ngắn hạn.

Trong các phiên tới, chỉ số VN-Index khả năng sẽ hướng đến các vùng mục tiêu tiếp theo lần lượt là mốc tâm lý 1.250 điểm và vùng khoảng trống giảm giá (Gap-down) 1.261 – 1.285 điểm”.

VN-Index tiếp tới vùng cản 1.250 và nhiều khả năng có rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tăng phiên thứ 2 liên tiếp với thanh khoản đạt mức cao nhất trong vòng 1,5 tháng qua. Áp lực chốt lời chỉ làm thị trường điều chỉnh trong thời gian rất ngắn ở đầu phiên sáng và đầu phiên chiều, nhịp rung lắc qua nhanh nhờ dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là nhóm bất động sản vốn hóa nhỏ. Bên cạnh đó, đóng góp vào đà tăng là hoạt động mua ròng từ khối ngoại.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tương đương so với phiên hôm qua và đạt 15.176 tỷ đồng so với mức mức bình quân gần 10.300 tỷ đồng ở tuần trước.

Về kỹ thuật, tiếp tục là một phiên tăng tích cực cả về điểm số và thanh khoản, thậm chí nhịp điều chỉnh ở đầu phiên chiếu cũng qua nhanh chóng mặc dù thị trường đã tăng hơn 3 tuần nay. Tuy vậy, thị trường phái sinh đang chiết khấu mức basis hơn 20 điểm cho rủi ro thị trường chứng khoán thế giới là điểm cần lưu ý. Sau 2 phiên tăng liên tiếp, chỉ số Vn-Index củng cố phía trên đường MA50 và tiến về vùng cản kỹ thuật 1.250 điểm và nhiều khả năng thị trường sẽ có rung lắc mạnh ở vùng kỹ thuật này, trong trường hợp thị trường điều chỉnh, ngưỡng MA50 sẽ là ngưỡng hỗ trợ (1.220 điểm)”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.