FPT sẽ thu hồi được tiền cọc từ “thương vụ EVN Telecom”

Minh Anh

15/04/2011, 15:58

FPT sẽ thu hồi được toàn bộ số tiền đặt cọc 708 tỷ đồng trong thương vụ mua cổ phần EVN Telecom

Trước đây, phía FPT đã thỏa thuận mua 60% cổ phần của EVN Telecom để nắm quyền chi phối.
Trước đây, phía FPT đã thỏa thuận mua 60% cổ phần của EVN Telecom để nắm quyền chi phối.

FPT sẽ thu hồi được toàn bộ số tiền đặt cọc 708 tỷ đồng trong thương vụ mua cổ phần EVN Telecom.

Thông tin trên được ông Trương Đình Anh, Tổng giám đốc FPT, cho biết tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2011 của FPT, diễn ra sáng 15/4 tại Hà Nội.

Trước đó, ngày 6/4, Hội đồng Quản trị FPT đã chính thức thông qua nghị quyết ngừng kế hoạch đầu tư vào EVN Telecom; tuy nhiên, thông tin liệu FPT có mất toàn bộ số tiền đặt cọc hay một phần tỷ lệ tương ứng, đại diện FPT cho biết "điều đó còn phụ thuộc vào các điều khoản mà hai bên cam kết" và chưa tiết lộ có mất hay không.

Theo ông Trương Đình Anh, do Nghị định 25/2011/NĐ-CP qui định, một tổ chức, cá nhân đã sở hữu trên 20% vốn điều lệ hoặc cổ phần trong một doanh nghiệp thì không được sở hữu trên 20% vốn điều lệ hoặc cổ phần của doanh nghiệp viễn thông khác. Và nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6/2011.

Theo ông Đình Anh, Nghị định 25 đã khiến các điều khoản ban đầu hợp đồng mua cổ phần của EVN Telecom không còn được giữ nguyên. Theo đó, ban đầu, phía FPT thỏa thuận mua 60% cổ phần của EVN Telecom để nắm quyền chi phối nhưng với nghị định trên thì FPT sẽ không có khả năng để chi phối EVN Telecom.

Tuy nhiên, được biết, trước khi ban hành Nghị định 25, Chính phủ cũng qui định chỉ cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được bán 49% cổ phần của EVN Telecom.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy