18:07 11/08/2016

DRAV độc quyền khai thác clip Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Thu Ngân

DRAV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối sản phẩm này

NWS Digital Asia Pte Limited ủy quyền cho DRAV có toàn quyền trong việc bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.
NWS Digital Asia Pte Limited ủy quyền cho DRAV có toàn quyền trong việc bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.
Thông qua thỏa thuận giữa Công ty TNHH Liên minh Bản quyền số Việt Nam (DRAV) và NWS Digital Asia Pte Limited - đơn vị được MP&Silva cấp quyền, người hâm mộ Việt Nam có thể tiếp cận rộng rãi với các video clip có bản quyền các trận đấu bóng Ngoại hạng Anh suốt 3 mùa từ 2016-2019.

Lễ ký kết giữa DRAV và NWS Digital Asia Pte Limited sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 12/8 tại khách sạn Pullman Hà Nội.

Theo DRAV, lễ ký kết khẳng định việc DRAV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clip toàn bộ các trận đấu giải bóng đá Ngoại hạng Anh từ mùa giải 2016-2017 đến 2018-2019 trên nền tảng Internet, mạng viễn thông, hệ thống truyền dữ liệu, được đăng phát để theo dõi trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng, thiết bị truyền dẫn khác…

Phạm vi bản quyền bao gồm nhưng không giới hạn video clip trước trận đấu, trong trận đấu, tổng hợp trận đấu, tổng hợp vòng đấu, top 5 bàn thắng đẹp của vòng đấu…

Cũng theo DRAV, việc can thiệp, sao chép, cắt ghép, chỉnh sửa... từ nội dung trận đấu hoặc nội dung video clip ở bất cứ nguồn phát hành hay lãnh thổ nào thành video clip khác, hình ảnh động hay mọi hình thức hiển thị khác để đăng tải trên nền tảng internet và di động khi chưa có sự chấp thuận của DRAV là hành vi bất hợp pháp và bị nghiêm cấm.

NWS Digital Asia Pte Limited cũng ủy quyền cho DRAV có toàn quyền trong việc bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Ông Simon Robert Bernett, đại diện của NWS Digital Asia Pte Limited, nói: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực và mạng lưới phân phối rộng lớn của DRAV. Các bên sẽ phối hợp để cung cấp cho người hâm mộ tại Việt Nam những thông tin, hình ảnh, video clip của các đội bóng yêu thích một cách chân thực và sống động nhất”.

Còn theo bà Nguyễn Thanh Thúy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Liên minh Bản quyền số Việt Nam, “hiện DRAV đã hợp tác chặt chẽ với trên 10 báo điện tử hàng đầu, các mạng viễn thông và các trang thông tin điện tử tổng hợp trong việc đưa nội dung có bản quyền giải Ngoại hạng Anh tới rộng rãi độc giả một cách thú vị, nhanh chóng và toàn diện. Các đối tác được DRAV phân phối bản quyền và chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp video clip đã sẵn sàng những chuyên mục, chủ đề cực kỳ sôi động cho ngày khai mạc mùa giải vào 13/08 tới đây”.

Bà Nguyễn Thanh Thúy cũng cho biết, chỉ những đối tác đã được DRAV chứng thực mới có cơ sở pháp lý khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clip các trận đấu bóng giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng internet và di động.

Mọi hành vi sử dụng, khai thác (dù không mang mục đích kinh doanh) và kinh doanh không được DRAV chứng thực đều không có cơ sở pháp lý và vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ, theo bà Thúy.

Đại diện DRAV cũng cho biết sẵn sàng hợp tác với các báo điện tử, các trang tin điện tử và các đối tác kinh doanh khác trong việc khai thác, phân phối và kinh doanh bản quyền video clip các trận đấu giải bóng đá Ngoại hạng Anh.